Mẹ chồng mắng vì bế con cắp nách

Ngày 08/05/2014 08:15 AM (GMT+7)

Bà cấm em không cho bế con kiểu thế vì sợ cháu gái chân vòng kiềng sau không lấy được chồng.

Vẫn biết chuyện nhà không nên nói nhiều ra bên ngoài, nhưng em có một vấn đền này nhất thiết cần các mẹ tư vấn giúp không thì em đang căng thẳng quá.

Thật ra vấn đề của em không quá to tát nhưng vì bất đồng quan điểm nên em và mẹ chồng đang sắp xảy ra "chến tranh lạnh" chỉ vì cách bế cháu.

Gia đình em neo người, chỉ có hai vợ chồng em, con gái 11 tháng tuổi và mẹ chồng, mà bà lại không khỏe nên em đảm nhiệm hầu hết các công việc nội trợ trong nhà. Hoàn cảnh như vậy, em thường xuyên phải vừa trông con và vừa nấu cơm, dọn dẹp, chỉ vậy thôi mà cũng đến đêm mới hết việc. Mà đã như vậy thì bắt buộc em phải bế cắp nách con để làm cho nhanh. Vậy mà mẹ chồng em liên tục phàn nàn rằng bế bé như vậy sau này con sẽ đi hai hàng, mà lại còn là con gái thì làm sao mà lấy được chồng.

Em thì em không tin như vậy, bởi em thấy hầu hết ai có con đều đã từng bế bé như vậy đấy thôi, không lẽ các bé đều bị đi hai hàng hết?  Vừa phải làm việc nhà, lại vừa bị mẹ chồng nhiếc móc, em tưởng như nổ tung đầu.

Các chị em ơi em phải làm sao để giải thích cho mẹ chồng hiểu và liệu bế cắp nách như vậy có thực sự làm chân bé đi hai hàng không? Các chị em tư vấn giúp em với!

Thắc mắc của độc giả ở địa chỉ mail thanhtra112@...

(khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em