Mẹ ki mới buộc túi nilon vào "ớt" con

Ngày 08/10/2013 04:35 AM (GMT+7)

Em thấy buồn cười khi cô bạn "hành" con bằng cách buộc túi nilon vào "ớt" để con thoáng, tập xi.

Câu chuyện này không phải của em nhưng cũng là vấn đề khiến em rất quan tâm: vấn đề nên hay không nên tập xi sớm và bỏ bỉm cho trẻ dưới 1 tuổi.

Hôm vừa rồi em có cùng hội bạn qua nhà một cô bạn gái cũ ở lớp đại học để thăm em bé. Con trai của cô bạn em hiện đã được 6 tháng, cũng rất kháu khỉnh đáng yêu. Tuy nhiên, em rất lấy làm ngạc nhiên khi cô bạn không đóng bỉm cho bé mà lại dùng một cái túi nilon con con buộc vào "ớt" bé để con tè ra đấy, trông rất buồn cười. Hỏi cô bạn sao làm thế, nàng ta vênh mặt lên bảo với em rằng làm như vậy để tập bỏ bỉm cho con cho thoáng mát, dạy bé tập xi đúng giờ. Hội bạn em khi đó quay ra trầm trồ với cách nuôi con cực độc của cô bạn. Riêng em, em thấy lý do đấy chẳng thuyết phục tẹo nào, thậm chí có phần hơi nực cười.

Em thấy rất nhiều mẹ thích tập xi cho con và bỏ bỉm từ khi còn mới lọt lòng với lý do rằng làm như vậy bé sẽ đi tiểu đúng giờ và luôn thoáng mát, không lo bị hăm.  Tuy nhiên, cô bạn em thì còn "nửa mùa" hơn. Bỏ bỉm cho con thì nên để bé thoáng mát hẳn, còn hơn buộc "ớt" bé trong một cái túi nilon, con sẽ càng bí bách và khó chịu.

Bỏ bỉm hẳn cho con thì xác định sẽ phải giặt giũ quần áo, giường chiếu liên tục, còn nếu không, thà đóng bỉm cho bé, con còn thấy thoải mái hơn. Như Tôm nhà em, em đóng bỉm cho con từ hồi sơ sinh đến giờ, chưa thấy bé hăm ngày nào. Theo em, làm mẹ đừng nên 'ki bo' quá, cứ mua bỉm xịn, bỉm tốt cho con, hiếm khi mà hăm. Đến khi con tròn 12 tháng tuổi, tập bỏ bỉm dần cũng chưa muộn. Nhìn con trai cô nàng bị mẹ buộc túi nilon mà em đến là thương. Em đã cố thuyết phục cô bạn và cả hội lớp ngày hôm đấy nhưng chẳng ai đồng ý, vậy nên em muốn gửi câu hỏi để xin ý kiến chị em.

Các chị ơi, có chị em nào đã từng hoặc gặp ai đã từng buộc túi nilon cho con để tập xi và bỏ bỉm cho bé chưa ạ? Con có cảm thấy thoải mái không và liệu phương pháp ấy có thực sự giúp bé biết đi tiểu đúng giờ? Chị em cho em ý kiến về vấn đề này với ạ?

Thắc mắc của độc giả ở địa chỉ mail metom........@..................

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn sức khỏe trẻ em