Qua 1 tuổi con không cần uống sữa?

Ngày 21/01/2014 04:28 AM (GMT+7)

Mẹ chồng em ở quê bảo hai vợ chồng cắt tiền mua sữa đưa đóng tiền cơm cho bà.

Em đang bối rối quá các chị ạ. Em và chồng đều đang ở quê, em làm việc buôn bán tạp hóa hàng ngày ở chợ, chồng thì làm lái xe taxi trên thị trấn. Tiền hai vợ chồng kiếm cũng chẳng được là bao nên vẫn phải "ăn bám" mẹ chồng. Nhất là từ khi cu Tí ra đời, chúng em càng phải chi tiêu chắt bóp. Em không có sữa nên cu Tí uống sữa bột từ bé. Nhà em chỉ mua sữa nội thôi nhưng cũng mất đến 2 triệu một tháng. Số tiền này trên thành phố thì nhỏ chứ với vợ chồng em cũng rất vất vả mới kiếm đủ. 

Đợt vừa rồi cu Tí mới làm thôi nôi. Ngay sau sinh nhật con, mẹ chồng đã vào buồng em, ý bảo bắt đầu từ năm nay, qua Tết là hai vợ chồng em phải nộp tiền ăn cho mẹ 2 triệu mỗi tháng. Nhà bây giờ cũng khó khăn nên cắt tiền sữa của cu Tí để nộp. Em bảo với mẹ là cu Tí còn nhỏ thế, không bỏ sữa được, xin mẹ đợi đến lúc cháu cứng cáp tầm 18, 24 tháng mới thôi uống sữa bột thì bà gạt đi. Mẹ chồng em bảo "Ngày xưa tôi nuôi 3 đứa con, đứa nào cũng đến hết 1 tuổi là thôi sữa, ngày 3 bữa cháo. Bây giờ có đứa nào còi cọc suy dinh dưỡng hay dốt nát gì không." Em nghe mẹ nói mà không biết phản ứng sao vì mẹ lôi "bằng chứng sống" là cả chồng và các anh chồng ra.

Mấy ngày hôm nay không khí trong gia đình em rất căng thẳng vì mẹ chồng muốn nuôi cu Tí ngày chỉ 3 bữa cơm cháo với 1 hộp sữa tươi con con. Em thì sợ con như vậy không đủ chất, thua kém chúng bạn. Thế nhưng nhìn hàng xóm xung quanh nhà nào cũng vậy, em chẳng biết thuyết phục mẹ chồng ra sao.

Các chị ơi, con trên 1 tuổi liệu đã có thể bỏ sữa và ăn ngày 3 bữa cơm như người lớn được chưa ạ? Các chị cho con uống sữa bột đến bao nhiêu tháng? Liệu mẹ chồng em bỏ sữa cho con như vậy có quá sớm? 

Các chị cứu em với!

Thắc mắc của độc giả ở địa chỉ mail hoahong........@.............

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em