Tắm nắng cho con là "rách việc"?

Ngày 07/02/2014 08:23 AM (GMT+7)

Em khá băn khoăn khi cô bạn bảo rằng tắm nắng cho trẻ thực ra không có tác dụng gì.

Bé Nam, con nhà em mới được hơn 3 tuần. Từ khi mới sinh, em đã được mẹ chồng và rất nhiều cô bác trong gia đình dặn di dặn lại là phải tắm nắng cho con để bé nhanh cứng cáp. Bản thân em từng đọc tài liệu, cũng thấy nói rằng: Nguyên tắc của việc tắm nắng là để trẻ hấp thụ được vitamin D tự nhiên và từ đó giúp hấp thụ canxi. Chính vì vậy nên dù Nam mới 3 ngày tuổi em đã bắt đầu cho con ra cửa sổ tắm nắng ngay. Vậy nhưng mấy ngày mùa đông ít nắng, lại gió khiến em sợ con dễ bị viêm phổi. Cửa sổ trong nhà không quay ra hướng Đông nên bé Nam cũng chẳng "hứng" được mấy giọt nắng.

Hôm vừa rồi, có cô bạn qua chơi. Em ngồi tâm sự và tiện thể kể những lo lắng của mình khi bé Nam không được tắm đủ nắng. Nghe vậy, cô bạn em xuy tay và khẳng định: Tắm nắng cho con là không cần thiết. Theo như bạn em kể, con cô ấy cũng sinh mùa đông. Cả mùa đông năm ấy trời lạnh, bé chẳng tắm nắng được ngày nào. Cô ấy chỉ cho con uống vitamin D dạng giọt bổ sung. Vậy mà trộm vía em bé đúng 3 tháng lấy, 7 tháng bò, 9 tháng đã biết đi và thóp thì rất bé, răng mọc cũng từng đôi một rất nhanh. "Nên suy ra việc tắm nắng cũng không tác dụng mấy. Chủ yếu là do cơ địa" - cô nàng kết luận.

Em nghe cô bạn "trấn an" vậy thì cũng đỡ lo lắng nhưng cũng còn khá băn khoăn. Quả thật việc cho con tắm nắng hàng ngày đối với em khá lích kích. Vậy nhưng em lại sợ chỉ cho con uống vitamin D thì không đủ.

Các chị ơi, các chị có ai không tắm nắng cho con mà bé vẫn cứng cáp không ạ? Liệu em có nên nghe theo lời khuyên của cô bạn?

Thắc mắc của độc giả ở địa chỉ mail julia_kha............@............

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em