Tâm sự ý nghĩa của bà mẹ nông thôn có con trai đồng tính

Ngày 20/05/2015 10:35 AM (GMT+7)

Tâm tư của người đồng tính chúng ta đã từng nghe nhiều. Vậy nhưng tâm tư của những bà mẹ sinh ra họ, ít ai hay biết.

Bộ ảnh kể về cuộc phỏng vấn xúc động của một nhiếp ảnh gia Trung Quốc với bà mẹ của một chàng trai đồng tính gây xúc động cho nhiều người.

Tâm sự ý nghĩa của bà mẹ nông thôn có con trai đồng tính - 1

Ngày 17 tháng 5 tại Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, tôi có một cuộc phỏng vấn với mẹ của một chàng thanh niên đồng tính. Để không gây khó khăn cho cuộc sống của anh, tôi đề nghị chàng trai có thể quay lưng đẩ chụp ảnh. Bức hình hai anh em chụp cùng người mẹ của mình đã ra đời như thế. Chàng trai này, tôi tạm gọi là A. Mẹ của A cho biết, hệ tư tưởng gia trưởng ở nông thôn vẫn rất nặng nề. Khi biết con mình, trụ cột gia đình mình là một người đồng tính – đó là một cú sốc lớn với bà.

Tâm sự ý nghĩa của bà mẹ nông thôn có con trai đồng tính - 2

53 tuổi, mẹ của A là một phụ nữ nông thôn truyền thống điển hình. “Không học hết tiểu học, không biết đọc một vài từ, tôi cũng không có hiểu biết gì về đồng tính”. Khi A lên trung học, chàng trai đã nhận ra sự yêu thích khác biệt của mình. A gặp một người đồng tính khác và cũng đã cố gắng có tình yêu đầu đời. Mặc dù không thấy quá cô đơn nhưng được sự chấp thuận của gia đình vẫn là mong muốn lớn nhất của chàng trai.

Tâm sự ý nghĩa của bà mẹ nông thôn có con trai đồng tính - 3

Tháng 3 năm 2013, A và mẹ bắt đầu công khai nói về chủ đề đồng tính. Hai năm qua, bất cứ khi nào có các hoạt động của người đồng tính, A đều đưa mẹ đi tham gia trong niềm hy vọng người quan trọng nhất cuộc đời có thể hoàn toàn đồng ý với mình.

Tâm sự ý nghĩa của bà mẹ nông thôn có con trai đồng tính - 4

Khi tâm sự về con trai, mẹ của A vẫn không thể không rơi nước mắt, lời muốn nói nghẹn trong cổ họng. Bà thì thầm “Tôi vẫn hy vọng nó có thể lập gia đình, sau đó nuôi một đứa trẻ. Nếu không về già biết làm thế nào?”

Tâm sự ý nghĩa của bà mẹ nông thôn có con trai đồng tính - 5

A gia nhập các nhóm đồng tính. Người đồng tính ở nông thôn thường co cụm với nhau.

Tâm sự ý nghĩa của bà mẹ nông thôn có con trai đồng tính - 6

Giữa những bà mẹ của người đồng tính, vẫn có những người chọn khoan dung và chấp nhận, thậm chí can đảm đối mặt với máy ảnh. “Nếu thế giới không chấp nhận con tôi, tôi sẽ thay đổi thế giới”, bà mẹ 59 tuổi ở Phúc Kiến cho biết.

Tâm sự ý nghĩa của bà mẹ nông thôn có con trai đồng tính - 7

Bà không thể chấp nhận được sự thật con trai mình đồng tính. Nhưng sau đó bà nhận ra giữa lựa chọn chấp nhận hay buộc để mất con trai mình, bà đã chọn để chấp nhận.

Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi nuôi con nhỏ tại Hội các mẹ yêu con nhé!
Theo H.G (136.com) (Khampha)
Tin bài cùng chủ đề Người đồng tính