Thấp thỏm vì lỡ cho con ăn váng sữa

Ngày 20/05/2014 10:14 AM (GMT+7)

Bà nói trong váng sữa toàn chất bảo quản rồi còn “ngọt như đường”, cho Bông ăn không chừng bé bị béo phì.

Bé nhà mình sang tuần sẽ tròn 5 tháng tuổi. Vì chuyện gia đình, mình bị trầm cảm nặng nề sau khi sinh và không có sữa cho con bú. Không còn cách nào khác, mình đành cho Bông, con gái mình uống sữa ngoài. Vẫn biết con thiệt thòi, nên mình luôn cố gắng chọn loại sữa tốt nhất cho con. Vậy mà đến giờ khi Bông được gần 5 tháng, bé chỉ nặng chưa đầy 6kg làm mình rất buồn và lo lắng. Sợ chỉ ăn sữa không đủ cho sự phát triển của con, mình quyết định cho bé ăn dặm sớm hơn các bạn cùng lứa.

Sau khi ra siêu thị được các bạn nhân viên tư vấn, mình mua cho con mấy hộp váng sữa cho bé ăn thử. Mình nghĩ, loại thực phẩm này có vị béo ngậy, chắc Bông sẽ rất thích. Hơn nữa, mình nghe nói váng sữa có nhiều chất, bé ăn vào có lẽ cân nặng sẽ cải thiện đáng kể.

Tối hôm ấy, mình quyết định cho Bông ăn luôn. Bé ăn rất ngon lành làm mình cũng mừng. Cho bé ăn và ngủ xong, mình liền gọi điện khoe “chiến tích” với bà ngoại Bông. Mình định hỏi bà xem 1 ngày cho bé ăn 1 hộp có ít không, vì nếu tính ra, 1 hộp váng sữa chưa bằng 1 nửa bữa sữa của bé. Chưa kịp nói hết câu, bà đã ngắt lời và mắng mình sao ép con ăn loại thực phẩm vô bổ ấy. Bà nói trong váng sữa toàn là chất bảo quản, chất béo rồi còn “ngọt như đường”, cho Bông ăn như vậy không chừng bé bị béo phì.

Mình thấy có nhiều mẹ vẫn mua váng sữa nhập khẩu cho bé ăn mỗi bữa. Giờ nghe bà nói vậy, mình cũng hoang mang không biết váng sữa có lợi hay hại cho bé. Các mẹ có kinh nghiệm có thể cho mình lời khuyên được không?

Theo Mẹ Bông (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn sức khỏe trẻ em
Tin hay đừng bỏ lỡ