'Phát sốt' mẹ chồng gội chanh cho cháu

Ngày 15/05/2014 12:01 PM (GMT+7)

Vừa đưa bé cho bà tắm, em phát hoảng khi thấy mẹ chồng cầm nửa quả chanh chà xát vào đầu con.

Từ khi em sinh bé, mẹ chồng ra ở với vợ chồng em để tiện chăm sóc cháu nội. Mẹ chồng em năm nay mới ngoài 50 nên vẫn còn khỏe mạnh. Cuộc sống mẹ chồng nàng dâu đôi lúc cũng gặp nhiều khúc mắc nhưng hầu hết em đều có thể lựa được. Tuy nhiên, gần đây em càng cảm thấy khó xử vì cách bà nội chăm cháu.

Bé nhà em mới được 5 tháng tuổi. Dạo này trời nóng nực, nên hầu như ngày nào em cũng tắm cho con. Hôm trước khi mẹ con em chuẩn bị tắm, bà chạy ra và đòi tự mình gội đầu cho bé. Em cũng chẳng để ý và để bà làm còn mình thì đi dọn đồ ở ngoài. Loay hoay thế nào em lại chạy vào xem hai bà cháu ra sao, thì hốt hoảng khi thấy bà đang cầm nửa quả chanh chà xát vào đầu con. Em sợ quá nên vôi nói với bà là tại sao bà lại làm như vậy vì chanh rất nhiều axit. Bà chà như thế nhỡ đâu thằng bé bị rát da rồi xót thì biết làm thế nào? Chưa kể đến việc tép chanh bám chi chít trên đầu con trông rất “rùng mình”.

Chắc em cũng tỏ thái độ hơi gay gắt, vì thấy bà bỗng vứt phăng quả chanh ra một góc rồi đưa bé cho em bế và đi ra ngoài. Tối hôm đó, bà bỏ ăn cơm và mắng chồng em không biết cách dạy vợ. Không quên giải thích là bà muốn gội cho thằng bé mát chứ cứ cho gội cho nó mấy thứ hóa chất chỉ hỏng người.

Từ nhỏ em vẫn cho bé dùng nước tắm và dầu gội chuyên dụng cho trẻ của Nhật, em thấy rất tốt và chẳng có vấn đề gì cả. Em cũng biết là thời của bà hay tắm gội chanh cho trẻ, nhưng mỗi thời mỗi khác, có những thứ mình nên và không nên áp dụng đúng không các mẹ? Em thì thấy gội chanh như vậy chẳng hóa nào hại con. Các mẹ thông thái có thể giúp em kiểm chứng việc này được không, chứ cứ thế này em cũng căng thẳng quá.

Chia sẻ của độc giả email minhanhngok@...

Mời độc giả theo dõi phần trả lời tư vấn chuyên gia tại đây

(khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn sức khỏe trẻ em
Tin hay đừng bỏ lỡ