Bị Hoắc Kiến Hoa tát ngã nhào, Châu Tấn đau khổ cắt tóc và tự sát trong Như Ý truyện?

Ngày 21/09/2018 18:00 PM (GMT+7)

Như Ý truyện hé lộ cảnh Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) tát Như Ý (Châu Tấn) ngã sấp mặt trong căn phòng nhỏ khiến khán giả lo lắng không yên.

Đối thủ của Diên Hy công lược - Như Ý truyện ngày càng "nóng lên" với những mưu sâu kế hiểm, đấu đá chốn hậu cung. Chuyện tình của Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) và Như Ý (Châu Tấn) cũng khiến trái tim khán giả liên tục treo lơ lủng vì lo lắng. Bởi cặp đôi này vốn nhiều yêu thương nhưng cũng lắm thù hận và oán giận. Sau những cảnh "ngọt như đường", ê kíp sản xuất lại khiến người xem đau tim vì hé lộ cảnh Càn Long tát Như Ý ngã sấp mặt. 

Như Ý truyện vốn được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Lưu Liễm Tử, vì vậy khi so với nguyên tác, khán giả mới thảng thốt nhận ra rằng: cảnh tát sấp mặt này chính là khởi đầu của kết thúc bi thảm - Như Ý tự tay cắt tóc mình rồi tự sát. 

Bị Hoắc Kiến Hoa tát ngã nhào, Châu Tấn đau khổ cắt tóc và tự sát trong Như Ý truyện? - 1

Cảnh Càn Long tát Như Ý mới được tiết lộ.

Theo dõi phim cung đấu, khán giả đều biết rằng đối với phụ nữ Mãn Thanh việc cắt tóc là điều tối kỵ. Nữ nhân trong cung chỉ có thể cắt tóc khi Thái hậu mất hoặc Hoàng thượng băng hà. Vậy nhưng khi bị tát ngã ngào trong căn phòng nhỏ, Như Ý đã dứt khoát cắt đi tóc mình trước ánh mắt ngỡ ngàng của Càn Long.

Bị Hoắc Kiến Hoa tát ngã nhào, Châu Tấn đau khổ cắt tóc và tự sát trong Như Ý truyện? - 3

Sau hành động cắt tóc này, Như Ý quyết không bao giờ nhìn mặt Hoàng thượng - người mà nàng yêu bằng cả trái tim mình. Còn Càn Long chỉ biết "chết đứng tại chỗ" nhìn người phụ nữ của mình rời đi.

Theo như tiểu thuyết, những chuỗi ngày đau khổ của Như Ý cũng bắt đầu từ đây. Cuối cùng, Kế Hoàng hậu đã lựa chọn tự sát - kết thúc cuộc đời và mối tình bi thương của mình. Bi thảm hơn khi Như Ý không được hạ táng bằng nghi lễ của Hoàng hậu sau khi chết.

Cái chết của Như Ý đã giày vò Càn Long, khiến Hoàng đế phải tìm kiếm hình ảnh của Thanh Anh ngày trước trong vô vọng cả cuộc đời về sau.

Bị Hoắc Kiến Hoa tát ngã nhào, Châu Tấn đau khổ cắt tóc và tự sát trong Như Ý truyện? - 4

Dù đoán trước kết cục bởi đã đọc nguyên tác nhưng khán giả yêu thích cặp đôi Hoắc Kiến Hoa - Châu Tấn vẫn không kìm lòng được trước những diễn biến đau khổ này. Người xem chỉ mong muốn cặp đôi có được nhiều thời gian hạnh phúc bên nhau hơn trước khi phải đối mặt với kết thúc nhiều day dứt, buồn thương.

Bị Hoắc Kiến Hoa tát ngã nhào, Châu Tấn đau khổ cắt tóc và tự sát trong Như Ý truyện? - 5

Bị Hoắc Kiến Hoa tát ngã nhào, Châu Tấn đau khổ cắt tóc và tự sát trong Như Ý truyện? - 6

Được biết, việc Như Ý cắt tóc trên màn ảnh không chỉ đúng với tiểu thuyết nguyên tác mà còn đúng với những điều sử sách ghi chép lại. Càn Long và Kế Hoàng hậu cãi nhau trong một chuyến tuần du. Sau đó, Hoàng đế đã quyết định giam lòng Kế Hoàng hậu lại. Vì quá đau buồn, Kế hậu lâm bệnh nặng rồi qua đời trong cô đơn. Sau này, Càn Long tiết lộ lý do mình lạnh nhạt với Kế hậu là do nàng đã tự cắt tóc. 

Hoàng thượng số nhọ Hoắc Kiến Hoa:  Ăn no đòn của Dương Mịch vì quá... đa tình
Dương Mịch tiết lộ vì quá tức giận với nhân vật Càn Long đa tình trong Như Ý truyện mà cô thường xuyên đánh Hoắc Kiến Hoa trên phim trường.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Châu Tấn