Con trai, con gái Lê Giang - Duy Phương: Cha mẹ "đấu tố", bênh ai cho tròn chữ Hiếu?

Ngày 07/12/2017 12:30 PM (GMT+7)

Cả Lê Lộc lẫn Duy Phước - hai người con của nghệ sĩ Lê Giang và Duy Phương đều rất đau lòng sau khi chương trình Sau ánh hào quang tập 10 được phát sóng.

Mẹ lên truyền hình kể bị cha bạo hành cùng cuộc hôn nhân nhiều hờn tủi, cha lên báo phủ nhận và đau đớn khi mang tiếng vũ phu, làm cuộc sống bị ảnh hưởng nặng nề. Đó là hoàn cảnh mà Lê Lộc và Duy Phước - Hai con của nghệ sĩ Lê Giang - Duy Phương đang phải trải qua, chịu đựng.

Sau chương trình Sau ánh hào quang tập 10, vết thương quá khứ với những lời trái ngược của cha và mẹ đã khiến hai diễn viên trẻ rơi vào vòng xoáy của lùm xùm, không biết bênh ai cho trọn.

con trai, con gai le giang - duy phuong: cha me "dau to", benh ai cho tron chu hieu? - 1

CHA NÓI XUÔI, MẸ NÓI NGƯỢC - HAI CON ĐAU LÒNG

Trước đông đảo khán giả truyền hình, nghệ sĩ Lê Giang nói về cuộc đời nhiều đau khổ của mình, trong đó có việc bị chồng cũ đánh. Cô nói: "Ông nóng tính lắm nên tôi bị đánh hoài. Có lần, tôi còn bị liệng từ cầu thang xuống. Tôi đau lắm mà không làm gì được." Nữ danh hài cũng thấy oan uổng khi vướng tin đồn "thuê giang hồ xử chồng" khiến đồng nghiệp ghét và cô lập cô. "Bà mẹ hai con" kể mình đã tự tử bằng thuốc ngủ vì bị đổ oan nhưng may mắn được cứu.  "Tôi hận ông lắm, nhưng rồi cũng thôi", Lê Giang nói.

Ngay sau đó, nghệ sĩ Duy Phương bày tỏ ý định muốn đâm đơn kiện Đài truyền hình phát sóng chương trình Sau ánh hào quang vì không đúng sự thật và làm danh dự lẫn cuộc sống của ông chịu tác động nặng nề. Danh hài Duy Phương bày tỏ ông không đánh vợ cũ Lê Giang, không hề có hành vi ném xuống cầu thang như cô kể trong chương trình. Ông đau đớn nói mình "không phải con thú" mà đối xử như vậy. Người cha hơn 60 tuổi còn kể đã giúp đỡ gia đình vợ cũ thế nào giữa lúc bản thân ông đang khốn đốn.

con trai, con gai le giang - duy phuong: cha me "dau to", benh ai cho tron chu hieu? - 2

Lê Lộc - Duy Phước, 2 người con của đôi nghệ sĩ một thời là người đã chứng kiến những biến cố gia đình từ khi còn nhỏ. Họ đã chịu ảnh hưởng tâm lý rất nhiều. Cả hai từng từ mặt mẹ, sống với vợ sau của cha và không được gọi tiếng mẹ. Nhưng có lẽ đó chưa phải những ngày đắng nghẹn nhất đời của 2 diễn viên trẻ, mà là lúc này. Khi dư luận tranh cãi, trách móc về cha hay mẹ mình, cả hai đều có những chia sẻ sau sự việc.

LÊ LỘC: KHÔNG THỂ THƯƠNG NGƯỜI NÀY, GHÉT NGƯỜI KIA

Lê Lộc chia sẻ, cô nghẹn trong lòng sau khi đọc bài viết mà cha - nghệ sĩ Duy Phương nói trên báo chí, rằng ông muốn chết vì Lê Giang nói ông bạo hành. Cô cũng bày tỏ: "Chúng con không trách ba mẹ, xin mọi người cũng đừng trách ba mẹ của chúng con!!! Mồ côi khổ lắm ai ơi..."

con trai, con gai le giang - duy phuong: cha me "dau to", benh ai cho tron chu hieu? - 3

Đồng thời, Lê Lộc tâm sự: "Trước giờ phát sóng "Sau ánh hào quang", mẹ và Lộc lại có chuyện không vui vì có một bài báo lên với tựa đề: "Lê Giang đi vũ trường nên mới bị Duy Phương ném xuống cầu thang " và Lộc nhận lời tham gia Sau ánh hào quang là vì: Chương trình muốn biết tình cảm của 3 mẹ con như thế nào? Lộc không hề biết được những câu hỏi từ chương trình dành cho Mẹ trước đó ra sao. Và thật sự bây giờ Lộc không bênh Ba và cũng không bênh Mẹ, vì đó là quá khứ. Có thể Mẹ sẽ đau đớn vì những trận đòn, có thể Ba là một người nóng tính. Có người đúng và có người sai! Nhưng mọi chuyện đều có nguyên nhân.

Lộc bênh Ba thì mọi người sẽ nghĩ Lộc bất hiếu với Mẹ, Lộc bênh Mẹ thì nói Lộc bất hiếu với Ba. Làm sao để được tròn chữ hiếu? Ba Mẹ có thể mang mỗi dòng máu khác nhau, nhưng Lộc là người mang 2 dòng máu của Ba Mẹ, Lộc không thể thương người này, ghét người kia".

Không chỉ khó xử, cô con gái của hai nghệ sĩ cũng như anh trai mình còn cảm thấy bị dày vò: "Hiện tại gia đình Lộc không được hạnh phúc nhưng nó được bình yên! Mọi người đừng lên án Ba và cũng đừng trách móc Mẹ! Người dày vò nhất vẫn là anh Phước và Lộc!"

DUY PHƯỚC: CHÚNG TÔI CÓ TỘI TÌNH GÌ?

Còn con trai Duy Phương đã quá áp lực, anh tha thiết mong mọi người đừng đặt câu hỏi về gia đình mình. Nam diễn viên chia sẻ: "Chúng tôi là con, chúng tôi có tội tình gì... Gia đình tôi không bình yên, gia đình tôi không hạnh phúc và ai cũng đã biết điều đó..."  Anh bày tỏ: "Đau lắm, không ai hiểu được cảm giác khi thấy trước mặt mình những giọt nước mắt từ cha mẹ".

Ngay sau khi chương trình được phát sóng, anh đã nói lên mặt trái của talkshow: "Trước khi phát sóng talkshow Sau Ánh Hào Quang, tôi biết sau chuơng trình này Mẹ tôi sẽ được khán giả thương mến nhiều hơn và ngược lại sẽ có những ý kiến bình luận trái chiều về Ba tôi. Tiêu chí của một chương trình thực tế là sự Chân Thật. Câu chuyện Mẹ tôi kể đó là những kỷ niệm và những khó khăn đã trải qua trong cuộc sống, tất cả là quá khứ và quá khứ ấy đã khép lại từ lâu lắm, không ai muốn đem kỷ niệm không vui chia sẻ cả, nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên và cũng là cuối cùng mẹ tôi tâm sự về câu chuyện này".

con trai, con gai le giang - duy phuong: cha me "dau to", benh ai cho tron chu hieu? - 4

Mong muốn nhất của Duy Phước lúc này là khán giả đừng ghét ba mẹ mình: "Quý vị khán giả thân mến, mỗi gia đình sẽ có một câu chuyện, mỗi nhà sẽ có một hoàn cảnh, mỗi nguời sẽ có một tính cách, nghệ sĩ cũng là những con người và nghệ sĩ cũng sẽ có những góc khuất đầy nước mắt. Không ai nói truớc được điều gì sẽ xảy ra trong cuộc đời mình. Tôi hi vọng quý vị hãy hiểu và hãy thuơng cảm nhiều hơn.

Quý vị ơi, đừng ghét ba tôi... Khi nhỏ tôi thiếu tình cảm của Mẹ, nhưng tôi vẫn hạnh phúc vì còn Ba, Ba tôi cho tôi tất cả, thời gian tôi cũng khôn lớn nhờ Ba và hình hài này bây giờ đã biết tự mưu sinh và được khán giả gần xa đón nhận. Tôi cảm thấy mình may mắn, tự hào lắm vì ba tôi có thể dạy dỗ và chăm sóc để 2 anh em tôi được nên người.

Mẹ con tôi không hận thù Ba, không oán trách Ba và tôi tin quý vị cũng sẽ như vậy. Hãy mến mộ Ba Mẹ tôi bằng những nụ cười niềm vui mà Ba Mẹ tôi dành cho quý vị. Còn sau bức màn nhung, tôi chỉ xin quý vị cho gia đình tôi 2 từ ĐỒNG CẢM."

Có lẽ bấy nhiêu cũng đủ hiểu, cả hai con của nghệ sĩ Lê Giang và Duy Phương đang chịu tổn thương như thế nào. Người thiệt thòi nhất vẫn là họ. Cả hai đều mong muốn khép lại câu chuyện gia đình mình tại đây và để quá khứ ngủ yên sau những bão dông cuộc đời của cha, của mẹ và của chính họ.

Theo An Bình - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sau ánh hào quang
Tin hay đừng bỏ lỡ