Diệp Bảo Ngọc: "Tôi đã có 4 cái Tết làm mẹ đơn thân"

Ngày 08/02/2019 00:00 AM (GMT+7)

Diệp Bảo Ngọc cho biết, nếu một ngày nào đó cô đi lấy chồng mới, con trai cũng sẽ ủng hộ và hạnh phúc vì mẹ tìm được tình yêu.

XEM VIDEO: Diệp Bảo Ngọc chơi đùa cùng con trai.

Diệp Bảo Ngọc sinh năm 1993, từng là hot girl nổi tiếng Sài thành. Người đẹp đăng quang Hoa khôi Phụ nữ Thời đại năm 2011. Khi sự nghiệp đang đỉnh cao, Diệp Bảo Ngọc bất ngờ lên xe hoa với nam diễn viên Thành Đạt khi chỉ mới 19 tuổi và có 1 con trai. Nhưng sau đó 3 năm, cặp đôi ly hôn trong hoà bình.

Sau đổ vỡ hôn nhân, Diệp Bảo Ngọc kín tiếng hơn về chuyện đời tư. Cô cũng hạn chế tham gia các hoạt động showbiz mà tập trung cho công việc kinh doanh riêng. 

- 1 năm qua, Diệp Bảo Ngọc có vẻ đã rời xa showbiz, không còn mặn mà với nghệ thuật? 

1 năm qua hầu như tôi không đi đóng phim mà chỉ nhận những show nhỏ. Có rất nhiều phim mời tôi nhưng tôi muốn tập trung nhiều hơn cho công việc kinh doanh để ổn định cuộc sống trước đã. 

- Đang là diễn viên nổi tiếng, tại sao Diệp Bảo Ngọc lại quyết định đặt công việc kinh doanh lên trên nghệ thuật?

Công chúng thường nghĩ diễn viên có thu nhập rất cao, nhưng thực tế nó chỉ cao hơn thu nhập của người lao động bình thường một chút thôi. Lương diễn viên từ xưa đến giờ vẫn không thay đổi, trừ những cái tên cực "hot" đảm bảo "cháy" vé. Đó là lý do tôi phải cân nhắc thêm việc kinh doanh. 

diep bao ngoc: "toi da co 4 cai tet lam me don than" - 1

Diệp Bảo Ngọc rời xa showbiz để tập trung cho công việc kinh doanh.

- Cuộc sống hiện tại của bà mẹ đơn thân Diệp Bảo Ngọc diễn ra như thế nào, có khác trước nhiều không?

Khoảng 1 năm trở lại đây, cuộc sống của tôi có phần êm ả. Tôi dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Lúc trước, làm diễn viên thì không chủ động được thời gian, về đến nhà đôi khi con đã ngủ. Hơn 1 năm nay, khi dừng hẳn nghệ thuật, mỗi buổi sáng tôi đều đưa con trai đi học rồi ngồi làm việc đến 4h chiều. Hiện tại, dù thời gian làm việc giống dân văn phòng nhưng bù lại tôi được nghỉ ngơi.

Nhiều lúc tôi cũng cảm thấy hơi nhàm chán vì không đi diễn, không được gặp gỡ nhiều người. Đó là lý do 1 tuần sẽ có 3 ngày tôi làm việc ở quán cafe. Khi bản thân bị nhốt trong 4 bức tường thì sẽ không nghĩ được những ý tưởng hay.

- Gần đây có vẻ Diệp Bảo Ngọc ngày càng trẻ đẹp, rạng rỡ hơn. Phải chăng quyết định làm mẹ đơn thân là điều đúng đắn?

Thật ra ở mỗi thời điểm, mọi quyết định đều có lý do của nó. Dù thế nào, tôi đều suy nghĩ rất kỹ để sau này không hối hận. Có thể do công việc hiện tại ổn định, con cái ngoan ngoãn, nên mọi người thấy tôi trẻ hơn, tươi mới hơn. 

Ai rồi cũng phải lớn lên, phải trưởng thành và học cách chăm sóc bản thân nhiều hơn. Ngày xưa đi lấy chồng, tôi còn trẻ nên cũng chưa biết cách chăm sóc bản thân. Khi đã trải qua hết, tôi đúc kết lại được ở mỗi thời điểm mình nên thay đổi gì và làm gì.

diep bao ngoc: "toi da co 4 cai tet lam me don than" - 2

Cuộc sống hiện tại của Diệp Bảo Ngọc yên bình, guồng công việc giống như của một nhân viên văn phòng.

- Nhiều người nói phụ nữ càng đẹp, càng giỏi khi không thuộc về ai. Quan điểm của Diệp Bảo Ngọc thế nào?

Tôi nghĩ quan điểm này cũng đúng, nhưng thường phụ nữ chỉ nói vậy để bớt đi một phần những điều không vui trong lòng. Thật ra dù có thành công như thế nào thì vẫn cần một bờ vai, không thể nào sống một mình suốt đời được. 

Lúc ly hôn, tôi cũng từng nghĩ quá mệt mỏi, không muốn tiếp tục yêu thêm lần nữa. Nhưng khi cân bằng được tất cả mọi thứ thì mình vẫn cảm thấy không vui, vẫn thấy thiếu một điều gì đó. 

- Vậy Diệp Bảo Ngọc của năm 26 tuổi đã nghĩ đến chuyện sẽ có một gia đình mới, một người mới để lấp đầy khoảng trống?

Với tôi mọi thứ đều tự nhiên. Tôi không mong cầu và không hy vọng quá nhiều, khi duyên đến thì đón nhận. Cái tuổi đẹp nhất của đời người con gái tôi cũng đã trải qua rồi. Tất cả mọi thứ đối với tôi bây giờ rất bình lặng. Có thể tôi già hơn so với tuổi thật, nhưng mà đôi khi như vậy lại hay, không còn kiểu yêu cuồng, sống vội như xưa nữa. 

diep bao ngoc: "toi da co 4 cai tet lam me don than" - 3

Diệp Bảo Ngọc đã có 4 năm làm mẹ đơn thân, một mình chăm sóc cho con trai. 

- Diệp Bảo Ngọc có nghĩ con trai cảm thấy cô đơn khi ba có gia đình mới? 

Tôi từng nghĩ về chuyện ấy. Nhưng khi trò chuyện và tiếp xúc với con, tôi luôn hướng con theo suy nghĩ dù thế nào đó cũng là em của con. Hằng ngày tôi vẫn dạy con khi về bên gia đình của ba phải chơi với em, dạy em như thế nào.

Suy nghĩ của con nít sẽ hình thành từ cách dạy của bố mẹ. Nếu như mình ích kỉ, không thích những đứa con sau của chồng thì con mình cũng sẽ có thành kiến như vậy. Cho nên tôi nghĩ không có chuyện bé cảm thấy cô đơn. Hiện tại, tôi cũng rất quý con của anh Đạt.

- Diệp Bảo Ngọc có cách dạy con rất văn minh. Phải chăng xác định làm mẹ đơn thân, bạn sẽ luôn lấy bản thân mình làm gương để con noi theo?

Cũng một phần, nói chung chẳng có người cha người mẹ nào muốn con mình không tốt cả. Đôi khi mình phải đặt cảm xúc của mình xuống để nhìn vào cái chung nhiều hơn. Cách sống của tôi là như vậy. Thật sự trẻ con không có lỗi, là do người lớn đã hết duyên với nhau. Những gì đã qua thì nên để cho nó qua đi.

- Diệp Bảo Ngọc và chồng cũ thoả thuận chuyện nuôi dạy, chăm sóc con như thế nào? 

Tôi và anh Đạt thường xuyên trao đổi về cách dạy con và sinh hoạt, vì tính cách con thay đổi mỗi ngày. Khi có điều gì khúc mắc, tôi và anh Đạt sẽ thảo luận để tìm ra hướng giải quyết giúp con tốt lên.

diep bao ngoc: "toi da co 4 cai tet lam me don than" - 4

Tết năm nay, Diệp Bảo Ngọc dành thời gian đưa gia đình đi du lịch. 

- Diệp Bảo Ngọc có nhớ cái Tết đầu tiên làm mẹ đơn thân?

Tính tới nay, tôi đã có 4 cái Tết làm mẹ đơn thân rồi. Khi xảy ra biến cố về hôn nhân cũng là lúc Tết Nguyên Đán gần đến. Rất may lúc ấy tôi có gia đình bên cạnh. Thời điểm đó, tôi tự nhủ rằng chuyện gì đã qua thì hãy để nó qua, không nên nghĩ ngợi quá nhiều. Có thể nói cái Tết năm ấy có một chút "lấn cấn", nhưng sau đó thì tôi thấy ổn và dần trở lại vòng quay của cuộc sống.

- Diệp Bảo Ngọc chuẩn bị cho cái Tết của một bà mẹ đơn thân như thế nào?

Tôi hiện đang ở với bố mẹ nên gần Tết sẽ sửa sang nhà cửa, dọn dẹp, đi chợ Tết sắm đồ cho gia đình. Khoảng 2 năm gần đây gia đình tôi lập kế hoạch đi du lịch, vì Tết hiện nay hơi buồn. 

- Con trai Diệp Bảo Ngọc có thích Tết không?

Ngày xưa cậu không hiểu Tết là gì, nhưng gần đây được mẹ mua cho một con heo đất và bắt đầu tập bỏ heo nên cậu rất mong đến Tết để được lì xì. Con trai tôi rất đáng yêu, tôi nhớ có lần tôi chọc cậu là mẹ thích đôi giày này quá nhưng chưa được lãnh lương, thế là cậu bảo đập con heo để mua giày cho mẹ. Mặc dù còn nhỏ nhưng bé đã có suy nghĩ rất người lớn và không dựa dẫm vào người khác. 

diep bao ngoc: "toi da co 4 cai tet lam me don than" - 5

Được biết, con trai Diệp Bảo Ngọc thường về ăn Tết cùng gia đình bố Thành Đạt vào mùng 1.

- Diệp Bảo Ngọc có đưa con trai về thăm gia đình nội vào ngày Tết?

Năm nay tôi cho bé đón Giao thừa bên ba. Mùng 1, mùng 2 ở nhà nội, mùng 3 về nhà ngoại và mùng 4 sẽ đi du lịch. Bây giờ con cũng lớn rồi, tôi thường để bé tự quyết định. Giống như bây giờ con muốn về ba hay mẹ thì cũng không phải do mình sắp xếp nữa. Tôi tập cho con phải biết tự đưa ra quyết định, không để người khác quyết định thay.

- Trong năm cũ, Diệp Bảo Ngọc có điều gì chưa thực hiện được cho bản thân và gia đình?

So với mục tiêu đặt ra tôi thấy năm qua khá yên ổn, không có gì mới. Việc kinh doanh chưa được như ý là điều tôi tiếc nuối nhất. Năm sau tôi quyết định trở lại với nghệ thuật. Biết đâu điều đó sẽ giúp mình có được nhiều ý tưởng sáng tạo hơn, là sức bật để quay trở lại con người sôi nổi, hoạt bát. 1 năm nay mọi người đều thấy tôi quá trầm.

diep bao ngoc: "toi da co 4 cai tet lam me don than" - 6

- Cảm ơn Diệp Bảo Ngọc về buổi trò chuyện này! 

Diệp Bảo Ngọc đã có người yêu mới sau 2 năm ly hôn Thành Đạt
Nữ diễn viên chia sẻ cô đã có bạn trai mới nhưng chưa muốn công khai ở thời điểm này.

Theo Cỏ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Diệp Bảo Ngọc