Kim Rae Won: "Tôi không quan tâm khoảng cách tuổi tác giữa mình và Shin Hye"

Ngày 31/08/2016 14:01 PM (GMT+7)

Hơn Park Shin Hye 9 tuổi nhưng Kim Rae Won vẫn rất thoải mái với "bạn gái màn ảnh".

Sau khi kết thúc bộ phim truyền hình Doctors (Chuyện tình bác sĩ), Kim Rae Won đã có những chia sẻ rất riêng về vai diễn, nhân vật trong phim tại buổi họp báo do đài SBS thực hiện.

Phóng viên (PV): Lý do anh chọn phim Chuyện tình bác sĩ là gì?

Kim Rae Won (KRW): Chuyện tình bác sĩ thuộc thể loại y khoa, là vùng đất mà tôi chưa bao giờ khám phá nên tôi cho rằng nó sẽ rất thú vị. Đặc biệt, vì Park Shin Hye casting (thử vai) trước nên tôi nghe em ấy nói rằng: "Sẽ thật tốt nếu có thể được làm việc cùng với tiền bối Rae Won". Do mới kết thúc một bộ phim trước đó nên tôi khá lo lắng khi nhập vai này.

PV: Được biết thành công của nhân vật Hong Ji Hong trong phim chính là nói những câu thoại nghe rất sến. Bí quyết của anh là gì?

KRW: Bí quyết là không có bí quyết (cười). Thực sự thì các câu thoại đó chính bản thân nó đã khó thậm chí nhiều khi đọc lên nghe đã muốn nổi da gà. Tôi đã phát ngượng khi nói ra những lời đó (Cười). Nhưng tôi đã có phác họa trong đầu nếu mình nói như vậy sẽ như thế nào và tôi cố gắng nhấn nhá từng câu chữ và biểu cảm của khuôn mặt làm sao cho bớt cảm thấy xấu hổ nhất. Và đạo diễn đã yêu cầu tôi tiếp tục làm như vậy. Khi khán giả cũng bắt đầu làm quen với điều đó thì tôi không sử dụng nó nhiều nữa.

Kim Rae Won: quot;Tôi không quan tâm khoảng cách tuổi tác giữa mình và Shin Hyequot; - 1

PV: Đoạn nào trong phim khiến anh cảm thấy lo lắng?

KRW: Nếu để ý kỹ thì trong một vài tập, nội tâm của Ji Hong khá nặng nề. Với mỗi tập thay đổi, không khí cũng thay đổi. Khán giả xem trong tâm thế khá thoải mái nên không nhận ra điều đó nhưng tôi lại không như vậy. Ở phân đoạn tôi có cuộc đối thoại với Hye Jung, tâm trạng của cô ấy khá buồn bã và cách diễn của tôi khiến cho không khí càng chùng xuống. Tôi nghĩ lúc đó mình đã làm đúng.

PV: Vậy đoạn nào anh nghĩ là mình làm tốt nhất?

KRW: Đó là khi bố của Ji Hong qua đời. Anh ta phải nỗ lực làm các sơ cứu ngay cả cơn khóc cũng kìm nén lại và một thân một mình đối mặt với mất mát. 3 tuần sau khi làm hậu sự cho bố và trở về từ Mỹ, mọi thứ trôi khá nhanh nhưng nỗi buồn vẫn hiển hiện rất rõ.

PV: Nhắc tới Hong Ji Hong, khán giả không khỏi phát cuồng bởi câu thoại: "Em đã kết hôn chưa? Có bạn trai chưa? Vậy là tốt rồi!". Anh có nghĩ nó sẽ tạo nên hiệu ứng lớn như vậy không?

KRW: Thật ra tôi đã thay đổi trình tự của câu thoại và thay đổi cả cách diễn thoại nữa. Ban đầu, bên kịch muốn Ji Hong hỏi những câu đó trong tâm trạng không thoải mái và nói lắp nhưng tôi đã đề nghị kiểu thoại nam tính một chút và có chứa ẩn ý. Có lẽ tôi đã làm đúng (Cười). Ôi! Tôi trông có vẻ tự tin quá nhỉ? Đáng lẽ không nên như vậy! (Cười).

Kim Rae Won: quot;Tôi không quan tâm khoảng cách tuổi tác giữa mình và Shin Hyequot; - 2

PV: Anh có để ý đến khoảng cách tuổi tác của mình với bạn diễn không?

KRW: Tôi không chắc lắm. Tôi thường không để tâm nhiều đến chuyện đó. Hình như tôi và Shin Hye cách nhau 8 tuổi...

PV: Chính xác là 9 tuổi.

KRW: (cười) Ah, vậy là tôi đã cố tình giảm đi một năm à. Thật sự tôi không quan tâm tới vấn đề khoảng cách tuổi tác của mình và bạn diễn. Đối với các diễn viên khác cũng vậy. Tôi giống anh trai của các hậu bối. Ngay cả các câu thoại trong phim cũng ẩn chứa điều đó. Sự tương tác trên phim trường của chúng tôi cứ lớn dần lên qua những lần trao đổi. Đạo diễn cũng rất biết cách khiến cho phim trường có không khí thoải mái hơn.

PV: Không chỉ ở ngoài đời mà trong cả phim, tuổi tác của cặp đôi chính cũng khá cách biệt. Hơn nữa lại từng là quan hệ thầy - trò. Anh có cảm thấy e dè khi diễn các cảnh tay đôi không?

KRW: Tôi nghĩ mình không nên đặt nặng quan hệ thầy - trò khi bước vào giai đoạn trưởng thành. Nhưng, sau khi yêu nhau, tôi cũng rất cẩn trọng trong các phân đoạn đòi hỏi sự thân mật. Ví như trong cảnh hôn đầu, nếu tôi diễn quá thuần thục, thì có phải hơi kì lạ không? Cũng vì từng là thầy - trò nên có sự ngại ngùng. Tôi phải làm sao để thật tự nhiên.

Kim Rae Won: quot;Tôi không quan tâm khoảng cách tuổi tác giữa mình và Shin Hyequot; - 3

PV: Có một cảnh đáng nhớ trong phim chính là cảnh nhảy dưới mưa. Bên cạnh những lời khen cùng có nhiều ý kiến cho rằng nó quá sến?

KRW: Tại bữa tiệc mừng công, đạo diễn đã nói: "Không bao giờ tôi làm phim có cảnh này nữa đâu". Bản thân tôi coi lại cũng thấy đó là một cảnh hỏng (Cười). Từ đầu diễn cảnh đó đã khó rồi vì nó vừa kỳ lạ lại vừa ngượng ngập. Vì vậy tôi đã trao đổi với đạo diễn để chỉnh sửa nó sao cho tự nhiên nhất. Chúng tôi diễn cảnh đó theo cảm tính và không luyện tập nhảy nhót gì nhiều, nhưng bài hát trong cảnh hôn khá tốt mặc dù không đủ thời gian để ghi hình nhiều cho cảnh đó.  Dù sao thì đạo diễn cũng thừa nhận cảnh đó có vấn đề. (Cười).

PV: Xem phim thì thấy anh và Park Shin Hye có nhiều cảnh thân mật. Anh nỗ lực như thế nào để diễn tả sự chìm đắm trong các cảnh quay đó không?

KRW: Cả hai chúng tôi đều rất nỗ lực đến mức không thể nhận ra chính mình. Hơn cả vấn đề nghĩ rằng "Chúng ta sẽ diễn cảnh này như nào đây?", khi diễn cảnh yêu đương, tôi như bị thôi miên và trong đầu luôn có suy nghĩ: "Đây là người phụ nữ của mình, phải bảo vệ cô ấy". Suy nghĩ này đôi khi khiến tôi đỏ mặt.

Kim Rae Won: quot;Tôi không quan tâm khoảng cách tuổi tác giữa mình và Shin Hyequot; - 4

PV: Doctors là một bộ phim nhấn mạnh về những cuộc gặp gỡ thay đổi số phận. Vậy thì bản thân anh có thay đổi gì không sau khi đóng phim?

KRW: Tôi theo đuổi nghiệp diễn đã khá lâu. Tôi luôn tâm niệm mình phải sống đúng với tính cách của nhân vật. Ngay cả Shin Hye cũng vậy. Khi hóa thân thành nhân vật, nếu đó là hình ảnh nặng nề, tôi cũng trở nên trầm lắng hơn và ngược lại khi vui tươi, bản thân tôi cũng thoải mái hơn. Nhưng cũng có rất nhiều khó khăn lúc ban đầu. Chỉ cần hiểu được nhân vật thì khó khăn đó cũng mau chóng qua đi.

PV: Với tư cách là diễn viên thì nhiệt huyết theo nghề đến bây giờ của anh là gì?

KRW: Tôi nghĩ nếu để đam mê với nghề của bạn chết mòn thì cũng là lúc bạn đặt dấu chấm hết với nó. Thành thật mà nói, những năm 20 là thời kỳ tôi cảm thấy mất phương hướng nhất. Trong đầu tôi luôn có suy nghĩ: "Mình đang làm gì thế này". Nhưng, có một đạo diễn đã nói với tôi: "Làm diễn viên mà không thể hiện cái hồn của nhân vật thì chỉ là cuộc dạo chơi với máy quay và lời thoại mà thôi". Thời điểm đó, tôi lo lắng nghĩ tới sự ủng hộ của những người hâm mộ. Nhiều người cho rằng tôi giả bộ tự kiêu nhưng sự thật là tôi đã chơi vơi giữa sự nổi tiếng. Nhưng cũng chính nhờ những suy nghĩ đó giúp tôi trưởng thành như hiện tại. Bây giờ diễn xuất đối với tôi rất thú vị. Có rất nhiều điều tôi muốn làm và cần làm lúc này.

Kim Rae Won: quot;Tôi không quan tâm khoảng cách tuổi tác giữa mình và Shin Hyequot; - 5

Đoàn làm phim chụp hình kỷ niệm chung.

 PV: Anh còn lưu giữ điều gì với tư cách là diễn viên sau Chuyện tình bác sĩ?

KRW: Tôi đã học được nhiều thứ thông qua vai diễn Hong Ji Hong giống như những điều chia sẻ ở trên. Gần đây, tôi cảm thấy rất thoải mái, hoàn thành một vài quảng cáo, có nhiều mối quan hệ (Cười). Vì tôi không thể tham dự chuyến đi nghỉ dưỡng cùng cả đoàn làm phim nên Shin Hye đã gửi cho tôi vài tấm hình chụp trong chuyến đi. Vì không thể đi chung cùng mọi người nên tôi có buồn đôi chút nhưng với phản ứng tích cực của khán giả khi xem Chuyện tình bác sĩ tôi đã phấn chấn lên rất nhanh chóng (Cười).

Cảm ơn Kim Rae Won!

Theo Tiểu Hàn/ Soompi, Allkpop (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Kim Rae Won