"Trần Thị Quỳnh cần rút kinh nghiệm sau sự cố"

Ngày 13/12/2013 13:01 PM (GMT+7)

Đây là kết luận của Cục Nghệ thuật và Biểu diễn sau vụ đeo dải băng ghi sai tên nước của Trần Thị Quỳnh.

Trong cuộc thi HH Quý bà thế giới 2013 vừa qua, Trần Thị Quỳnh đã lọt vào top 6. Tuy nhiên, trong đêm chung kết, HH Thể thao gặp sự cố khi dải băng cô đeo trên người ghi tên nước là Vietnem thay vì Việt Nam.

Sự việc trên khiến dư luận khá bức xúc, và dấy lên nhiều luồng phản ứng của cư dân mạng. Ngay sau đó, Trần Thị Quỳnh và BTC Mrs World đã lên tiếng xin lỗi về điều này.

Sau khi xem xét về sự việc, mới đây, Cục nghệ thuật biểu đã gửi công văn đến công ty Ciat và thí sinh Trần Thị Quỳnh. Công văn nêu rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan sự cố của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh khi treo ngược cờ và đeo dải băng ghi sai tên nước trong đêm tổng duyệt và chung kết của cuộc thi.

Trần Thị Quỳnh đeo dải băng sai tên nước

Theo đó, nguyên nhân khách quan được cho là công tác chuẩn bị của ban tổ chức cuộc thi chưa thật sự chu đáo, đầy đủ và chính xác. Điều này đã được xác nhận trong thư xin lỗi của ông Chủ tịch Mrs World David Marmel gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cục Nghệ thuật và Biểu diễn, cũng như thư xin lỗi của ban tổ chức Mrs World 2013 Trung Quốc.

Về phía Công ty Ciat - đơn vị đưa Trần Thị Quỳnh tham gia thi, theo công văn, dù có nhiều năm hoạt động tổ chức các cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước, nhưng lần này đã để xảy ra sự cố với thí sinh Trần Thị Quỳnh, là do công ty chưa cẩn trọng, chu đáo trong công tác chuẩn bị và rèn luyện kỹ năng cho thí sinh.

Về phía Trần Thị Quỳnh, theo đánh giá của Cục, cô đã chủ quan và để xảy ra những sai sót làm ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, tạo ra sự bức xúc trong dư luận.

Văn bản kết luận, Công ty Ciat cần rút kinh nghiệm sâu sắc về công tác chuẩn bị, tổ chức trong việc đưa thí sinh đi tham dự các cuộc thi người đẹp Quốc tế; đồng thời, thí sinh Trần Thị Quỳnh cần rút kinh nghiệm và cần tiếp tục học hỏi, rèn luyện kỹ năng ứng xử, trang bị kiến thức về văn hóa, xã hội.

TS Kim Hồng - giám khảo đồng thời là chủ tịch HĐQT công ty đưa thí sinh đi thi

Trao đổi về kết luận này của Cục nghệ thuật biểu diễn, TS Kim Hồng - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Ciat cho biết chị cảm thấy rất buồn khi thí sinh mình đưa đi dự thi lại gặp phải sự cố đáng tiếc, tuy nhiên, đây là điều không mong muốn nên sau khi xảy ra, chị đã cố gắng hết sức để giải quyết sự việc nhanh, tránh gây bức xúc trong dư luận:

"Ngay sau đêm chung kết, khi phát hiện ra việc sai  tên nước trên băng đeo của Quỳnh, tôi và Hoa hậu Trần Thị Quỳnh đã tới gặp BTC, yêu cầu có giải thích rõ ràng về vấn đề này. Dù chuẩn bị về nước nhưng đích thân ông David Marmel- Chủ tịch Tổ chức Mrs World cùng BTC phía Quảng Châu (Trung Quốc) đã ngồi lại họp tìm hiểu nguyên nhân và ngay sau đó gửi lời xin lỗi đến chúng ta. Tôi đánh giá đây là một hành động thiện chí và đầy tinh thần xây dựng của cả hai phía để sửa sót sai lầm và tránh những hiểu lầm đáng tiếc. Tôi và phía công ty Ciat sẽ coi đây là một bài học nghiêm túc để trong những lần sau đưa thí sinh đi thi, sẽ cẩn trọng và chu đáo hơn để không xảy ra bất kì trường hợp sai sót nào".

TS Kim Hồng cho biết, đây là bài học kinh nghiệm đối với công ty chị cũng như các thí sinh về sau

Theo Nghi Dung (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu quý bà Thế giới