Về Nhà Đi Con làm lại phim cũ vẫn hot là nhờ học "lỏm" bí quyết của Hàn Quốc?

Ngày 26/05/2019 00:00 AM (GMT+7)

Một số ý kiến cho rằng nhờ áp dụng cách quay cuốn chiếu như của Hàn mà phim Về nhà đi con luôn điều chỉnh để có được sự chú ý lớn của khán giả nhưng đó có phải là tất cả?

Về nhà đi con là bộ phim truyền hình được lấy cảm hứng từ phim Khi đàn ông góa vợ bật khóc - một bộ phim Việt được nhiều khán giả yêu thích ở thời điểm phát sóng. Nhiều người lo lắng Về nhà đi con sẽ không thể thoát được cái bóng của bản gốc bởi Khi đàn ông góa vợ bật khóc đã để lại quá nhiều cảm xúc trong lòng người xem.

Tuy nhiên, khi phát sóng, Về nhà đi con lại bất ngờ gây "sốt" ở tất cả các mặt trận. Các nhân vật, tình tiết phim, câu chuyện hậu trường... đều trở thành tâm điểm của sự chú ý. 

Một số khán giả cho rằng nhờ học "lỏm" cách quay cuốn chiếu của của phim Hàn Quốc mà Về nhà đi con có thể liên tục thay đổi tình tiết phim sao cho phù hợp nhất với thị hiếu của khán giả, thành công hấp dẫn người xem ngày càng nhiều. Tuy nhiên, đó có phải là nguyên nhân lớn nhất để Về nhà đi con đạt được thành công bước đầu như hiện tại?

ve nha di con lam lai phim cu van hot la nho hoc "lom" bi quyet cua han quoc? - 1

Phim truyền hình Việt vừa quay vừa phát sóng như phim Hàn

Việc vừa quay vừa phát sóng mới được áp dụng với phim truyền hình Việt từ sau phim Chạy trốn thanh xuân nhưng đây là một hình thức sản xuất phim được dùng hầu hết đối với phim truyền hình Hàn Quốc. Thường khi quay được 4 - 5 tập, bộ phim sẽ được phát sóng và biên kịch, đạo diễn sẽ tiếp tục phát triển kịch bản dựa trên phản ứng của công chúng.

Trong quá trình quay phim truyền hình Hàn, kịch bản sẽ liên tục được sửa đổi và cập nhật mới sao cho phù hợp nhất với mong muốn, sự quan tâm của khán giả. 

ve nha di con lam lai phim cu van hot la nho hoc "lom" bi quyet cua han quoc? - 2

Sau khi áp dụng phương pháp này, Về nhà đi con đã cho thấy những hiệu ứng tích cực. Ở những tập đầu tiên, khán giả rất thích đôi "chim ri" Ánh Dương (Bảo Hân) - Bảo Bảo (Quang Anh), đoàn phim ngay lập tức để cho cặp đôi này liên tục tung "thính" với người xem.

Khi người xem bắt đầu quan tâm tới chuyện tình Sở Khanh Vũ (Quốc Trường) - cô gái "thực dụng" Anh Thư (Bảo Thanh) thì tình tiết phim lại xoay quanh cặp đôi này là chủ yếu.

ve nha di con lam lai phim cu van hot la nho hoc "lom" bi quyet cua han quoc? - 3

Đương nhiên, ê kíp không thể ngồi chờ khán giả rồi mới quay những tập mới mà sẽ có những tập phim gối đầu, sau đó sẽ dựa vào phản ứng của người xem để phát triển thêm đường dây kịch bản. Nhờ sự yêu thích đặc biệt của khán giả với một số nhân vật nào đó mà kịch bản sẽ phát triển tình tiết, câu chuyện xoay quanh họ nhiều hơn trong những tập tiếp theo.

Điều này đã chứng minh được hiệu quả của mình khi sự hứng thú của khán giả dành cho phim ngày càng tăng. Tuy nhiên, cũng vì "chạy theo" thị hiếu khán gải mà bộ phim Về nhà đi con đã bị tăng từ khoảng 62 - 64 tập lên 84 tập so với dự kiến ban đầu. 

ve nha di con lam lai phim cu van hot la nho hoc "lom" bi quyet cua han quoc? - 4

Kịch bản hấp dẫn, chắc tay ngay từ khi bắt đầu 

Không phủ nhận việc điều chỉnh kịch bản nhờ việc quay cuốn chiếu giúp Về nhà đi con tăng được sức hút nhưng nguyên nhân chính để có thể đạt được thành công như hiện tại chính là kịch bản hấp dẫn, chắc tay ngay từ khi bắt đầu.

Từ những tập đầu tiên, Về nhà đi con đã thu hút được khán giả bởi câu chuyện quen từ Khi đàn ông góa vợ bật khóc - một người đàn ông "gà trống" nuôi 3 cô con gái sau khi vợ mất nhưng vẫn có rất nhiều tình tiết, câu thoại lạ phù hợp với cuộc sống bây giờ. 

ve nha di con lam lai phim cu van hot la nho hoc "lom" bi quyet cua han quoc? - 5

Tính cách từng nhân vật khác biệt cũng những câu thoại chất, khiến dàn nhân vật Về nhà đi con không hề bị lẫn lộn ngay từ những giây phút đầu tiên. Nó cũng là tiền đề để giúp khán giả quyết định "chèo thuyền" Dương - Bảo hay Thư - Vũ...

ve nha di con lam lai phim cu van hot la nho hoc "lom" bi quyet cua han quoc? - 6

Khán giả có thể dễ dàng nhận thấy dù đường dây kịch bản được kéo dài thêm theo thị hiếu nhưng các tình huống đều liên quan với nhau rất chặt chẽ, không hề có một lỗ hổng khiến người xem cảm thấy ghép vào nhau khiên cưỡng.

Phải có một "khung xương" chắc và gần sát với thị hiếu của khán giả ngay từ đầu thì mới có thể dễ dàng điều chỉnh mà vẫn hài hòa với tổng thể trước đó như vậy. Nếu chỉ mải mê chạy theo người xem thì rất dễ trở thành mớ "hổ lốn" bởi khán giả thì trăm người trăm ý, khó có thể đáp ứng hết được. Đến cuối cùng, biên kịch và đạo diễn lại không biết phải làm sao để đóng bộ phim lại. 

Diễn xuất tự nhiên, cuốn hút của dàn diễn viên

ve nha di con lam lai phim cu van hot la nho hoc "lom" bi quyet cua han quoc? - 7

Việc quay cuốn chiếu tại những địa điểm đông người đã khiến tình tiết phim Về nhà đi con liên tục bị lộ trên mạng xã hội. Điều này, đáng lẽ sẽ khiến khán giả bớt hào hứng với bộ phim lại vì chưa xem phim đã biết tất tần tật những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng vẫn chia sẻ rằng cứ tới giờ chiếu phim lại không cưỡng lại được mà bật tivi hoặc điện thoại lên để xem. 

ve nha di con lam lai phim cu van hot la nho hoc "lom" bi quyet cua han quoc? - 8

Vậy nguyên nhân vì sao một bộ phim đã lộ diễn biến, kịch bản mất đi sự bất ngờ vẫn có thể giữ chân người xem? Nguyên nhân chỉ có thể là do diễn xuất tốt, tự nhiên và đầy lôi cuốn của khán giả. Người xem chờ phim phát sóng là để có thể được thấy những nhân vật, diễn viên mình yêu mến chứ không chỉ đơn thuần là xem kết cục phim như thế nào nữa. 

Qua những nguyên nhân trên cho thấy Về nhà đi con có thể đạt được thành công như hiện tại là nhờ tốt từ kịch bản cho đến diễn viên chứ không chỉ đơn thuần là nhờ cách quay phim như phim Hàn. Về nhà đi con phát sóng lúc 21h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

Về nhà đi con: Hậu đi qua đêm cùng người yêu cũ, cô cả đòi ly hôn chồng vũ phu
Huệ (Thu Quỳnh) đòi ly hôn với Khải (Trọng Hùng) sau khi bị chồng ghen tuông, đập phá hết đồ đạc trong tập 31 Về nhà đi con.
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Về nhà đi con
Tin hay đừng bỏ lỡ