Những thực phẩm này còn có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ vàng da cho trẻ sơ sinh.
Nhiều người có quan niệm khi mang bầu càng ăn nhiều càng tốt, tuy nhiên mẹ bầu nạp quá nhiều dưỡng chất với tâm lý “ăn cho 2 người” đã được chứng minh là hoàn toàn không có lợi. Vì vậy, để tốt cho cả mẹ và con, chị em nên chọn lựa những thực phẩm phù hợp với mình và đừng quên bổ sung thường xuyên 3 loại thực phẩm này, không chỉ có tác dụng thải độc cho cơ thể mẹ và thai nhi mà còn có thể phòng ngừa nguy cơ trẻ sinh ra bị vàng da.
Trứng ngỗng
Trứng ngỗng từ lâu đã được mọi người mách nhau là thực phầm vàng cho bà bầu bởi giá trị dinh dưỡng bên trong quả trứng rất giàu vitamin và khoáng chất. Mẹ thường xuyên bổ sung trứng ngỗng vào chế độ ăn uống của mình có thể giúp cải thiện trí nhớ của thai nhi, rất có lợi cho sự phát triển trí não của trẻ và còn có thể giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể và ngăn ngừa vàng da cho em bé.
Củ sen
Củ sen rất giàu nguyên tố vi lượng, có tác dụng dưỡng khí, bổ huyết và còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn. Đối với phụ nữ mang thai, củ sen còn rất hữu ích cho việc thanh nhiệt, giải độc, tống xuất một số chất độc ra khỏi cơ thể.
Lưu ý khi chọn củ sen, chị em không nên lấy những củ đã chuyển màu nâu, đen vì đây là những củ để lâu, chất dinh dưỡng đã bị giảm đi đáng kể.
Nấm tuyết
Nấm tuyết có rất nhiều lợi ích thần kỳ cho sắc đẹp của chị em, ngoài ra đây còn là vị thuốc bổ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, ngăn ngừa được rất nhiều căn bệnh như ung thư dạ dày, nhuận phế, mồ hôi trộm… Nhưng đối với phụ nữ mang thai, nấm tuyết không chỉ có tác dụng giải độc mà còn rất tốt cho em bé, thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng, nó còn ngăn ngừa vàng da rất tốt.