Có được 4 điều này khi mang thai, con sinh ra chắc chắn sẽ khỏe mạnh, thông minh vượt trội

Minh Khuê Ngày 12/02/2021 15:00 PM (GMT+7)

Mẹ bầu cần phải lưu ý 4 điều này, chỉ cần làm tốt, con sinh ra sẽ rất thông minh, nhanh nhẹn và khỏe mạnh.

Như một quy luật, tất cả các bà mẹ trên đời này đều mong ước thiên thần nhỏ trong bụng mình sau khi sinh ra sẽ là một đứa trẻ khỏe mạnh, thông minh. Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế, mỗi gia đình, mỗi người phụ nữ cũng có thêm nhiều điều kiện để chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn các bà bầu mang thai.

Hầu hết các bà mẹ đều chú trọng chế độ ăn uống ngay từ khi biết mình mang thai. Ví dụ như tăng cường ăn nhiều quả óc chó vì đây là loại quả tốt cho não bộ của thai nhi. Ngoài ra, họ luôn cầu nguyện và mong đợi con mình sẽ gặp nhiều may mắn, được ban phước lành để sinh ra khỏe mạnh, thông minh.

Nhưng chúng ta đều hiểu rằng, trong vấn đề này, mẹ bầu cần phải có kiến thức khoa học chính xác, hợp lý để áp dụng vào cuộc sống. Theo y học, thể chất của người mẹ trong giai đoạn mang thai sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chỉ số thông minh của trẻ sau khi ra đời. Vì thế, mẹ bầu cần phải lưu ý 4 điều này. Chỉ cần làm tốt chúng, con sinh ra sẽ rất thông minh, nhanh nhẹn và khỏe mạnh.

Có được 4 điều này khi mang thai, con sinh ra chắc chắn sẽ khỏe mạnh, thông minh vượt trội - 1

Thể chất của người mẹ trong giai đoạn mang thai sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chỉ số thông minh của trẻ sau khi ra đời. (Ảnh  minh họa)

Độ tuổi mang thai trong giai đoạn sung mãn nhất: 23 – 30 tuổi

Ở phụ nữ, độ tuổi này là giai đoạn có thể lực tốt nhất, chất lượng trứng của mẹ cũng cao nhất. Do đó, hãy sinh con khi ở trong độ tuổi này. Khi bạn mang thai trong giai đoạn lý tưởng nhất, con sinh ra sẽ thông minh và khỏe mạnh hơn. Hơn nữa đây cũng là độ tuổi mà chị em có nền tảng sức khỏe tốt nhất sẽ nhanh chóng phục hồi sau khi sinh.

Phụ nữ không nên sinh con quá muộn hoặc quá sớm khi mà các bộ phận trong cơ thể không làm tốt chức năng của nó dẫn đến việc con sinh ra không có được sức khỏe tốt nhất, trí tuệ cũng kém phát triển hơn. Phụ nữ tuổi cao mới sinh con còn dẫn đến việc khả năng phục hồi sau sinh nở kém, dễ mắc các bệnh, ốm yếu, kiệt sức.

Chất lượng trứng của mẹ tốt

Ngoài độ tuổi, chất lượng trứng của mẹ rất quan trọng. Chất lượng trứng lại phụ thuộc vào thể trạng của mẹ. Một số mẹ có sức khỏe tốt, thích vận động, ít khi đau ốm, nghĩa là có thể chất tốt thì chất lượng trứng cũng tốt hơn. Phôi thai được hình thành từ trứng tốt dĩ nhiên sẽ giúp cho  bé sau khi chào đời khỏe mạnh và thông minh hơn.

Có được 4 điều này khi mang thai, con sinh ra chắc chắn sẽ khỏe mạnh, thông minh vượt trội - 3

Phụ nữ không nên sinh con quá muộn hoặc quá sớm vì sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi (Ảnh minh họa)

Ngược lại, nếu người mẹ không thường xuyên vận động, hay ốm vặt, uống thuốc thường xuyên, sức khỏe không tốt thì trứng sẽ không “đảm bảo”. Hơn nữa, dư lượng thuốc kháng sinh có nhiều trong cơ thể cũng gây hại cho thai nhi, dễ gây lưu thai. Xem xét các yếu tố trên, y tế khuyến cáo người mẹ cần có sự chuẩn bị trước khi dự định mang thai.

Người mẹ cần thiết lập một trạng thái và lối sống khoa học nhất để điều chỉnh sức khỏe của bản thân vài tháng trước khi mang thai. Điều này không chỉ tốt cho thai nhi mà còn tốt cho chính người mẹ.

Nhiều chị em nghĩ rằng, sau khi mang thai, không nên tập thể dục, đây là một quan điểm sai lầm. Khi có bầu, chị em vẫn cần duy trì thói quen tập thể dục. Tất nhiên, việc tập thể dục phải theo chế độ của bà bầu, không tập quá sức, tập những động tác nhẹ nhàng, phù hợp. Tập thể dục giúp mẹ bầu duy trì sức khỏe, con sinh ra cũng tốt hơn, trí não phát triển hơn.

Chế độ ăn uống

Chúng ta đều biết, mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để bé phát triển. Vì vậy, việc ăn uống của mẹ sau khi mang thai là rất quan trọng. Mẹ bầu cần ăn uống lành mạnh, không nên ăn quá nhiều chất bổ. Vì nếu ăn quá nhiều sẽ dễ dẫn đến béo phì và nhiều bệnh lý khi mang thai. Đương nhiên, mẹ bầu cũng không thể ăn quá ít, thiếu dinh dưỡng con sinh ra sẽ còi cọc, chậm phát triển cả về thể lực và trí tuệ. Mẹ bầu không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của thai nhi.

Có được 4 điều này khi mang thai, con sinh ra chắc chắn sẽ khỏe mạnh, thông minh vượt trội - 4

Mẹ bầu cần ăn uống lành mạnh, không nên ăn quá nhiều chất bổ. Vì nếu ăn quá nhiều sẽ dễ dẫn đến béo phì và nhiều bệnh lý khi mang thai. (Ảnh minh họa)

Bổ sung đầy đủ vitamin

Các loại vitamin và khoáng chất mẹ bầu dễ bị thiếu hụt khi mang thai, vì thế cần nhớ bổ sung đúng lúc và đúng cách. Vitamin và khoáng chất không chỉ có tác dụng ngăn ngừa dị tật mà còn giúp tăng cường thể chất cho mẹ và con, rất có lợi cho sự thúc đẩy phát triển trí tuệ ở trẻ.

Nhìn chung, để con yêu chào đời có sức khỏe tốt và trí thông minh vượt trội, người mẹ khi mang thai cần hết sức lưu ý đến thể trạng. Ngoài chế độ ăn uống, việc nghỉ ngơi cũng cần được quan tâm. Mẹ bầu không nên thức khuya, giữ cho tinh thần vui vẻ, thoải mái.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/co-duoc-4-dieu-nay-khi-mang-thai-con-sinh-ra-chac-chan-se-khoe-...

Ra Hà Nội biểu diễn, Đông Nhi lên đồ ôm sát thoải mái khoe hết vòng eo bà đẻ
Chắc ít người dám tự tin diện bộ đồ khoe trọn vòng 2 chỉ hơn 3 tháng sau sinh như Đông Nhi.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Minh Khuê Theo Sohu (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con năm 2021