Mang thai nhưng mỗi bữa chỉ ăn lưng bát cơm, 2 lần sinh con nặng lần lượt 4,4kg và 5kg

Thảo Nguyên - Ngày 27/02/2024 13:30 PM (GMT+7)

Mặc dù mỗi lần đi siêu âm, bác sĩ đều bảo thai to nhưng trộm vía mẹ bầu không hề ăn uống bồi bổ gì và cũng không bị tiểu đường thai kỳ.

2 lần mang thai đều sinh con nặng từ 4,4-5kg

Mới sinh con thứ 2 được 23 ngày tuổi nhưng bạn bè, người thân ai đến nhà thăm cữ đều khen chị Nguyễn Quỳnh Anh, 27 tuổi ở phố 8/3, Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội có “vía” mang bầu con lên cân tốt từ trong bụng mẹ. Bởi lần thứ 2 này, em bé sơ sinh nhà chị Quỳnh Anh được tận 5kg.

Theo bà mẹ đang ở cữ này cho biết, sau sinh con đầu lòng 3 năm thì vợ chồng chị có bé thứ 2. Cả thai kì bà mẹ trẻ này không gặp bất cứ vấn đề gì, trộm vía mẹ khoẻ con khoẻ. Điều đặc biệt là, dù không ăn uống bồi bổ nhưng do 2 con đều hấp thụ tốt nên cả 2 lần sinh đều đạt 4,4 đến 5kg.

Mang thai nhưng mỗi bữa chỉ ăn lưng bát cơm, 2 lần sinh con nặng lần lượt 4,4kg và 5kg - 1

2 con nhỏ đáng yêu nhà chị Nguyễn Quỳnh Anh. (Ảnh: NVCC)

2 con nhỏ đáng yêu nhà chị Nguyễn Quỳnh Anh. (Ảnh: NVCC)

“Thật ra thì 2 bé đều hấp thụ rất tốt. Lần đầu mang bầu, em không bồi bổ gì thế mà mỗi lần đi siêu âm, bác sĩ lại bảo thai to quá và hỏi em có bị tiểu đường thai kì không nhưng cả 2 lần mang bầu, em bé khoẻ mạnh, mẹ không bị tiểu đường thai kỳ”, chị Quỳnh Anh chia sẻ.

Cụ thể, khi đi siêu âm con đầu lòng lúc 39 tuần 4 ngày, con đạt 3,9kg nhưng thực tế khi sinh ra em bé nặng 4,4kg. Con thứ 2 mẹ bầu đăng ký sinh mổ trước Tết Nguyên Đán lúc 38 tuần 4 ngày, siêu âm mới được 4,1kg. Thế nhưng khi đẻ ra em bé trộm vía được tận 5kg trong sự ngạc nhiên của bác sĩ và mẹ bầu.

Mang thai nhưng mỗi bữa chỉ ăn lưng bát cơm, 2 lần sinh con nặng lần lượt 4,4kg và 5kg - 3

Mang thai nhưng mỗi bữa chỉ ăn lưng bát cơm, 2 lần sinh con nặng lần lượt 4,4kg và 5kg - 4

Lần sinh thứ 2, con sinh ra được 5kg khiến chị và cả phòng sinh ngỡ ngàng vì trước đó siêu âm con chri được 4,1kg. (Ảnh: NVCC)

Lần sinh thứ 2, con sinh ra được 5kg khiến chị và cả phòng sinh ngỡ ngàng vì trước đó siêu âm con chri được 4,1kg. (Ảnh: NVCC)

Mẹ bầu chẳng hề ăn uống tẩm bổ nhiều, bữa nào cũng chỉ ăn lưng bát cơm 

Cả 2 lần mang thai, chị Quỳnh Anh đều sinh con có cân nặng từ 4,4kg đến 5kg. Có được điều này bản thân mẹ bỉm Hà Nội cho rằng do cơ địa mỗi người khác nhau chứ không phải do chị tẩm bổ nhiều.

“Em nghĩ là do cơ địa mỗi người khác nhau chứ không phải cứ tẩm bổ nhiều là con sẽ hấp thụ, nhiều mẹ cũng ăn uống bồi bổ tốt nhưng lại chỉ vào mẹ không vào con. Em thì trộm vía vào cả mẹ cả con. Lần nào bầu, em cũng tăng hơn 20kg và con cũng hấp thụ đủ”, chị Quỳnh Anh chia sẻ.

Mẹ bỉm 2 con này cho biết, ngày chị ăn 3 bữa như bình thường. Thậm chí mỗi bữa chị chỉ ăn lưng bát cơm và ăn nhiều thức ăn. Sợ tiểu đường thai kỳ, chị còn chú ý giảm ngọt, giảm tinh bột. Ngày 2 hộp sữa tươi không đường sau bữa sáng và mỗi chiều; tuần ăn 2 quả trứng lộn, 2 quả dừa.

Mang thai nhưng mỗi bữa chỉ ăn lưng bát cơm, 2 lần sinh con nặng lần lượt 4,4kg và 5kg - 6

Mang thai nhưng mỗi bữa chỉ ăn lưng bát cơm, 2 lần sinh con nặng lần lượt 4,4kg và 5kg - 7

Không bồi bổ gì mà sinh con lần 2 vẫn có cân nặng 5kg. (Ảnh: NVCC)

Không bồi bổ gì mà sinh con lần 2 vẫn có cân nặng 5kg. (Ảnh: NVCC)

Ngoài ra, chị Quỳnh Anh bổ sung thêm vitamin, DHA, canxi và tiêm phòng đầy đủ.

Do mang bầu thai to, bản thân lại tăng hơn 20kg trong 2 lần mang thai nhưng chị Quỳnh Anh vẫn thấy không quá nặng nề. Chị cho biết vẫn tự lái xe đi làm, tự đèo con đi chơi cho đến tận lúc sinh khiến ai nhìn thấy cũng bảo bụng to vượt mặt mà vẫn lái xe phăm phăm.

Hôm chị mổ đẻ cũng vậy, lúc bác sĩ mổ bắt con ra, thấy con to 5kg mà đều ngạc nhiên: “Trộm vía con to rất đáng yêu nên các bác sĩ ngày nào đi thăm khám cũng vào bế ẵm và xin được chụp ảnh con”.

Mang thai nhưng mỗi bữa chỉ ăn lưng bát cơm, 2 lần sinh con nặng lần lượt 4,4kg và 5kg - 9

Gia đình nhỏ hạnh phúc của vợ chồng chị Quỳnh Anh. (Ảnh: NVCC)

Gia đình nhỏ hạnh phúc của vợ chồng chị Quỳnh Anh. (Ảnh: NVCC)

Mẹ bỉm 2 con này cũng cho biết, để các mẹ bầu mang thai khỏe mạnh, ăn vào con nhiều thì phải ăn uống và bổ sung đầy đủ dưỡng chất; uống đủ hoặc hơn 2 lít nước/ngày là cách để duy trì lượng nước ối cho thai nhi và tăng lượng máu cho cơ thể từ đó giúp thai kỳ khỏe mạnh hơn, ăn đúng giờ ngủ đủ giấc nghỉ ngơi đầy đủ tránh thức khuya, khám thai định kì thường xuyên để theo dõi con khỏe mạnh, an toàn…

Sinh con dị tật, tôi bị cả nhà chồng hắt hủi,  8 năm sau mẹ chồng lại cuống cuồng đến nhận cháu
Hàng ngày nhìn con dù dị tật bàn tay trái nhưng luôn khỏe mạnh, vui cười mà tôi thấy hạnh phúc.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhân vật mang bầu