Vitamin tổng hợp không thể thiếu với bà bầu - Đây là 7 loại được nhiều mẹ lựa chọn!

Minh An Ngày 29/04/2022 06:39 AM (GMT+7)

Vitamin bà bầu là viên tổng hợp gồm nhiều loại vitamin, khoáng chất khác nhau cầu thiết cho sự phát triển cho thai nhi, sức khoẻ mẹ bầu và ngăn ngừa bệnh lý trong thời gian mang thai cũng như dị tật thai nhi.

Trong thời gian mang thai, cơ thể người mẹ có nhu cầu các chất cao hơn vừa để nuôi thai nhi vừa để đảm bảo mẹ có sức khỏe cần thiết cho ca vượt cạn. Tuy nhiên, việc bổ sung các loại vitamin, khoáng chất thông qua đường thực phẩm đôi khi chưa thể đáp ứng được nhu cầu đó. Lúc này, các bác sĩ sẽ khuyến khích mẹ bổ sung thêm bằng các loại vitamin tổng hợp. 

Vitamin tổng hợp cho bà bầu là loại viên uống chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác nhau để bổ sung cho phụ nữ mang thai. Chúng thường chứa hàm lượng vi chất được thiết kế riêng phù hợp với nhu cầu của phụ nữ trong giai đoạn trước, trong và sau mang thai. Trong đó, những chất quan trọng thông thể không kể đến là Sắt, Axit Folic, Canxi, DHA, I-ốt… các loại citamin và khoáng chất cần thiết khác.

Khi chọn mua vitamin tổng hợp, bà bầu cần căn cứ vào thể trạng của bản thân và khuyến cáo từ bác sĩ để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Dưới đây là 7 loại vitamin tổng hợp cho bà bầu phổ biến được các mẹ Việt tin dùng.

1. Vitamin tổng hợp cho bà bầu Pigeon

Vitamin tổng hợp Pigeon là thực phẩm bổ sung cho phụ nữ mang thai được sản xuất tại Nhật Bản, với sự kết hợp giữ axit folic, sắt, và 7 loại nhóm vitamin B, giúp bổ sung các vitamin thiết yếu cho bà bầu và thai nhi trong suốt thai kỳ.

Vitamin tổng hợp không thể thiếu với bà bầu - Đây là 7 loại được nhiều mẹ lựa chọn! - 1

- Thành phần: Maltitol, Chiết xuất từ vỏ các loại động vật chứa canxi, Sắt pyrophosphate, Cellulose, Calcium stearate, Niacin, Canxi pantothenate, Vitamin B12, Vitamin B6 , Vitamin B2, Vitamin B1, Axit folic, (bao gồm cả một số trong những đậu nành thô) Vitamin D.

- Liều dùng: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên sau ăn hoặc uống theo chỉ định của bác sĩ. Uống cùng nước ấm. 

2. Vitamin tổng hợp Blackmores Pregnancy & Breast – Feeding Gold

Vitamin tổng hợp Blackmores Pregnancy & Breast – Feeding Gold cung cấp 150mcg Iot, tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ đồng thời hỗ trợ phát triển thị giác, thính giác. Cung cấp các vitamin D3, tăng cường khả năng hấp thu canxi, giúp cho hệ xương của trẻ phát triển khỏe mạnh, đạt được chiều cao tối đa.

Vitamin tổng hợp không thể thiếu với bà bầu - Đây là 7 loại được nhiều mẹ lựa chọn! - 3

- Thành phần: Bổ sung 20 loại vitamin, khoáng chất thiết yếu như axit folic, I ốt, DHA, sắt, vitamin D3…

- Liều dùng: 2 viên/ ngày trong bữa ăn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. 

3. Vitamin tổng hợp cho bà bầu Elevit

Elevit là sản phẩm của Úc và được đánh giá là một trong những viên uống tổng hợp cho bà bầu số 1 hiện nay. Với bảng thành phần nồng độ các chất như sắt 60mg, axit folic (800 mcg), i-ốt 220 mcg… cung cấp đầy đủ cho nhu cầu của mẹ và bé trong thai kỳ.

Elevit được sản xuất dưới dạng viên nén màu trắng đóng vỉ. Rất dễ bảo quản và tiện dụng cho các mẹ để mang theo bất kỳ nơi đâu. Một điểm cần lưu ý là Elevit không chứa DHA nên bà bầu nên bổ sung thêm DHA từ các nguồn khác. Hàm lượng sắt trong Elevit cũng cao dễ gây táo bón trong giai đoạn này.

Vitamin tổng hợp không thể thiếu với bà bầu - Đây là 7 loại được nhiều mẹ lựa chọn! - 4

- Thành phần: Viên uống có chứa vitamin như B1, B2, B3, B5, B6, B12, C, D3, E, H, Axit Folic và 7 loại khoáng chất thiết yếu như Sắt, Canxi, Phốt pho, Magiê, Đồng, Mangan, kẽm

- Liều dùng: Ngày 1 viên uống sau bữa ăn sáng hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

4. Vitamin bà bầu Bio Island DHA

Bio Island DHA cho bà bầu là sản phẩm chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên của hãng Bioisland – Úc được nhiều bác sĩ khuyên dùng cho các phụ nữ thời kỳ mang thai và giai đoạn sau khi sinh.

Bio Island DHA cho bà bầu hỗ trợ phát triển chức năng thị giác và hệ thống tim mạch giúp giúp thai nhi phát triển trí não tốt nhất (trí nhớ tốt hơn, đôi mắt tinh nhanh,...) đồng thời cơ thể cũng đủ khỏe mạnh để chống lại các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh, cảm cúm, dị ứng,…

Vitamin tổng hợp không thể thiếu với bà bầu - Đây là 7 loại được nhiều mẹ lựa chọn! - 5

- Thành phần: Dầu tảo: Docosahexaenoic Acid (DHA) enriched oil from microalgae Schizochytrium species: 525mg, Equivalent: Equiv. to docosahexaenoic acid (DHA): 210mg.

- Liều dùng:

+ Mẹ bầu từ 0-10 tuần đầu của thai kỳ: 1 viên/ngày.

+ Mẹ bầu từ tuần 10 - 36 của thai kỳ và cho con bú mẹ: 2-3 viên/ngày

+ Mẹ đang cho con bú: 2-3 viên/ngày.

+ Hoặc theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

5. Vitamin tổng hợp cho bà bầu Nature Made Prenatal Multi DHA

Nature Made Prenatal Multi + DHA chứa axit folic, sắt, canxi, vitamin D, axit béo DHA omega-3 và kẽm, giúp hỗ trợ phát triển hệ thần kinh, hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe … Sắt hỗ trợ năng lượng tế bào và trao đổi chất, tăng hàm lượng máu và phát triển sức khỏe thai nhi.

Vitamin tổng hợp không thể thiếu với bà bầu - Đây là 7 loại được nhiều mẹ lựa chọn! - 6

- Thành phần: Vitamin A, Vitamin C, Vitamin D3, Vitamin E, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B3, Vitamin B6, Vitamin B12, Sắt, Acid Folic, Canxi, DHA… 

- Liều dùng: 1 viên/ ngày sau khi ăn hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

6. Thuốc bổ cho bà bầu PM Procare

PM Procare chứa acid béo Omega-3 bao gồm EPA và DHA hàm lượng cao. Đáp ứng đủ lượng DHA khuyến nghị cho phụ nữ có thai và cho con bú mỗi ngày. Cần thiết cho sự phát triển não của thai nhi và trẻ, cho các trường hợp thai to và làm giảm nguy cơ sinh non.

PM Procare có nhược điểm là hàm lượng sắt, kẽm và một số loại vitamin còn thấp vì vậy mẹ cần cân nhắc bổ sung thêm các loại vitamin thiếu theo đơn của bác sĩ.

Vitamin tổng hợp không thể thiếu với bà bầu - Đây là 7 loại được nhiều mẹ lựa chọn! - 7

- Thành phần PM Procare: 16 loại vitamin và khoáng chất + Omega-3 (DHA&EPA) hàm lượng thấp hơn (DHA -130mg)

- Thành phần PM Procare Diamond: 14 loại vitamin và khoáng chất + Omega-3 (DHA&EPA) hàm lượng cao hơn (DHA -216mg)

- Liều dùng: 1 viên/ ngày hoặc theo chỉ định của bác sĩ, nên dùng 1 tháng trước khi mang thai và trong suốt thai kỳ. 

7. Vitamin tổng hợp cho bà bầu PreIQ

PreIQ giúp bổ sung sắt, cùng các vitamin và khoáng chất cần thiết với hàm lượng cân đối nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao cho phụ nữ dự định mang thai, trong quá trình mang thai và khi cho con bú giúp tăng cường sự phát triển toàn diện của trẻ.

Vitamin tổng hợp không thể thiếu với bà bầu - Đây là 7 loại được nhiều mẹ lựa chọn! - 8

- Thành phần: Omega 3, DHA, EPA, Folic Acid, Sắt fumarat, Calcium hydrophosphate, Vitamin D3 Vitamin A, Vitamin C, Vitamin E, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B3, Vitamin B6, Vitamin B12, Biotin, Vitamin B5, Kali iodide, Magie oxyd, Kẽm sulfat, Vitamin K1, Đồng, Taurine, Selenium...

- Liều dùng: 1 viên/ ngày khi ăn hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vitamin-tong-hop-khong-the-thieu-voi-ba-bau-day-la...

4 loại máy hữu ích giúp mẹ bầu khỏe con thông minh, mua không phí tiền
Mẹ có thể tự theo dõi sức khỏe tại nhà, đảm bảo thai kỳ luôn an toàn với sự trợ giúp của những loại máy thông minh này.

Eva Pick

Theo Minh An (Tổng hợp) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Eva Pick