Vợ Việt chồng Tây thụ tinh trong ống nghiệm 5 năm không được, vô tình làm một việc bỗng dưng có bầu

Diệu Thuỳ - Ngày 16/11/2022 19:17 PM (GMT+7)

Suốt 5 năm cố gắng, chịu nhiều khó khăn, đau đớn với mong ước được làm bố mẹ, nhưng vợ chồng chị Mai Thanh nhiều lần phải thất vọng.

Cách đây 9 năm, chị Mai Thanh kết hôn với ông xã là người Mỹ sau đó sang định cư tại Houston, bang Texas, Mỹ. 2-3 năm đầu hôn nhân, vợ chồng chị chưa muốn có con vì còn phải ở nhà thuê, công việc cũng chưa đâu vào đâu. Đến khi mọi thứ đã dần ổn định, chị Mai Thanh và ông xã đi khám để “thả”. Tuy nhiên, bác sĩ kết luận buồng trứng của chị ít trứng nên khả năng sinh con là rất thấp.

Cặp đôi quyết định đặt niềm tin vào việc thụ tinh trong ống nghiệm. Thế nhưng, trải qua rất nhiều khó khăn và đau đớn, tốn kém tiền bạc, thời gian, có lúc chị Mai Thanh phải tự tiêm vào đùi 2-3 mũi/ngày liên tục trong vòng một tháng. Vất vả là vậy nhưng kết quả vẫn bằng không.

Vợ Việt chồng Tây thụ tinh trong ống nghiệm 5 năm không được, vô tình làm một việc bỗng dưng có bầu - 1

Vợ chồng chị Mai Thanh đã tìm con trong suốt 5 năm nhưng không được. 

Vợ Việt chồng Tây thụ tinh trong ống nghiệm 5 năm không được, vô tình làm một việc bỗng dưng có bầu - 3

Em bé lại xuất hiện một cách đầy bất ngờ. 

Có lần, bác sĩ chỉ giúp hai vợ chồng tạo được một phôi, đợi đến ngày thì chuyển phôi. Háo hức bao nhiêu thì đến nơi, chị Mai Thanh thất vọng bấy nhiêu vì bác sĩ thông báo phôi sau khi rã đông lại bị hỏng. Hai vợ chồng chị ôm nhau khóc như mưa.

Sau lần đó, vợ chồng chị Mai Thanh từ bỏ, dập tắt hy vọng vì nghĩ rằng mình không còn cơ hội nào nữa. Đúng thời điểm này, người thân của chị Mai Thanh qua đời, chị quyết định ăn chay 49 ngày và cầu nguyện cho người thân. Hết thời gian này, chị Mai Thanh bất ngờ phát hiện có thai tự nhiên.

Khi que thử hiện lên 2 vạch, cả 2 vợ chồng chị Mai Thanh đều không dám tin, phải mua thêm mấy que nữa để thử rồi mới tin.

Vợ Việt chồng Tây thụ tinh trong ống nghiệm 5 năm không được, vô tình làm một việc bỗng dưng có bầu - 4

Hai vợ chồng trải đã cùng trải qua không ít khó khăn để hái được quả ngọt. 

Vợ Việt chồng Tây thụ tinh trong ống nghiệm 5 năm không được, vô tình làm một việc bỗng dưng có bầu - 5

Thời gian bầu bí với chị Mai Thanh cũng đầy nỗi lo. 

Trong thai kỳ mình không ốm nghén hay mệt mỏi gì, ăn uống bình thường. Nhưng đến tháng thứ 2-3 thì bác sĩ thông báo em bé có nguy cơ bị rối loạn nhiễm sắc thể. Mình đã suy sụp hoàn toàn, dồn dập hết cái này đến cái kia xảy đến thực sự quá sức tưởng tượng. Mình tự sao ông trời đã cho mình có con rồi lại để đứa trẻ bị như vậy chứ?

Để chắc chắn thì hai vợ chồng mình đã cùng đi làm các xét nghiệm chuyên sâu, chọc ối để kiểm tra cho kỹ. Xong xuôi thì phải chờ 2 tháng mới có kết quả. Trong 2 tháng đó, mình không dám kể chuyện với ai, sợ em bé có vấn đề gì. May mắn là sau đó bác sĩ thông báo em bé không bị làm sao cả. Lúc đó mình đã mang thai 5 tháng rồi mới dám đi khoe với mọi người. Đến tuần thứ 38 thì mình sinh con bằng phương pháp sinh mổ, em bé chào đời khỏe mạnh. Vợ chồng mình hạnh phúc lắm", chị Mai Thanh kể. 

Vợ Việt chồng Tây thụ tinh trong ống nghiệm 5 năm không được, vô tình làm một việc bỗng dưng có bầu - 6

May mắn em bé đã chào đời khỏe mạnh ở tuần 38. 

Vợ Việt chồng Tây thụ tinh trong ống nghiệm 5 năm không được, vô tình làm một việc bỗng dưng có bầu - 7

Chị Mai Thanh hạnh phúc vì ông xã luôn là chỗ dựa vững chắc cho hai mẹ con.

Đến hiện tại, em bé của chị Mai Thanh đã được 1 tuổi. Thấy vợ chăm con cực quá, hay mệt mỏi, stress, hai vợ chồng thỉnh thoảng cũng bất đồng quan điểm trong việc chăm sóc và nuôi dạy con nên ông xã không muốn chị sinh thêm. Tuy nhiên, bản thân chị Mai Thanh thì luôn muốn có thêm một đứa con nữa dù chị biết là chuyện này cũng không dễ dàng. 

Sau tất cả những gì có được, chị Mai Thanh nhắn nhủ đến những người mẹ đang rơi vào hoàn cảnh hiếm muộn giống như mình trước đây rằng: "Mọi người đừng đánh mất hy vọng, hãy tin là rồi một ngày con sẽ đến với mình. Quan trọng là các mẹ hãy luôn giữ tinh thần vui vẻ". Chị cũng gửi lời cảm ơn đến người bạn đời vì anh đã luôn ở bên, là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất cho chị và con. 

Ăn chay trường, Võ Hạ Trâm đẻ xong body miễn chê, không tốn một đồng cho dịch vụ giảm cân
Võ Hạ Trâm không đặt niềm tin ở các loại thuốc, trà giảm cân. Cô áp dụng chế độ ăn uống và tập luyện khoa học để nhanh về dáng mà lại không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Làm đẹp sau sinh

Theo Diệu Thuỳ
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai