Làm lạc rang muối nên chiên nhiều hay ít dầu? Đầu bếp nói sự thật ai cũng ngã ngửa

Lam Anh - Ngày 01/01/2023 14:00 PM (GMT+7)

Để làm được món lạc rang muối giòn ngon, bùi bùi, để lâu không ỉu cũng cần có bí kíp mà không phải ai cũng biết.

Lạc rang là món ăn kèm trong bữa cơm, rất đơn giản rẻ tiền nhưng lại được nhiều người yêu thích vì có độ giò giòn, mặn mặn, bùi bùi rất trôi cơm. Lạc rang tuy đơn giản là thế nhưng nhiều người lại phàn nàn rằng mình rang lạc xong rất nhanh ỉu, hạt muối không bám vào lạc lâu nên món ăn kém ngon. Do đó, đầu bếp đã bật mí rằng, khi rang lạc đừng có cho ngay vào chảo, ngoài ra, lượng dầu khi chiên lạc cũng quyết định đến độ giòn lâu của lạc. 

Dưới đây tuyệt chiêu làm lạc rang muối của đầu bếp, bạn hãy cùng tham khảo nhé:

Nguyên liệu:

- 1 bát con lạc, muối tinh lượng thích hợp, nửa thìa rượu trắng.

Làm lạc rang muối nên chiên nhiều hay ít dầu? Đầu bếp nói sự thật ai cũng ngã ngửa - 1

Cách làm:

Nhặt bỏ các hạt lạc lép hỏng sau đó đem rửa sạch để loại bỏ các bụi bẩn bám trên hạt lạc.

Làm lạc rang muối nên chiên nhiều hay ít dầu? Đầu bếp nói sự thật ai cũng ngã ngửa - 2

Cho lạc đã rửa sạch vào bát nước, ngâm trong 10 phút, để lạc ngấm nước hoàn toàn, khi chiên không dễ bị cháy, tuy nhiên không nên ngâm lạc quá lâu, nếu không lạc sẽ bị nhũn, làm phần vỏ lụa bong chóc, ảnh hưởng đến vẻ ngoài.

Làm lạc rang muối nên chiên nhiều hay ít dầu? Đầu bếp nói sự thật ai cũng ngã ngửa - 3

Vớt lạc đã ngâm ra, để nơi thoáng gió cho thật khô nước trên bề mặt, cũng có thể dùng khăn giấy nhà bếp để thấm khô nước trên mặt lạc, tránh bị bắn tung tóe dầu khi chiên.

Làm lạc rang muối nên chiên nhiều hay ít dầu? Đầu bếp nói sự thật ai cũng ngã ngửa - 4

Cho lạc vào chảo, đổ dầu vào sao cho ngập dầu. Chiên nhiều dầu giúp lạc giòn hơn. Lưu ý không làm nóng dầu trước mà chiên lạc với dầu lạnh và chiên từ từ trên lửa nhỏ, để cho lạc và dầu nóng cùng lúc, lạc nóng đều cả trong lẫn ngoài.

Làm lạc rang muối nên chiên nhiều hay ít dầu? Đầu bếp nói sự thật ai cũng ngã ngửa - 5

Chiên cho đến khi nghe thấy tiếng lạch cạch “lách tách” thì vớt lạc ra, rưới ngay 1 ít rượu trắng vào, trộn đều. Rượu trắng giúp lạc thơm hơn và giữ lạc giòn trong thời gian dài.

Làm lạc rang muối nên chiên nhiều hay ít dầu? Đầu bếp nói sự thật ai cũng ngã ngửa - 6

Sau khi lạc chiên gần nguội, rắc một lượng muối tinh hoặc bột canh thích hợp vào, đảo đều sao cho bề mặt từng hạt lạc đều được phủ một lớp muối, bùi và giòn, mặn mặn rất ngon miệng.

Chúc các bạn thành công!

Lạc rang muối kiểu này đảm bảo ngon, giòn, để lâu không ỉu.

Chúc các bạn thành công!

9X mách cách bóc bưởi cực đẹp và dễ tha hồ bày đãi khách, 10 người 11 người phải hỏi bí quyết
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có thể bóc được một quả bưởi trông cực đẹp và ấn tượng để mời khách vào ngày Tết rồi.

Tết nguyên đán

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp