Làm lạc rang muối theo cách này không ngấm nhiều dầu, chẳng cần đảo liên tục vẫn giòn tan

Lam Anh - Ngày 06/03/2022 15:06 PM (GMT+7)

Làm lạc rang muối theo cách này về cơ bản không cần sử dụng nhiều dầu, không cần phải đảo liên tục trong chảo, chỉ cần nhiệt độ và thời gian được cài đặt sẵn, sau đó chờ đợi và thưởng thức!

Nguyên liệu:

Lạc, ít dầu ăn, bột canh

Cách làm:

Lạc mua về đem rửa sạch, thấm khô.

Làm lạc rang muối theo cách này không ngấm nhiều dầu, chẳng cần đảo liên tục vẫn giòn tan - 1

Trộn lạc với một chút dầu ăn, sau đó cho lạc vào rổ chiên của nồi chiên không dầu.

Làm lạc rang muối theo cách này không ngấm nhiều dầu, chẳng cần đảo liên tục vẫn giòn tan - 2

Nhớ hứng khay ở dưới để dầu không bị chảy xuống đất. Lưu ý không nên cho quá nhiều lạc cùng một lúc.

Làm lạc rang muối theo cách này không ngấm nhiều dầu, chẳng cần đảo liên tục vẫn giòn tan - 3

Sau đó đặt rổ chiên vào nồi chiên không dầu và đậy nắp. (Nắp của nồi chiên không dầu trong bài là nắp có kính, giúp bạn có thể nhìn thấy toàn bộ quá trình nấu, dễ dàng quan sát màu sắc của thực phẩm).

Làm lạc rang muối theo cách này không ngấm nhiều dầu, chẳng cần đảo liên tục vẫn giòn tan - 4

Cài nhiệt độ 200 độ C và thời gian là 16 phút. Lưu ý, nếu sử dụng lượng lạc ít hơn thì thời gian sẽ rút ngắn tương ứng. 

Trong thời gian này có thể đảo một lần hoặc không, lạc vẫn lên màu rất đồng đều và chín đều.

Khi lạc trong nồi chiên không dầu phát ra tiếng nổ lách tách nhỏ thì cơ bản lạc đã chín. Khi hết thời gian, bạn mở nắp ra, sẽ thấy lạc rang chín, màu vàng nâu cánh gián vô cùng hấp dẫn.

Làm lạc rang muối theo cách này không ngấm nhiều dầu, chẳng cần đảo liên tục vẫn giòn tan - 5

Cho lạc ra bát, đợt hơi nguội bớt một chút thì rắc muối tinh hoặc bột canh lên trên, đảo đều là xong.

Làm lạc rang muối theo cách này không ngấm nhiều dầu, chẳng cần đảo liên tục vẫn giòn tan - 6

Đợi lạc rang muối nguội, cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín. Làm lạc rang muối kiểu này để cả tuần vẫn giòn ngon không lo ỉu.

Làm lạc rang muối theo cách này không ngấm nhiều dầu, chẳng cần đảo liên tục vẫn giòn tan - 7

Có thể nói, rang lạc theo cách này về cơ bản không cần sử dụng nhiều dầu, không cần phải đảo liên tục trong chảo, chỉ cần nhiệt độ và thời gian được cài đặt sẵn, sau đó chờ đợi và thưởng thức!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Dù rán loại cá nào, cứ làm 2 bước này cá luôn vàng giòn không nát thịt hay sát chảo
Với tuyệt chiêu này đảm bảo rán cá gì cũng yên tâm luôn vàng ươm, không nát, thịt ngọt thơm.

Mẹo hay nhà bếp

Lam Anh (Dịch từ Foodlife)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp