Dù rán loại cá nào, cứ làm 2 bước này cá luôn vàng giòn không nát thịt hay sát chảo

Lam Anh - Ngày 02/03/2022 09:37 AM (GMT+7)

Với tuyệt chiêu này đảm bảo rán cá gì cũng yên tâm luôn vàng ươm, không nát, thịt ngọt thơm.

Thịt cá rất bổ dưỡng, nhiều đạm và ít chất béo, thông thường chúng ta nên cho trẻ ăn nhiều sẽ tốt hơn cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Cá thích hợp để chúng ta ăn quanh năm, nhất là mùa đông, tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt. Cá có thể nấu thành nhiều món khác nhau như chiên, rán, nướng, hấp, kho, nấu canh, nấu súp... mà mỗi món đem lại hương vị hấp dẫn riêng. Một trong những món cá được nhiều người yêu thích nhất là rán. Đây là phương pháp quen thuộc nhưng một số người cũng phải nhăn mặt khi nghĩ đến vì bản thân mỗi lần làm cá rán lại không được vàng, thậm chí vỡ da, nát thịt, sát chảo. 

Đầu bếp cho rằng, dù rán loại cá nào, chỉ cần bạn thực hiện thêm 2 bước thì chắc chắn cá sẽ không bị vỡ nát, sát chảo, thậm chí cá luôn vàng giòn, ăn đã miệng. Vậy đó là 2 bước nào, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm của đầu bếp dưới đây nhé:

Nguyên liệu:

Cá, gừng, muối, rượu nấu ăn, khăn giấy nhà bếp

Cách làm:

Cá sau khi mua về đánh vảy, mổ bỏ ruột, mang, màng đen trong bụng cá rồi rửa sạch lại với nước vài lần là được.

Dù rán loại cá nào, cứ làm 2 bước này cá luôn vàng giòn không nát thịt hay sát chảo - 1

Tiếp theo phết đều một ít rượu nấu ăn lên bề mặt cá, sau đó cắt vài lát gừng đắp lên mình và trong bụng cá, để ướp trong khoảng 15-30 phút là được, điều này có thể khử mùi tanh cá một cách hiệu quả. 

Sau đó, chúng ta dùng giấy nhà bếp để thấm khô nước trên bề mặt cá, điều này rất quan trọng giúp cá không bị bắn dầu khi rán và cũng giúp hạn chế việc cá dính chảo.

Dù rán loại cá nào, cứ làm 2 bước này cá luôn vàng giòn không nát thịt hay sát chảo - 2

Đặt chảo lên bếp đun nóng cho chảo khô, rồi dùng miếng gừng chà xát gừng vào đáy và xung quanh thành chảo. Ngoài việc gừng tạo ra một màng bảo vệ cho chảo giúp chảo chống dính còn khiến cá rán thơm hơn. Chính vì thế, khi rán cá, đừng cho ngay cá vào chảo, mà trước đó hãy thấm khô cá rồi chà xát gừng trong chảo mới cho cá vào rán nhé.

Dù rán loại cá nào, cứ làm 2 bước này cá luôn vàng giòn không nát thịt hay sát chảo - 3

Ngay sau đó đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, có thể nhiều hơn một chút để rán cá sẽ thơm hơn. Sau khi dầu nóng, bạn đừng vội cho cá vào mà cần rắc một chút muối nhỏ vào rồi rắc đều lên.

Sau khi rắc muối thì cho cá vào, muối vừa giúp không bắn dầu lại có thể giúp cá không sát chảo. Cho cá vào chiên từ từ, nhớ vặn lửa nhỏ, lửa lớn dễ bị cháy cá. Rán một mặt ở lửa nhỏ, lưu ý không lật liên tục làm nát cá mà đợi đến khi mặt dưới của cá se lại thì có thể lật mặt.

Dù rán loại cá nào, cứ làm 2 bước này cá luôn vàng giòn không nát thịt hay sát chảo - 4

Rán cho đến khi hai mặt cá đều chín vàng giòn thì vớt cá ra đĩa. Pha nước mắm chua cay mặn ngọt gồm: nước mắm, ớt, tỏi, đường, chanh, gừng băm nhỏ rồi khuấy đều và thưởng thức. Nếu có ít hạt dổi nướng giã nhỏ cho vào nước chấm thì càng tuyệt.

Như vậy khi rán cá, để cá không bị vỡ da, sát chảo các bạn nhớ thực hiện 2 bước đó là thấm khô cá trước khi rán và dùng gừng xát vào đáy chảo để tạo một màng bảo vệ chảo, chống dính cho chảo rồi mới rán cá nhé!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Luộc gà nên để úp hay ngửa mới đúng, đa số quen tay mà không biết điều này
Luộc gà thơm ngon, bóng đẹp không quá khó nhưng nhiều người biến món gà luộc trở nên khó ăn, nhạt vị kém hấp dẫn, trầy da... vì mắc sai lầm này.

Mẹo hay nhà bếp

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp