Để rán lại nem đã trữ đông luôn vàng giòn, không bị nát cũng cần có bí quyết riêng.
Là một bà mẹ đảm đang, chăm chỉ, đam mê nấu ăn nên chị Nguyễn Hà thường xuyên chia sẻ các công thức cũng như các bí kíp vào bếp. Mới đây, chị Hà lại tiếp tục chia sẻ cách trữ đông nem và rán nem trữ đông không bị nát và luôn vàng giòn khiến nhiều chị em nội trợ vô cùng thích thú.
Nem rán vốn là món ăn truyền thống luôn được lòng mọi người thưởng thức vì nem vàng giòn, thơm ngon chấm với nước mắm chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Trong quá trình làm nem, nhiều người thường gặp các trường hợp như nem bị bục, bị nát. Đặc biệt khi trữ đông nem xong, nem rán hay bị bở vụn. Chính vì thế chị Hà đã chỉ ra cách giúp chị em nội trợ khắc phục tình trạng này.
Chị Nguyễn Hà
Cách rán nem sau khi trữ đông như sau:
Trước tiên, cho nem từ ngăn đá ra, tách các miếng nem ra rồi để rã đông tự nhiên từ 20-30 phút. Nếu lúc lấy nem từ ngăn đá ra, khó tách thì đập nhẹ hộp 2-3 lần nem sẽ hết dính vào nhau.
- Đổ dầu vào chảo và làm nóng. Lượng dầu vừa phải.
- Cho nem vào và rán nhỏ lửa để nóng tận vào bên trong. Thỉnh thoảng lật nem để nem chín vàng đều các mặt.
Rán nem
- Nem chín bày ra đĩa. Nem rán sau khi trữ đông vẫn thơm ngon, vàng ươm và giòn rụm không kém gì nem mới rán lần đầu. Nem rán kiểu này cũng không bị nát sau khi lấy từ ngăn đá ra và rã đông.
Nem rán sau khi trữ đông vô cùng giòn rụm, vàng ươm và không hề bị nát.
Thành phẩm nem rán tuyệt ngon
Một số lưu ý khi làm nem để nem luôn vàng giòn:
- Nếu dùng vỏ ram để làm nem thì nem sẽ giòn hơn và có màu vàng đẹp hơn.
- Nên gói nem nhỏ và vừa tay.
- Pha nước chấm nem có thể thêm 2 nhánh hành tím vào cho thơm.
Dưới đây là cách trộn nhân nem và gói nem của chị Hà, các bạn có thể tham khảo thêm: Nguyên liệu: - Phần thịt và trứng: thịt nạc vai phần có mỡ, thịt ghẹ/ cua/ tôm theo sở thích, trứng gà - Phần rau củ: Su hào, cà rốt, củ đậu hoặc giá, miến ngâm mềm để ráo nước và cắt nhỏ, hành lá, mọc nhĩ, nấm hương - Phần gia vị: Gia vị, mắm, hạt tiêu Cách làm: - Trộn đều thịt lợn, thịt ghẹ (tôm/cua), lòng đỏ trứng (nếu muốn tận dụng phần lòng trắng thì có thể cho lòng trắng lên bếp đảo sền sệt) với gia vị, mắm và hạt tiêu (cho nhiều hạt tiêu nem sẽ thơm ngon). - Trộn đều phần thịt với gia vị và để riêng. - Phần rau củ thái nhỏ và trộn đều (không cho gia vị) và để riêng. - Sau khi đã chuẩn bị xong nhân, thì trộn âu thịt và âu rau củ vào với nhau. Khi trộn đảo cao tay để nhân không bị chảy nước. Sau đó gói luôn. Dùng vỏ ram gói, dùng 1 miếng đặt bên dưới và 1/4 miếng đặt lên trên để nem không bị vỡ. - Để giữ mép của nem không bị bung thì có thể quết 1 chút lòng trắng trứng vào mép. - Sau khi gói xong thì đem rán. Ăn bao nhiêu thì rán chín nem hoàn toàn bấy nhiêu. Còn phần nào không ăn đến đem rán sơ rồi để ngăn đá. |