Thêm một vài nguyên liệu sẽ khiến món thịt gà kho tăng thêm hương vị mới lạ và sức hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 2- 3 cái đùi gà to, 1 quả ớt chuông xanh, 2 quả ớt khô (không ăn cay có thể bỏ qua), 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, dầu ăn, 10 cái nấm hương khô, 3 lát gừng, 30g đường, muối, nước
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Đùi gà rửa sạch rồi chặt miếng nhỏ. Cho thịt gà và nồi nước, đun sôi để chần qua, sau đó vớt ra, rửa sạch lại với nước ấm và để riêng.
Ớt chuông xanh bỏ hạt, rửa sạch rồi thái sợi. Nấm hương rửa sạch, bỏ chân nấm, ngâm mềm rồi thái lát. Gừng rửa sạch thái chỉ. Ớt khô cắt nhỏ.
Bước 2: Thắng đường
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng rồi cho đường phèn hoặc đường trắng vào đảo trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu nâu.
Bước 3: Xào thịt gà
Cho đùi gà vào đảo cho đến khi sém vàng. Cho gừng và ớt khô vào xào đều.
Thêm rượu nấu ăn, nước tương. Đảo cho đến khi thịt gà lên màu đẹp.
Lúc này thêm nấm vào đảo đều.
Bước 4: Kho thịt
Thêm nước vừa đủ ngập các nguyên liệu. Thêm 1 muỗng cà phê tiêu trắng. Đun sôi trên lửa vừa và để nhỏ lửa trong 15-20 phút.
Kho đến khi thịt mềm thì cho ớt xanh vào đảo cho đến khi nước sốt gần cạn. Thêm muối theo khẩu vị cá nhân. Vặn lửa lớn cho nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Cho thit gà kho nấm và ớt chuông ra đĩa ăn với cơm nhé! Thịt gà kho nấm có mùi thơm đặc biệt, hương vị đậm đà, ăn cùng ớt chuông ngòn ngọt lại giòn vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!