Chỉ một chút thay đổi chế biến khiến món tôm trở nên ngon và hấp dẫn hơn nhiều.
Nguyên liệu:
- 400g tôm, 4 muỗng canh tương cà (sốt cà chua), 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, vài nhánh hành lá, 3 tép tỏi, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Tôm nhặt bỏ râu, bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Áp chảo tôm
Cho tôm vào chảo, áp chảo cho tôm vàng đều 2 mặt, sau đó cho ra đĩa.
Cho ít dầu ăn vào chảo, sau đó cho tương cà và tỏi vào, xào cho thơm.
Thêm nước tương và đường vào, đảo đều.
Sau đó cho tôm đã áo chảo vào, đảo đều cho tôm ngấm gia vị là xong.
Cho tôm sốt cà chua ra đĩa, ăn nóng với cơm. Khi nấu tôm, cho thêm vài thìa sốt cà chua (tương cà) món ăn trở nên lạ miệng hơn hẳn.
Tôm rang sốt cà chua có vị chua chua, ngọt ngọt, lại có chút đậm đà vô cùng trôi cơm, đảm bảo ai ăn cũng thích!
Chúc các bạn thành công!