Mẹ đảm đem sữa hạt đi làm trà sữa được thức uống ngon béo thơm, ai cũng phải khen "đỉnh của chóp"

Minh Ngọc - Ngày 13/08/2023 11:49 AM (GMT+7)

Trà sữa từ sữa hạt có vị thơm ngon, bùi béo đặc trưng riêng, vô cùng hấp dẫn, đáng để thử.

Trà sữa là thức uống được rất nhiều người yêu thích vì có độ thơm ngon, béo ngậy lại mát lạnh. Mùa hè mà được nhâm nhi ly trà sữa cùng trân châu giòn dai thì chẳng còn gì bằng. Tuy trà sữa ngon là thế nhưng nó dễ gây tăng cân. Có lẽ vì vậy mà một người mê sữa hạt như chị Bùi Hoà (Hà Nội) đã tận dụng sữa hạt để làm trà sữa sẽ hạn chế bớt điều này. 

Chị cho biết, trà sữa từ sữa hạt của chị có đặc điểm: 

- Không sữa bột mà thay bằng sữa hạt.

- Không đường đen mà thay bằng đường thốt nốt mật.

- Ngậy béo và ngọt vừa với khẩu vị tự điều chỉnh.

- Về cơ bản trà sữa này bao gồm: Trà, sữa có thêm topping trân châu.

Mẹ đảm đem sữa hạt đi làm trà sữa được thức uống ngon béo thơm, ai cũng phải khen amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; - 1

Dưới đây là cách làm trà sữa trân châu từ sữa hạt của chị Bùi Hoà, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

Nguyên liệu:

- Sữa nền dùng là sữa hạt điều: 70g hạt điều.

- Trà dùng trà đen (tuỳ chọn): 20g

- Đường thốt nốt mật: tuỳ khẩu vị.

Mẹ đảm đem sữa hạt đi làm trà sữa được thức uống ngon béo thơm, ai cũng phải khen amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; - 2

Cách làm:

- Nấu sữa hạt điều như bình thường: 70g điều + 600ml nước chọn chế độ SỮA HẠT.

Lưu ý: Vì lát còn pha với trà nữa nên nấu sữa đặc một chút.

Mẹ đảm đem sữa hạt đi làm trà sữa được thức uống ngon béo thơm, ai cũng phải khen amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; - 3

- Hãm 20g trà trong 300ml nước sôi trong 10 phút rồi lọc bỏ bã lấy phần nước trà.

Mẹ đảm đem sữa hạt đi làm trà sữa được thức uống ngon béo thơm, ai cũng phải khen amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; - 4

- Trân châu mua sẵn, nếu có thời gian các bạn có thể tự làm trân châu. Luộc trân châu 40 phút sau đó rửa lại nhiều lần, ngâm với nước lạnh cho trà không dính nhau.

- Thêm đường thốt nốt vào trân châu đun cho đường tan, đun nhỏ lửa cho phần đường hơi keo lại chút, trân châu vẫn rời nhau là được.

Mẹ đảm đem sữa hạt đi làm trà sữa được thức uống ngon béo thơm, ai cũng phải khen amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; - 5

Mẹ đảm đem sữa hạt đi làm trà sữa được thức uống ngon béo thơm, ai cũng phải khen amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; - 6

- Trộn chung NƯỚC TRÀ + SỮA HẠT ĐIỀU với nhau để tạo thành trà sữa. Cho trân châu vào cốc, cho thêm trà sữa vừa pha vào. Thích uống mát thêm đá vào là xong.

Lưu ý: Ai thích uống ngọt thì đoạn nấu sữa xong thêm đường theo khẩu vị.

Mẹ đảm đem sữa hạt đi làm trà sữa được thức uống ngon béo thơm, ai cũng phải khen amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; - 7

Trà sữa từ sữa hạt có vị thơm ngon, bùi béo đặc trưng riêng, vô cùng hấp dẫn, đáng để thử. Về cơ bản nó sẽ giống về màu sắc + hương thơm của trà. Còn lại độ béo ngậy của hạt sẽ khác độ béo của sữa bột. Ai mê sữa hạt chắc chắn sẽ mê vị này.

Mẹ đảm đem sữa hạt đi làm trà sữa được thức uống ngon béo thơm, ai cũng phải khen amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; - 8

Mẹ đảm đem sữa hạt đi làm trà sữa được thức uống ngon béo thơm, ai cũng phải khen amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; - 9

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm trân châu đơn giản tại nhà ngon nhất
Hướng dẫn cách làm trân châu với các bước cực kỳ đơn giản có thể tự làm tại nhà giúp bạn có những cốc trà sữa ngon hơn ngoài tiệm mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn.

Cách làm trà sữa

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm trà sữa