Gần 60 tấn bánh kẹo, ô mai lậu tuồn vào Hà Nội

Ngày 02/01/2014 16:18 PM (GMT+7)

Gần 60 tấn bánh kẹo, sữa lậu không rõ nguồn gốc vừa được Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội bắt giữ.

Càng gần Tết, công tác quản lý thị trường càng được siết chặt , các cơ quan chức năng đã phát hiện số lượng lớn các loại bánh kẹo, sữa lậu nguồn gốc không rõ ràng được tồn vào Thủ đô nhằm tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ sắp tới.

Ngày 2.1.2014, Cục Quản lý Thị trường, Bộ Công thương cho hay, chi cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Bộ Công an (C49) kiểm tra kho hàng tại xã Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội).

Tổ công tác đã phát hiện hơn 50 tấn bánh kẹo, ô mai, phần lớp số hàng hoá trên được đóng gói trong hàng nghìn thùng carton, bao tải, gắn mác Trung Quốc. Chủ số hàng không xuất trình được các hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của lô hàng trên.

Điều nguy hiểm là, nhiều sản phẩm trong số hàng hóa lậu trên dù được đóng gói trong các thùng carton ngoài in chữ Trung Quốc nhưng khi bóc rời từng hộp sản phẩm ra kiểm tra, tem nhãn từng hộp sản phẩm lại in tiếng Việt.

Gần 60 tấn bánh kẹo, ô mai lậu tuồn vào Hà Nội - 1

Các thùng bánh kẹo, ô mai lậu ngoài in chữ Trung Quốc nhưng trong lại in nhãn mác tiếng Việt (Ảnh: Cục Quản lý Thị trường Hà Nội)

Chẳng hạn, các loại quẩy được đóng trong các vỏ hộp in tiếng Việt là: “Mạnh mẽ cua - thịt protein đậu nành”. Theo nhận định của cơ quan quản lý thị trường, nhiều mặt hàng của Việt Nam đang bị các nhà sản xuất Trung Quốc nhái nhãn mác.

Trước đó, chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng kiểm tra 3 chiếc xe ô tô tải mang biển kiểm soát 16M -7317, 15C-012.74 và 15C-011.43, lưu thông trên địa bàn Quận Long biên.

Qua kiểm tra phát hiện gần 7 tấn hàng hoá gồm: bánh kẹo, sữa đóng hộp, đồ chơi trẻ em, rượu ngoại, ô mai. Tại thời điểm kiểm tra, 3 lái xe đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Toàn bộ số hàng trên tổng cộng gần 60 tấn đã được cơ quan chức năng lập biên bản tạm giữ và sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật.

Thu Hoài
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Kinh hoàng thực phẩm bẩn