Ngành điện HN áp dụng hóa đơn điện tử cho 2 triệu khách

Ngày 15/03/2015 07:46 AM (GMT+7)

Ngày 13/3, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, từ tháng 3/2015 sẽ chính thức triển khai áp dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy cho khách hàng của 12 quận, huyện còn lại.

Trước đó, cuối năm 2013, EVN HANOI đã thí điểm hóa đơn điện tử tại 2 quận Hoàn Kiếm và Cầu Giấy. Đến hết năm 2014, đã áp dụng hóa đơn điện tử cho khoảng 1,4 triệu khách hàng của tại 17/29 quận huyện. Như vậy, đến tháng 3/2015, 100% khách hàng (khoảng 2 triệu) sử dụng điện trên địa bàn thành phố Hà Nội sử dụng đồng loạt hóa đơn điện tử trong mua bán điện.

 Ngành điện HN áp dụng hóa đơn điện tử cho 2 triệu khách - 1

Ngành điện Hà Nội sẽ áp dụng thanh toán tiền điện bằng hóa đơn điện tử cho 100% khách hàng thay vì hóa đơn thông thường

Theo điện lực Hà Nội, việc sử dụng hoá đơn điện tử sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, giúp cho khách hàng thanh toán tiền điện được nhanh chóng và thuận tiện. Đồng thời giải pháp này còn làm giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ hoá đơn...

Hóa đơn điện tử cho phép lưu thông tin trực tuyến, khách hàng có thể tra cứu qua trang web bất cứ khi nào cần. Khách hàng cũng có thể lựa chọn các hình thức và thanh toán một cách chủ động, qua ngân hàng hoặc tổ chức thanh toán... chứ không phải chờ nhân viên đến thu hoặc đến quầy thu của ngành điện.

Sau khi khách hàng thanh toán tiền điện,  EVN HANOI sẽ gửi biên nhận thanh toán tiền điện nếu thanh toán tại nhà hoặc phiếu thu nếu thanh toán tại quầy thu của ngành điện, còn thanh toán qua ngân hàng sẽ căn cứ vào chứng từ ngân hàng.

Theo Nguyễn Dũng (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Giá điện tăng