Nhìn công nghệ sản xuất hủ tiếu mà kinh hãi

Ngày 15/05/2016 19:30 PM (GMT+7)

Những bánh hủ tiếu vừa ra khỏi lò được đưa đi phơi khô ngoài đường bên cạnh các cống nước thải, rác rưởi hôi thối, ruồi nhặng bâu đầy.

Sáng 13-5, Đoàn kiểm tra liên nghành An toàn vệ sinh thực phẩm quận Thủ Đức đã ập vào kiểm tra cơ sở chế biến hủ tiếu nằm trên đường Ụ Ghe (phường Tam Bình, quận Thủ Đức) do ông Dương Minh Lem (quê Quảng Ngãi) làm chủ.

Bên ngoài cơ sở, đoàn kiểm tra phát hiện hàng trăm liếp tre đang phơi hủ tiếu thành phẩm dọc đường đất, bên cạnh các cống nước đen sì, rác thải bốc mùi hôi thối. Các liếp tre phơi hủ tiếu được gác và che chắn hết sức sơ sài, thậm chí rơi xuống sát mặt đất.

Mỗi khi có phương tiện giao thông chạy qua làn khói bụi bay lên bám lẫn vào hủ tiếu thành phẩm này.

Bên trong cơ sở, rác rưởi và nước thải đọng đầy sàn nhà. Các nhân viên cởi trần, không dùng bất cứ dụng cụ bảo hộ nào trong quá trình chế biến. Các vật dụng, máy móc của cơ sở cũng hết sức sơ sài, thiếu vệ sinh.

Sản phẩm nguyên liệu và đã qua sơ chế đã bốc mùi chua để nằm vương vãi, ruồi nhặng bâu đầy.

Trong khi đó, hủ tiếu thành phẩm sau khi cắt nhỏ, được để vương vãi dưới nền nhà sau đó đóng gói và bán với giá thành 12.000 đồng/kg. Theo chủ cơ sở, hủ tiếu thành phẩm được phân phối khắp TP HCM và Bình Dương.

Nhìn công nghệ sản xuất hủ tiếu mà kinh hãi - 1

Hình ảnh sản xuất hủ tiếu trong cơ sở hết sức mất vệ sinh.

Tại buổi kiểm tra, lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản các sai phạm của chủ cơ sở bao gồm các lỗi: Chủ cơ sở chưa xuất trình được giấy phép kinh doanh, cơ sở không đạt an toàn vệ sinh thực phẩm, phơi hủ tiếu ở khu vực ô nhiễm, hủ tiếu thành phẩm không bảo quản đúng quy định,...

Lực lượng chức năng yêu cầu cơ sở ngừng kinh doanh và không sử dụng sản phẩm phơi gần khu vực ô nhiễm.

Chủ cơ sở cũng thừa nhận sai phạm, tự nguyện tiêu hủy toàn bộ 150kg hủ tiếu thành phẩm phơi gần khu vực ô nhiễm.

Ông Huỳnh Giang Sơn (trưởng đoàn kiểm tra) cho biết sẽ tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính chủ cơ sở. Trước đây, chủ cơ sở này cũng từng bị xử phạt vì nhiều sai phạm.

Theo Quốc Chiến
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm