9X Bắc Giang cưới cảnh sát Đài Loan sau 3 tháng quen, bất ngờ cách đối xử của nhà chồng

Hồng Nhung Ngày 27/10/2021 06:23 AM (GMT+7)

Sau khi kết hôn Phương chuyển qua Đài Loan để sống cùng chồng. Cuộc sống ở xứ người của cô thời gian đầu cũng gặp rất nhiều bỡ ngỡ.

Qua Đài Loan làm việc, nào ngờ Bích Phương (31 tuổi, Bắc Giang) lại quen và yêu “chú cảnh sát” Hong Kuan hơn cô 15 tuổi ở đây. Cũng nhờ mối duyên định mệnh khi đi du lịch ở Đài Bắc mà hiện nay cô đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc ở đây bên chồng và con trai 3 tuổi.

9X Bắc Giang cưới cảnh sát Đài Loan sau 3 tháng quen, bất ngờ cách đối xử của nhà chồng - 1

Tổ ấm nhỏ của Bích Phương và ông xã Đài Loan.

9X Bắc Giang cưới cảnh sát Đài Loan sau 3 tháng quen, bất ngờ cách đối xử của nhà chồng - 3

9X Bắc Giang cưới cảnh sát Đài Loan sau 3 tháng quen, bất ngờ cách đối xử của nhà chồng - 4

Năm 2014, Phương học xong Đại học ở Việt Nam và qua Đài Loan làm việc. Sau khi sang Đài được một thời gian, cô có mối duyên gặp gỡ định mệnh với chồng mình trong một lần cùng bạn đi du lịch ở Đài Bắc vào năm 2015.

Nhớ lại lần đầu tiên gặp gỡ Hong Kuan, Phương kể, trong một lần đi cùng bạn đến một địa điểm để ngắm cảnh ở Nội Hồ, Đài Bắc. Do bạn cô có việc về trước, trong khi cô muốn thử đi tàu về nơi ở khi về, thế nhưng chỗ du lịch chỉ có tàu điện ngầm còn về nhà cô chỉ có tàu hỏa. Đang loay hoay gọi điện hỏi bạn tìm cách để về thì cô gặp “chú cảnh sát” Hong Kuan đang đứng ở gần đó.

Vậy là Phương vội vàng chạy đến giơ địa chỉ ra hỏi Hong Kuan cách về. Tuy nhiên vì đổi tàu rất phức tạp nên Hong Kuan đã đề nghị sẽ gọi taxi giúp Phương. Và trước khi lên xe, Hong Kuan đã đề nghị Phương lấy số điện thoại của mình để khi về đến nơi gọi điện báo với anh về nhà an toàn.

“Nhờ cơ duyên ngỡ như vô tình đó mà chúng mình quen nhau. Khi về đến nhà, mình nhắn tin báo với anh đã tới nơi, sáng hôm sau anh cũng nhắn tin chúc buổi sáng mình. Anh hỏi han mình đã quen với cuộc sống chưa và từ đó cả 2 thường nhắn tin qua lại với nhau”, Phương chia sẻ.

9X Bắc Giang cưới cảnh sát Đài Loan sau 3 tháng quen, bất ngờ cách đối xử của nhà chồng - 5

Cô quen ông xã trong một lần đi du lịch. 

Chia sẻ về màn tỏ tình, Phương nhớ lại, vì Hong Kuan là phó đồn phải ở lại cơ quan thường xuyên không có thời gian hẹn hò. Anh đã mời cô qua chỗ mình làm việc. Lần đầu đến thăm anh, Phương đã làm món nem rán Việt Nam mang đến và chính hôm đó, Hong Kuan đã tỏ tình muốn cô trở thành bạn gái mình. Thấy sự chững chạc, chín chắn, trưởng thành của anh nên Phương đã đồng ý. Cả 2 chính thức ở bên nhau từ đó.

Tuy nhiên, một tháng sau Phương phải về nước, vì nghĩ tình cảm cả 2 chưa đủ sâu nặng, thật khó để bền lâu được nên cô đã đề nghị chia tay Hong Kuan. Trong khi đó, Hong Kuan lại tin tưởng vào chuyện tình yêu này. Anh đưa Phương gặp gỡ đồng nghiệp, bạn bè thân thiết để chứng minh tình cảm của mình là nghiêm túc. Anh muốn xây dựng gia đình với cô.

“Ngày mình về nước, anh tiễn ra sân bay và hứa hẹn rằng sẽ nghỉ phép qua thăm mình. Lúc đó mình chỉ nghĩ anh đùa, hẹn có lệ thôi bởi cảnh sát bận rộn lắm, nào ngờ nửa tháng sau anh bảo rằng đã xin phép nghỉ để qua thăm mình”, Phương cho hay.

9X Bắc Giang cưới cảnh sát Đài Loan sau 3 tháng quen, bất ngờ cách đối xử của nhà chồng - 6

Cô đồng ý làm vợ anh sau 3 tháng quen. 

Ngay lần đầu tới Việt Nam, Hong Kuan đã đưa người nhà đi cùng để tỏ rõ mối quan hệ nghiêm túc của mình với gia đình Phương và cả Phương. Hồi đó đúng vào đợt miền Bắc rét đậm, do không quen với đồ ăn Việt nên anh bị ốm. Mặc dù vậy cứ sáng anh lại dậy sớm để giúp bố mẹ Phương dọn đồ ra, chiều lại dọn đồ vào. Thấy được sự chân thành của chàng rể tương lai Đài Loan nên bố mẹ Phương cũng vô cùng quý mến và để cô thoải mái yêu đương.

Còn về Phương, dù chưa từng có ý định lấy chồng nước ngoài nhưng thấy Hong Kuan quan tâm đến mình cũng như bố mẹ. Dù mới quen nhau nhưng anh không ngại xa, không ngại bận rộn xin phép nửa tháng để qua thăm cô, rồi đưa cả người nhà sang nên cô đã rung động. Chính vì vậy, khi anh cầu hôn cô trong lần về Việt Nam này cô đã gật đầu đồng ý luôn, dù chỉ mới quen nhau được 3 tháng.

9X Bắc Giang cưới cảnh sát Đài Loan sau 3 tháng quen, bất ngờ cách đối xử của nhà chồng - 7

Ở Đài Loan cảnh sát được phép lấy người nước ngoài nên thủ tục kết hôn của vợ chồng Phương khá đơn giản, không gặp nhiều khó khăn, chồng cô chỉ phải về Việt Nam nhiều hơn một chút để lo thủ tục ở bên này.

Sau khi kết hôn Phương chuyển qua Đài Loan để sống cùng chồng. Cuộc sống ở xứ người của cô thời gian đầu cũng gặp rất nhiều bỡ ngỡ vì văn hóa và cách sống khác biệt. Hong Kuan dù bận rộn nhưng luôn cố gắng sắp xếp đưa cô đi chơi, đi du lịch, ăn uống. Còn bố mẹ chồng cũng vô cùng tâm lý. Nếu như ban đầu cô lo lắng bố mẹ chồng có tuổi sống truyền thống sẽ không chấp nhận con dâu ngoại quốc thì mọi lo lắng của cô bỗng tan biến hết bởi bố mẹ vô cùng tốt tính, các anh chị chồng cũng vô cùng tuyệt vời giúp đỡ cô hết lòng.

Khi Phương sinh em bé, mẹ đẻ qua chăm sóc không rành tiếng Trung và mọi thứ ở đây nên mọi chuyện đều do mẹ chồng, chị gái chồng và cháu chồng hỗ trợ. Thậm chí, sau khi cô sinh xong, biết Hong Kuan bận rộn, ít có thời gian rỗi, người nhà chồng còn đưa Phương đi du lịch.

9X Bắc Giang cưới cảnh sát Đài Loan sau 3 tháng quen, bất ngờ cách đối xử của nhà chồng - 8

Gia đình chồng cô vô cùng tâm lý. 

Phương thổ lộ, gia đình chồng coi cô như người thân ruột thịt. Mỗi khi 2 vợ chồng mâu thuẫn, mọi người cũng đều đứng về phía cô, lắng nghe tâm sự rồi hòa giải cho 2 vợ chồng.

“Do gia đình chồng mình khá thoải mái, không bao giờ ép con dâu phải làm này làm kia nên mình cũng cảm thấy rất thoải mái, không gặp nhiều khó khăn khi làm dâu xa xứ”, Phương bộc bạch.

Sau kết hôn, mặc dù chồng không phải là tuýp người lãng mạn hay dành sự bất ngờ cho vợ nhưng anh luôn quan tâm đến sức khỏe của người thân và thích sắm đồ đạc trong nhà để Phương không phải vất vả trong việc gia đình. Không những vậy anh còn luôn quan tâm trong vấn đề ăn uống, sức khỏe con cái.

“Điều mình thấy thú vị khi chồng làm cảnh sát có lẽ là mình hiểu rõ hơn về pháp luật Đài Loan như vậy khi làm mọi việc đều thấy tự tin hơn mặc dù mình ở nước ngoài chưa được lâu vì pháp luật Đài Loan rất khác pháp luật Việt Nam”, Phương cười.

9X Bắc Giang cưới cảnh sát Đài Loan sau 3 tháng quen, bất ngờ cách đối xử của nhà chồng - 9

9X Bắc Giang cưới cảnh sát Đài Loan sau 3 tháng quen, bất ngờ cách đối xử của nhà chồng - 10

Chia sẻ về bí quyết giữ lửa hạnh phúc, Phương tâm sự, cô và chồng luôn tôn trọng không gian riêng của nhau, không quá xen vào những sở thích cá nhân hay bắt đối phương phải thay đổi vì mình. Đồng thời, tôn trọng gia đình bố mẹ 2 bên cũng là điều vô cùng quan trọng đối với vợ chồng cô.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/9x-bac-giang-cuoi-canh-sat-dai-loan-sau-3-thang-qu...

Đã chia tay ồn ào, chàng trai Cần Thơ mang bầu lại về với vợ trẻ, khoe ảnh mặn nồng
Mới đây, cặp đôi Minh Khang và Minh Anh chia sẻ hình ảnh gia đình hạnh phúc bên nhau khiến nhiều người bất ngờ. Sau nửa năm đấu tố chia tay, cặp đôi...

Câu chuyện tình yêu

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lấy chồng Tây