Vợ chồng cãi vã phụ nữ EQ cao sẽ làm 4 điều khiến đàn ông phải ngẫm lại mình ngay

Tú Anh Ngày 19/01/2021 16:23 PM (GMT+7)

Rất nhiều phụ nữ sau khi cãi vã với chồng xong, giận dỗi ôm chăn gối ra ngoài ngủ riêng. Nhưng điều này càng khiến cho chiến tranh "lạnh" giữa 2 vợ chồng kéo dài và căng thẳng hơn.

Đã là vợ chồng thì hiếm có cặp đôi nào tránh được mâu thuẫn cãi vã. Thực tế cho thấy có những cặp vợ chồng, sau khi cãi nhau, họ cảm thấy cần nhau và thương nhau hơn. Nhưng ngược lại có những cặp đôi sau khi cãi nhau thì mâu thuẫn càng trở nên trầm trọng, không thể dung hòa. Vợ chồng cãi nhau vì thế cũng có thể làm tan vỡ hôn nhân, đẩy hai người đi về hai ngả.

Để vợ chồng trở nên hòa thuận, gắn kết hơn sau cuộc cãi vã, những người phụ nữ có chỉ số EQ cao sẽ làm 4 điều này, người đàn ông sẽ phải tự nhìn lại bản thân mình.

Dù mâu thuẫn lớn đến đâu, đừng "nhai đi nhai lại"

Đây là một sai lầm cơ bản mà hầu hết phụ nữ đều mắc phải. Khi cãi nhau về vấn đề A, sẽ tiện thể liên hệ chút vấn đề B, rồi tức giận kể thêm cả vấn đề C, D, E... để làm dày thêm tội lỗi của đối phương. Cứ thế, mâu thuẫn hiện tại chưa được giải quyết thì cuộc cãi vã lại kéo dài thêm vì những chuyện đã cũ.

Vợ chồng cãi vã phụ nữ EQ cao sẽ làm 4 điều khiến đàn ông phải ngẫm lại mình ngay - 1

Hơn nữa, đàn ông vốn rất sòng phẳng, những gì đã qua dù cho ai đúng, ai sai thì họ cũng không muốn bị lôi ra lần nữa để chì chiết. Điều này khiến họ cảm thấy rất ức chế.

Phụ nữ nếu như đã tha thứ thì còn cần phải học cách quên đi, đừng "nhai đi nhai lại" mãi một chuyện đã cũ. Như thế, mới khiến cho những lần cãi vã cũng nhanh chóng kết thúc, cuộc hôn nhân trở nên nhẹ nhàng.

Đương nhiên, đã là vợ chồng, sao tránh khỏi những lúc xô bát xô đũa. Thế nhưng, cách giải quyết của mỗi người lại khác nhau, khiến cho kết quả cũng khác nhau. Phụ nữ khôn ngoan thì trong tình huống nào cũng giữ được cái đầu lạnh và trái tim nóng, như thế đàn ông sao thoát khỏi si mê một đời!

Vợ chồng cãi vã phụ nữ EQ cao sẽ làm 4 điều khiến đàn ông phải ngẫm lại mình ngay - 3

Chủ động trao đổi, không chiến tranh lạnh

Rất nhiều phụ nữ sau khi cãi vã với chồng xong, giận dỗi ôm chăn gối ra ngoài ngủ riêng. Nhưng điều này càng khiến cho chiến tranh "lạnh" giữa 2 vợ chồng kéo dài và căng thẳng hơn.

Không gian riêng tư trong phòng ngủ chính là địa điểm thích hợp nhất kéo gần khoảng cách giữa 2 vợ chồng, từ đó giúp xóa bỏ những giận hờn, mâu thuẫn. Lúc này, cả hai cũng dễ dàng nói chuyện nhẹ nhàng với nhau hơn thay vì cãi vã.

Người ta vẫn nói "vợ chồng giận nhau đầu giường, làm lành cuối giường", vậy thì cớ gì lại đòi ra ngủ riêng để kéo dài "chiến tranh lạnh", đúng không?

Tự mình bình tĩnh

Khi phụ nữ nóng nảy, xảy ra cãi vã hầu hết người đàn ông không biết mình đã chọc giận người bạn đời của mình như thế nào, thậm chí dù có chủ động xin lỗi cũng không biết bản thân sai ở đâu. Nhưng phụ nữ thì suy nghĩ khác, họ luôn nghĩ rằng làm sao mà người đàn ông không biết, sao không chủ động nói lời xin lỗi, đó chính là điều sai nhất của người phụ nữ trong cuộc cãi vã, họ chỉ tự làm đau mình và khiến cuộc hôn nhân trở nên bế tắc mà thôi.

Vợ chồng cãi vã phụ nữ EQ cao sẽ làm 4 điều khiến đàn ông phải ngẫm lại mình ngay - 4

Phụ nữ có EQ cao sẽ hiểu rằng khi giải quyết xung đột, điều quan trọng nhất là phải bình tĩnh, không cần phải đợi người khác dỗ dành, chủ động làm lành bởi vì đàn ông rất ngốc khi đối mặt với xung đột, đặc biệt là vợ mình.

Ngừng thách thức chồng

Đàn ông so với phụ nữ lại càng nóng nảy và khó kiềm chế bản thân. Nhất là khi bị thách thức, họ rất hay thể hiện bản thân bằng cách cố làm cho bằng được.

Chính vì thế, phụ nữ mà lên tiếng thách chồng mình kiểu: "Tôi thách anh đánh tôi đấy, đánh đi, đánh đi" hay "Tôi thách anh dám đi khỏi đây đấy"… để rồi chính bản thân mình lại chịu hậu quả đau thương hơn.

Hãy nhớ, một người cứng thì người còn lại phải cố gắng mềm, cả 2 cùng nóng nảy chẳng giải quyết được gì chỉ khiến tình hình thêm căng thẳng thôi!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vo-chong-cai-va-phu-nu-eq-cao-se-lam-4-dieu-khien-dan...

6 dấu hiệu vợ giỏi chuyện ấy, cái thứ 3 đơn giản nhưng đúng 100%
Hãy để ý xem khi hẹn hò với bạn, nàng gọi một ly vang đỏ Pilot Noir hay một ly Cocktail Martini nhé.
Theo Tú Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng