Bệnh nhi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong

Ngày 03/06/2024 11:00 AM (GMT+7)

 Bệnh nhi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong sau điều trị Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM).

Sáng 3-6, theo nguồn tin riêng của PLO, dù các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) đã tích cực điều trị nhưng một bệnh nhi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã không qua khỏi.

Trước đó, bệnh nhi được điều trị ở BV Nhi đồng Đồng Nai và được chuyển lên BV Nhi Đồng 1 tiếp tục điều trị. Trong quá trình điều trị, tình trạng bệnh nhi tiến triển nặng, xuất hiện nhiều di chứng. Mặc dù các bác sĩ đã tích cực điều trị nhưng bệnh nhi đã không qua khỏi.

Một bệnh nhi khác trong vụ ngộ độc bánh mì điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã xuất viện. Ảnh: Báo Đồng Nai

Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế làm việc với chủ tiệm bánh mì B sau vụ nghi ngộ độc do ăn bánh mì, ngày 3-5. Ảnh: VH

Một bệnh nhi khác trong vụ ngộ độc bánh mì điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã xuất viện. Ảnh: Báo Đồng Nai

Như PLO đưa tin, trước đó ngày 30-4 và 1-5, những người ăn bánh mì tại tiệm bánh mì B có dấu hiệu ngộ độc, nôn ói, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu, điều trị.

Đến nay, tất cả các bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh và Bệnh viện Đa khoa cao su Đồng Nai đã xuất viện.

Phó chủ tịch UBND TP Long Khánh Tăng Quốc Lập cho biết qua thống kê của Phòng Y tế TP, vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại tiệm bánh mì khiến 554 người mắc, trong đó có 126 trẻ em.

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR và cấy phân tìm tác nhân gây ngộ độc trên 29 mẫu bệnh phẩm, do các bệnh viện và Viện Y tế công cộng TP.HCM thực hiện, ghi nhận 16/29 mẫu dương tính đồng thời với hai chủng vi khuẩn Salmonella và E.coli và 9/29 mẫu dương tính với vi khuẩn E.coli.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại cơ sở bánh mì vụ ngộ độc xảy ra do Viện Y tế công cộng TP HCM thực hiện ghi nhận: 4/8 mẫu thực phẩm như: patê, thịt heo đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối có kết quả phát hiện vi khuẩn Salmonella.

Qua phân tích các kết quả xét nghiệm trên có thể kết luận nguyên nhân vụ gây ngộ độc bánh mì có liên quan đến vi khuẩn Salmonella.

12 thực phẩm dễ gây ngộ độc vào mùa hè, có 3 thứ hầu như nhà ai cũng trữ sẵn
Vào mùa hè, các thực phẩm dưới đây bảo quản không tốt sẽ dễ hư hỏng, bị nấm mốc, nhiễm vi khuẩn có hại. Trong trường hợp không may ăn phải các thực...

Ngộ độc thực phẩm

THẢO PHƯƠNG
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngộ độc thực phẩm