9 mẹo cho quần áo phẳng phiu mà chẳng cần bàn là

Ngày 06/09/2016 12:00 PM (GMT+7)

Không có bàn là, quần áo vẫn phẳng phiu chỉ với vài mẹo nhỏ.

Trong thời đại của máy móc, bàn là dần đã trở thành một vật thiết yếu của mỗi gia đình. Tuy nhiên, ở một vài tình huống trớ trêu, không có bàn là trong tay hoặc bàn là bị hỏng, làm thế nào để quần áo vẫn được phẳng phiu? Sau đây, chúng tôi xin mách nhỏ với các chị em vài mẹo là phẳng quần áo mà chẳng cần tới bàn là.

Máy duỗi tóc

9 meo cho quan ao phang phiu ma chang can ban la - 1

Máy duỗi tóc có thể là phẳng những chỗ khó tiếp cận như cổ áo và những nếp gấp nhỏ. Cài đặt máy duỗi tóc ở nhiệt độ trung bình, kẹp vào những chỗ bị nhăn và chờ vài giây.

Phải đảm bảo rằng không có tóc hoặc keo vuốt tóc dính trên máy vì chúng có thể làm hỏng quần áo trong quá trình là. Không sử dụng máy duỗi tóc để là quần áo làm từ vải mềm.

Nước và giấm

9 meo cho quan ao phang phiu ma chang can ban la - 2

Trộn giấm rượu tự nhiên với nước theo tỉ lệ 1:3, đổ hỗn hợp trên vào bình xịt nước và lắc nhẹ. Vậy là đã có một chai dung dịch chống nhăn quần áo.

Hơi nước nóng

9 meo cho quan ao phang phiu ma chang can ban la - 3

Nếu bạn không có bàn là hơi nước, có thể sử dụng ấm nước nóng để thay thế. Đun nước nóng lên. Khi ấm nước bắt đầu sôi, lấy quần áo nhăn và hơ trên hơi nước nóng, lưu ý giữ quần áo cách vòi ấm tầm 20 cm.

Máy sấy tóc

9 meo cho quan ao phang phiu ma chang can ban la - 4

Máy sấy tóc truyền thống có thể dùng làm bàn là hơi nước. Bật nút nhiệt độ cao nhất và thổi thẳng khí nóng vào chỗ bị nhăn.

Hơi nước từ vòi tắm hoa sen

9 meo cho quan ao phang phiu ma chang can ban la - 5

Mở nước nóng và treo quần áo càng gần vòi hoa sen càng tốt nhưng phải đảm bảo nước không rớt hoặc bắn lên quần áo. Đóng hết các cửa phòng tắm lại và chờ trong vài phút. Bạn có thể tranh thủ tắm luôn trong lúc chờ đợi. Khi tắm xong thì các nếp nhăn trên quần áo cũng đã biến mất.

Khăn tắm ẩm

9 meo cho quan ao phang phiu ma chang can ban la - 6

Đặt quần áo nhăn lên một mặt phẳng như bàn để là quần áo hoặc một chiếc bàn thông thường. Đặt khăn tắm ẩm phủ kín những chỗ nhăn và dùng tay vuốt phẳng thật mạnh. Sau đó, đem quần áo đi sấy khô.

Máy giặt

9 meo cho quan ao phang phiu ma chang can ban la - 7

Chế độ sấy khô có thể “là phẳng” quần áo bằng cotton hoặc vải lanh. Chọn chế độ trong thời gian ngắn, khoảng 15 phút là đủ. Nếu nếp nhăn lớn thì có thể cho thêm những thứ nhỏ hơn như tất, áo font trẻ em hoặc một chiếc khăn tay vào máy giặt.

Đáy nồi

9 meo cho quan ao phang phiu ma chang can ban la - 8

Đun một nồi nước nóng. Đáy nồi nước sẽ nóng như bề mặt một chiếc bàn là. Dùng chính bề mặt đáy nồi để là quần áo. Nghe có vẻ buồn cười nhưng khá là hiệu quả đấy nhé!

Đá lạnh

9 meo cho quan ao phang phiu ma chang can ban la - 9

Bỏ quần áo nhăn và vài viên đá lạnh vào máy giặt rồi bật chế độ sấy khô lên. Sau 10 phút, quần áo của bạn sẽ phẳng phiu trở lại do những viên đá tan ra sẽ trở thành hơi nước loại bỏ các nếp nhăn.

  

10 mẹo tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu trên quần áo

Cách sắp xếp quần áo trong tủ cho nàng nghiện mua sắm

5 mẹo giúp mẹ giặt quần áo khô nhanh vào ngày mưa

Mẹo đơn giản giúp quần áo nhanh khô trong mùa đông

Tự chế "máy" gấp quần áo trong 5 giây bằng giấy bìa cũ

Theo Ngọc Anh (Dịch từ Brightside) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ