Ban công mini - bé tí ti mà phong cách

Ngày 16/04/2015 14:00 PM (GMT+7)

Một không gian ban công phong cách là nơi nghỉ ngơi tuyệt vời sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Sân thượng nhỏ hoặc ban công nhỏ không có nghĩa là bạn không thể trang trí cho nó rực rỡ và hợp thời trang. Với ít tiền đầu tư đồ nội thất trang trí, vườn ban công nhỏ của bạn sẽ trở nên phong cách khiến chúng ta cứ muốn nằm dài thưởng trà, ngắm hoa. Dưới đây là một số khu vườn ban công nhỏ nổi bật ở nước Pháp hoa lệ khiến bạn cứ muốn nhìn ngắm mãi không thôi.

1. Sân thượng nhỏ chuộng đồ tái chế

Muriel, một blogger nổi tiếng đã chọn mua toàn những đồ hàng thùng, đồ bỏ đi để trang trí cho không gian thưởng hoa của mình. Thậm chí đến bộ ghế gỗ cũng được đóng lại từ những mẩu gỗ mà cô thu thập được. Không gian nhỏ kết hợp với những họa tiết đen trắng lạ mắt của thảm và gối ôm bỗng trở nên sống động.

Ban công mini - bé tí ti mà phong cách - 1

2. Ban công thơ mộng

Chất thơ toét lên từ sắc xanh mộng mơ và màu tím hoa cà của thảm, của gối. Một chiếc khăn kẻ sọc caro trùng với màu hoa trong chậu cũng như thảm xanh đồng màu với lá cây hạnh nhân khiến không gian lãng mạn vừa đủ.

Ban công mini - bé tí ti mà phong cách - 2

3. Sân thượng ấm cúng

Sân thượng được bố trí đầy đủ và ấm cúng như một phòng sinh hoạt ngoài trời. Một tấm thảm họa tiết lớn vừa bảo vệ sàn ban công, vừa tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Trên ghế, chủ nhà bày thêm những chiếc ghế êm ái để tựa lưng thưởng hoa. Trong bầu không khí đậm chất bohemian này, bạn có thể tự do giải phóng tinh thần.

Ban công mini - bé tí ti mà phong cách - 3

4. Sân thượng đen trắng cá tính

Để thêm chiều sâu cho sân thượng, chủ nhân đã sử dụng một tấm thảm đen lớn với những hoa văn trắng cầu kì. Một bộ sopha ấm cúng, một chiếc bàn vừa phải là bạn có thể nhâm nhi trà cả ngày cuối tuần.

Ban công mini - bé tí ti mà phong cách - 4

5. Sân thượng nhỏ vui vẻ

Sân thượng nhỏ này mới đầu buồn tẻ với gam màu xám xịt. Tuy vậy, chủ nhà chỉ cần thêm hai chậu cây treo trên ban công, một chiếc ghế và gối màu đỏ tươi sáng là đủ thổi bừng sức sống cho không gian sân vườn.

Ban công mini - bé tí ti mà phong cách - 5

6. Ban công Địa Trung Hải

Chủ nhà là một người yêu nắng, yêu gió và yêu biển. Để thỏa lòng nhớ mong, chị đã trang trí cho sân thượng đầy màu sắc mang không khí mùa hè của biển khơi với tấm thảm xanh độc đáo. 

Ban công mini - bé tí ti mà phong cách - 6

7. Ban công màu hồng nữ tính

Đằng sau bức rèm bằng lau sậy là ban công hồng nhẹ nhàng. Sự kết hợp của chất liệu tự nhiên như tre, gỗ,...với họa tiết vintage trên gối đã tạo nên một phong cách khác biệt. Chủ nhà còn tận dụng thùng gỗ bỏ đi để làm chỗ ngồi thay vì bỏ ra hàng đống tiền mua một bộ ghế mới.

Ban công mini - bé tí ti mà phong cách - 7

8. Ban công nhỏ cho người độc thân

Để làm sống động thêm không gian ban công mini, chủ nhà đã sử dụng tông màu trắng đen với họa tiết kẻ sọc.

Ban công mini - bé tí ti mà phong cách - 8

9. Sân thượng trong nhà ngõ

Ẩn mình trong một góc, sân thượng gỗ trở nên sáng sủa hơn với đồ nội thất màu trắng. Chiếc bàn bằng sắt trắng mang lại nét cổ điển và lãng mạn giữa không gian yên bình của thành phố.

Ban công mini - bé tí ti mà phong cách - 9

10. Sân thượng đô thị hiện đại

Rất nhiều người yêu thích sự đơn giản trong sân thượng này của đôi vợ chồng người Thụy Điển. Ban công giống như một cái kén nhỏ ấm cúng với đồ nội thất làm bằng các vật liệu tự nhiên. Hệ thống giò treo bằng mây là nét độc đáo, điểm nhấn cho không gian nghỉ ngơi của chủ nhà.

Ban công mini - bé tí ti mà phong cách - 10

Theo Hạ Trâm (Cotemaison)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Video chọn lọc