Bày nhà hợp lý cho nàng ăn ít, giảm cân nhanh

Ngày 17/12/2014 10:00 AM (GMT+7)

Các cô nàng xinh đẹp, hãy cẩn thận, vì các dụng cụ trên bàn ăn, ghế sô pha hay rèm cửa, thậm chí là màu sắc của tường cũng tiềm ẩn nguy cơ khiến bạn trở nên mập ú.

Các dụng cụ trên bàn ăn, ghế sô pha hay rèm cửa, thậm chí là màu sắc của tường cũng tiềm ẩn nguy cơ khiến chị em trở nên mập ú. Nhưng không cần lo lắng, các chuyên gia đã đưa ra các gợi ý để thay đổi bài trí trong gia đình giúp bạn gái giảm cân, tuy nhiên phải áp dụng tùy vào hoàn cảnh nhé!

Lợi dụng màu sắc để điều tiết khẩu vị của bạn

Bày nhà hợp lý cho nàng ăn ít, giảm cân nhanh - 1

Màu sắc có thể ảnh hưởng đến hành vi của con người, trong đó màu xanh da trời có thể tiết chế khẩu vị. Chúng ta có bản năng  tránh ăn các loại thực phẩm có màu xanh da trời và màu tím, bởi vì những đồ ăn có màu này nhìn có vẻ như là có độc. Bạn có thể thử dùng đĩa và khăn ăn màu xanh da trời, cũng có thể sơn tường phòng bếp thành màu xanh da trời, hoặc dùng đèn điện xanh trong tủ lạnh, như vậy có thể tránh được tật ban đêm mò mẫm tìm đồ ăn trong tủ lạnh.

Đồng thời, bạn cũng nên tránh để các màu đỏ, vàng, cam xuất hiện trong nhà bếp và nhà ăn, bởi vì những màu này tác động đến hệ thống thần kinh để kích thích sự thèm ăn, khiến tuyến nước bọt và dịch dạ dày hoạt động.

Bày nhà hợp lý cho nàng ăn ít, giảm cân nhanh - 2

Hầu hết các cửa hàng ăn nhanh đều sử dụng màu cam, đỏ và vàng để kích thích ăn uống

Sử dụng dụng cụ ăn nhỏ bớt một cỡ

Bày nhà hợp lý cho nàng ăn ít, giảm cân nhanh - 3

Kích thước bát ăn ảnh hưởng khá lớn đến việc giảm cân mà thường bị chị em bỏ qua

Các nghiên cứu cho thấy con người thường thích đặt quá lượng đồ ăn vào bát, bởi vậy để không ăn quá nhiều đồ ăn, chúng ta nên sử dụng dụng cụ ăn nhỏ hơn một cỡ. Các chuyên gia khuyên nên dùng cốc đồ uống có thể tích 0.24l, cốc cà phê 0.18l, cốc đựng nước hoa quả 0.18l, cốc nước 0.35l.

Sử dụng đèn sáng

Bày nhà hợp lý cho nàng ăn ít, giảm cân nhanh - 4

Các nghiên cứu đã phát hiện ánh sáng ảm đạm càng khiến người ta thích ăn uống, do vậy các chuyên gia khuyên các bạn nên sử dụng đèn sáng để kiềm chế cảm giác thèm ăn uống.

Dùng gương để giám sát bản thân

Bày nhà hợp lý cho nàng ăn ít, giảm cân nhanh - 5

Đặt một cái gương bên cạnh tủ lạnh hoặc bàn ăn có tác dụng giúp bạn ăn uống lành mạnh hơn. Tại sao ư? Đứng trước gương, bạn sẽ tự nhiên xem xét trước khi ăn. Bạn đối diện với hình ảnh của chính mình trong gương, sẽ dễ dàng nhớ tới mục tiêu giảm cân của mình hơn.

Để âm nhạc bầu bạn với bàn ăn của bạn

Âm nhạc là dinh dưỡng của tâm hồn, nó có tác dụng điều chỉnh cảm xúc, giảm đau, giải tỏa áp lực. Âm nhạc cũng có tác dụng điều tiết cảm giác thèm ăn khi thay đổi tâm trạng. Ngoài ra, tiết tấu của âm nhạc cũng ảnh hưởng đến tốc độ ăn, tiết tấu càng nhanh bạn sẽ ăn càng nhanh. Các chuyên gia khuyên rằng thể loại nhạc cổ điển chậm rãi trong lúc ăn  sẽ điều chỉnh tốc độ và cảm xúc khi ăn uống. Các bản nhạc có thể nghe khi ăn như: “Shepherd moon” của Enya, hay các bản nhạc của Yanni…

Không có việc gì thì đừng loanh quanh ở bếp

Một số người thích coi bàn ăn như là bàn làm việc. Nếu như bạn cũng có thói quen này, hãy dời bàn làm việc ccuar bạn đến phòng khách, bạn cứ loanh quanh ở nhà bếp thì làm sao tránh khỏi sự cám dỗ của đồ ăn chứ?

Xem thêm Trang trí nhà cửa:

Bày nhà hợp lý cho nàng ăn ít, giảm cân nhanh - 6

Nhà chật vẫn thoải mái trang trí Giáng Sinh

Bày nhà hợp lý cho nàng ăn ít, giảm cân nhanh - 7

Nửa tiếng bày phòng ngủ như mơ với bướm 3D nghệ thuật

Bày nhà hợp lý cho nàng ăn ít, giảm cân nhanh - 8

3 cách tự nhiên giúp nhà thơm lừng ngày mùa đông

Có thể bạn quan tâm:

Nhà của Sao: Mỗi vườn một vẻ, mười phân vẹn mười

TP.HCM: Cá tung tăng, rau xanh mướt trên nóc nhà 20m2

Tôi phải làm sao để nhà luôn ấm áp ngày đông gió mùa?

Chỉ 30.000 đồng, mua nhà hai mặt phố, bốn phòng ngủ ở Anh

HN: Chung cư 74m2 cá tính mà thoáng mắt

Theo Leo St (Hejia) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Giảm cân