Du học sinh Việt thích thú hái dâu sạch ở Hàn Quốc

Ngày 09/12/2015 07:37 AM (GMT+7)

Dâu tây Hàn Quốc luôn nổi tiếng ngon ngọt và đẹp mắt. Đến mùa thu hoạch, nhiều nông trang mở cửa cho khách đến tham quan và hái dâu ngay tại vườn.

Dâu tây là một loại trái cây thường được bày bán rất nhiều ở các chợ truyền thống hoặc siêu thị lớn nhỏ tại Hàn Quốc vào mùa đông cho đến hết mùa xuân. Một bịch như hình dưới đây có giá bán khoảng 3.000 - 5.000 won (khoảng 50.000 - 100.000 đồng). Vào đầu mùa thì giá dâu tây cũng có thể lên tới 10.000 won/ bịch (gần 200.000 đồng)

Du học sinh Việt thích thú hái dâu sạch ở Hàn Quốc - 1

Dâu tây Hàn Quốc thường được trồng trong các nhà kính và được bảo quản cẩn thận từ khâu thu hoạch đến khâu phân phối. Hầu như những nông trại dâu tây đều vừa bán hàng đi các nơi, vừa tổ chức trải nghiệm để quảng bá cho nông trại và thu thêm lợi nhuận từ dịch vụ du lịch.

Du học sinh Việt thích thú hái dâu sạch ở Hàn Quốc - 2

Du học sinh Việt thích thú hái dâu sạch ở Hàn Quốc - 3

Du học sinh Việt thích thú hái dâu sạch ở Hàn Quốc - 4

Trước khi đến vườn dâu, tốt nhất bạn nên gọi điện trước theo số điện thoại của chủ nông trại để thống nhất về ngày giờ, phương thức tham gia các chương trình trải nghiệm.

Thông thường các nông trại sẽ thu khoảng từ 10.000 - 25.000 won bao gồm phí thăm quan, chụp ảnh và hái dâu. Trước khi vào tham quan, khách du lịch sẽ được phát mỗi người một chiếc rổ hay hộp nhựa để tự hái dâu và phần dâu này là miễn phí. Nếu muốn mua thêm thì khách có thể mua với giá rẻ ngay tại nông trại. Tùy theo từng nông trại, có trại cho khách hái và ăn luôn dâu tại vườn, nhưng có trại thì cấm vì muốn giữ gìn vệ sinh cho nông trại.

Du học sinh Việt thích thú hái dâu sạch ở Hàn Quốc - 5

Du học sinh Việt thích thú hái dâu sạch ở Hàn Quốc - 6

Khi vào vườn dâu, không xả rác, bẻ cành hoặc ăn dâu tùy tiện (nếu trại quy định cấm).

Du học sinh Việt thích thú hái dâu sạch ở Hàn Quốc - 7

Thường thì địa phương nào, nếu đã có nông trại thì chỗ đó sẽ có dịch vụ trải nghiệm. Vì các bác nông dân Hàn Quốc cũng nhanh nhạy trong khoản kinh doanh lắm, nên các bạn cứ vào hỏi thoải mái nhé!

Theo Thảo Nguyên (Thông tin Hàn Quốc)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du học

Video chọn lọc