Người mệnh Hỏa hợp màu gì để cuộc sống nở hoa, cuộc đời hạnh phúc?

Ngày 01/10/2019 05:49 AM (GMT+7)

Nhiều người băn khoăn mệnh Hỏa hợp màu gì để có thể áp chế được tính cách nóng nảy của bản thân và giúp thành công trong sự nghiệp? Những cái tên được nhắc đến là: đỏ, cam, xanh lá.

1. Đôi nét về người mệnh Hỏa:

Trong ngũ hành, Hỏa biểu trưng cho sự sống, tượng trưng cho lửa, cho mùa hè nóng bức. Hỏa chủ về đức lễ. Hỏa là "viêm thượng" trong đó "viêm" nghĩa là nhiệt còn "thượng" là bốc lên. Bởi vậy đặc tính của hỏa là bốc cháy, có khả năng sinh ra lửa, chế luyện kim loại.

Xét theo ý nghĩa tích cực thì Hỏa tượng trưng cho công bằng, công lý hay danh dự cũng như tinh thần bất diệt, sự nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm. Tuy nhiên, xét theo khía cạnh tiêu cực thì Hỏa lại đại diện cho chiến tranh, sự khiêu khích thuộc về cái đau thương.

Mệnh Hỏa gồm những người có năm sinh dưới đây:

- Bính Thân sinh năm 1956

- Đinh Dậu sinh năm 1957

- Giáp Thìn sinh năm 1964

- Ất Tỵ sinh năm 1965

- Mậu Ngọ sinh năm 1978

- Kỷ Mùi sinh năm 1979

- Bính Dần sinh năm 1986

- Đinh Mão sinh năm 1987

- Giáp Tuất sinh năm 1994

- Ất Hợi sinh năm 1995

nguoi menh hoa hop mau gi de cuoc song no hoa, cuoc doi hanh phuc? - 1

Xét về đặc điểm tính cách, người mệnh Hỏa được cho là mang tính cách cởi mở, hướng ngoại, tích cực, hào hứng, nhiệt tình và hành động rất dứt khoát bởi Hỏa gắn với lửa mà hình ảnh lửa lại khiến chúng ta liên tưởng tới mặt trời rực rỡ chiếu những ánh nắng chan hòa sưởi ấm xuống nhân gian. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng rất dũng cảm, họ luôn sẵn lòng chấp nhận thử thách, rủi ro, họ dám mạo hiểm, vì vậy ở họ luôn tiềm ẩn phẩm chất của một người lãnh đạo nhiệt huyết, mạnh mẽ, sáng tạo và tràn đầy năng lượng.

Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của người mệnh Hỏa là  thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán, khoa trương, tham hư vinh, kiêu ngạo và hiếu chiến.

Vì vậy, việc tìm hiểu người mệnh Hoả hợp màu gì sẽ giúp những người này tìm lại trạng thái cân bằng cho cuộc sống và khắc phục được khuyết điểm của mình.

2. Người mệnh Hoả hợp màu gì?

Màu tương hợp với mệnh Hỏa là đỏ, tím, hồng, cam trong đó đỏ và cam là 2 màu tiêu biểu nhất sinh ra để dành riêng cho mệnh Hỏa. Tuy nhiên, khi sử dụng những màu này, bạn cần phối hợp sao cho hài hòa, bởi trong trường hợp sử dụng quá nhiều 1 màu sẽ gây dư thừa năng lượng dẫn đến tâm tính nóng nảy, bực tức, gây stress cho chính người mệnh Hỏa lẫn người xung quanh.

nguoi menh hoa hop mau gi de cuoc song no hoa, cuoc doi hanh phuc? - 3

- Màu đỏ:

Đối với những người Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Cũng có một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc. Ngoài ra, với các nhà lãnh đạo chính trị, sắc đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.

- Màu cam:

Cam được goi là màu của xã hội vì nó giúp kiến tạo năng lượng, mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lựa, sáng tạo không ngừng. Trên thực tế các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

- Màu xanh lá cây:

Vì Mộc tương sinh với Hỏa, bởi vậy xanh lá cây cũng là một trong những màu bạn có thể kết hợp sử dụng với 2 tông màu trên. Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển. Nó đem đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người.

3. Người mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu những màu sắc dành riêng cho mệnh Hỏa, bạn cũng cần lưu ý đến những màu tương khắc với mệnh này như: đen, xám, xanh biển sẫm. Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc. Bởi vậy bạn không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh nước biển, tím xanh, nếu không Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.

nguoi menh hoa hop mau gi de cuoc song no hoa, cuoc doi hanh phuc? - 4

Chọn vòng tay phong thủy mệnh Hỏa sao cho đúng?
Người mệnh Hỏa nên lựa chọn vòng tay phong thủy mệnh Hỏa nào? Lựa chọn vòng tay phong thủy mệnh hỏa nam và nữ sao cho đúng, chuẩn phong thủy?
Theo Dương Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề "Bảo bối" phong thủy
Tin hay đừng bỏ lỡ