"Săn" đu đủ bonsai dáng siêu độc, quả đẻ chi chít chơi Tết

Ngày 27/12/2018 14:52 PM (GMT+7)

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, song nhà vườn đu đủ bonsai của anh Hoàng Đình Chính ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) đều đã có khách đặt mua hết.

"san" du du bonsai dang sieu doc, qua de chi chit choi tet - 1

Anh Chính chăm sóc các chậu bưởi đu đủ bonsai tại nhà vườn của gia đình ở Hưng Yên.

Anh Chính cho biết, theo quan niệm của người xưa, đu đủ thể hiện một cuộc sống đủ đầy, bền vững, không thừa cũng chẳng thiếu. Chính vì vậy, những năm gần đây, nhiều người tìm mua đu đủ bonsai về chưng trong nhà hoặc làm quà biếu trong dịp Tết.

"san" du du bonsai dang sieu doc, qua de chi chit choi tet - 2

Cận cảnh một chậu đu đủ bonsai trị giá hàng chục triệu đồng tại nhà vườn của anh Chính 

Theo anh Chính, để cây đu đủ bonsai có thể phát triển tốt trong chậu, nhiều quả và to tròn, cần trồng bằng loại đất thịt ải hoặc đất mới chưa qua gieo trồng bất cứ loại rau màu nào. Đây là khâu kỹ thuật then chốt, có ý nghĩa quyết định tỷ lệ sống của cây đu đủ trên chậu sau trồng.

"san" du du bonsai dang sieu doc, qua de chi chit choi tet - 3

Nhiều chậu đu đủ bonsai tại nhà vườn của anh Chính đã có khách đặt hàng, mỗi cây có giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng.

Anh Chính cho biết thêm, đu đủ là mặt hàng bonsai mới song việc trồng, tạo tán, thế cho mặt hàng này rất khó khăn, rủi ro cao nên không ít nhà vườn trong huyện gặp thất bại. “Mỗi cây từ lúc trong bầu đưa lên chậu đến khi có giá trị làm cảnh cần khoảng 7 tháng đến trên 1 năm. Vì vậy, thời điểm trồng đu đủ bonsai tốt nhất bắt đầu từ cuối tháng 4, đầu tháng 5 Âm lịch để kịp thời thu hoạch vào dịp Tết”, anh Chính tiết lộ.

"san" du du bonsai dang sieu doc, qua de chi chit choi tet - 4

Nhiều cây đu đủ sai quả anh Chính phải dùng cọc để níu giữ.

“Năm nay tôi làm trên dưới 100 chậu nhưng do thời tiết bất thuận, đu đủ bị sâu bệnh hư hỏng nhiều nên đến giờ chỉ còn giữ được hơn 60 chậu cung cấp cho khách chơi Tết” – anh Chính chia sẻ.

"san" du du bonsai dang sieu doc, qua de chi chit choi tet - 5

Những cây đu đủ được anh Chính chăm sóc, uốn tỉa rất kỳ công. "Làm loại cây này, ngoài việc chọn giống ra thì khâu uốn, tỉa cũng vô cùng quan trọng, cẩn thận mà không phải ai cũng làm được", anh Chính nói.

"san" du du bonsai dang sieu doc, qua de chi chit choi tet - 6

Chậu đủ đủ bonsai trị giá hàng chục triệu đồng tại vườn của anh Chính. 

"san" du du bonsai dang sieu doc, qua de chi chit choi tet - 7

Nhà vườn của anh Chính là một trong số ít các nhà vườn ở miền Bắc trồng, chăm sóc thành công các chậu đu đủ bonsai độc đáo, sai trĩu quả.

"san" du du bonsai dang sieu doc, qua de chi chit choi tet - 8

Một chậu đủ đủ có dáng bonsai độc đáo tại nhà vườn của anh Chính.

"san" du du bonsai dang sieu doc, qua de chi chit choi tet - 9

Thời điểm này, nhiều cây đu đủ cảnh tại nhà vườn của anh Chính vẫn tiếp tục bung hoa và ra quả non rất đẹp. 

"san" du du bonsai dang sieu doc, qua de chi chit choi tet - 10

Theo anh Chính, hiện nay, nhà vườn của anh đã có nhiều khách tại các tỉnh, thành đặt đu đủ, có một số khách đại gia đặt các chậu bưởi trị giá trên dưới 20 triệu đồng.

Làm đẹp nhà, sạch không khí, tăng thêm tài lộc nhờ 12 loại cây cảnh trong nhà
Trong khi không gian sống ngày càng thu hẹp, ngột ngạt mà nhu cầu gần gũi với thiên nhiên của con người ngày càng cao thì những chậu cây cảnh trong...

Theo Hải Đăng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Cây cảnh Tết