Tụt thắt lưng quần, nảy nghìn ý tưởng

Ngày 23/05/2013 05:25 AM (GMT+7)

Vô tình tôi nhận ra thắt lưng cũng có thể dùng làm những đồ trang trí xinh lắm nhé.

Dưới đây là 4 ý tưởng sử dụng thắt lưng cũ khiến nhà bạn đẹp hơn.

1. Trang trí gối

Bạn thấy những chiếc gối dựa trên sofa ngoài phòng khách mang dáng vẻ nhàm chán và cần thay mới, thay vì phung phí tiền cho một chiếc gối mới hoặc thay ga bọc đệm sofa, bạn nên sử dụng những chiếc thắt lưng cũ để làm điệu cho gối. Bạn thắt chiếc dây da ở phần giữa gối giống như khi thắt vào eo bạn vậy. Da và kim loại sẽ làm cho chiếc ghế của bạn hiện đại, có cảm giác mới mẻ hơn. Nhưng hãy cẩn thận khi ngồi vì có thể dựa vào móc khóa của dây da, trước khi ngồi hãy lật phần khóa xuống dưới nhé!

Tụt thắt lưng quần, nảy nghìn ý tưởng - 1

2. Trang trí bình hoa

Nếu bạn đã có kế hoạch biến hóa chiếc bình thủy tinh hoặc thực hiện một dự án thủ công từ những chai thủy tinh, chậu nhỏ thì có thể nghĩ tới những chiếc thắt lưng giúp bạn treo chúng lên trong phòng tắm, nhà bếp hoặc ngoài sân, bên cạnh cửa sổ. Bạn cần sử dụng hai chiếc thắt lưng da, một chiếc dùi, chai hoặc lọ hoa. Một chiếc bạn buộc vào chai theo chiều dọc, một chiếc bạn thắt ngang, cố định chiếc dây kia ở phần miệng chai rồi treo bình hoa lên. Chú ý là chỉ trồng cây nhỏ và nhẹ thôi, trọng lượng nhiều gây áp lực lên trên dây đeo có thể khiến bình bị vỡ, dây bị đứt.

Tụt thắt lưng quần, nảy nghìn ý tưởng - 2

Tụt thắt lưng quần, nảy nghìn ý tưởng - 3

3. Làm thảm trang trí ngoài cửa

Một tấm thảm chào đón các vị khách vô cùng độc đáo, tạo ấn tượng tuyệt vời khi bước vào nhà bạn. Đầu tiên, tập hợp khoảng 10 thắt lưng, nếu bạn không có nhiều thắt lưng cũ, có thể tìm mua tại cửa hàng cũ, giá rất rẻ. Sau đó, bạn cắt các móc khóa đi và đặt chúng cạnh nhau. Sử dụng một cây kim lớn để xâu các dải dây với nhau để tạo thành một tấm thảm hình chữ nhật.

Tụt thắt lưng quần, nảy nghìn ý tưởng - 4

4. Làm đai thắt rèm

Mỗi buổi sáng mùa hè ngồi ngóng từng làn gió mát, hít thở không khí trong lành hoặc ngắm hoàng hôn vào buổi chiều qua khung cửa sổ thật chẳng có gì sung sướng hơn. Bạn hãy thay đổi phong cách rèm cửa bằng cách sử dụng thắt lưng da làm đai thắt rèm. Màu da và kim loại trên nền trắng tạo ra cái nhìn thanh lịch, sang trọng và kiểu cách. Bạn cần ốc vít, keo, kéo và sơn để hoàn thành việc làm đai rèm này.

Tụt thắt lưng quần, nảy nghìn ý tưởng - 5

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Khéo tay hay làm