Xây nhà vườn mỹ mãn cho nhà giáo về hưu

Ngày 15/03/2013 09:41 AM (GMT+7)

Gia chủ muốn xây muốn nhà vườn tiện nghi, gần gũi với thiên nhiên, yên ả cõi lòng.

Yêu cầu:  Với mảnh đất rộng 2000m2, bác Bình là một nhà giáo đã về hưu (Thái Nguyên) mong muốn xây một biệt thự vườn tiện nghi và phù hợp với gia đình. Yêu cầu về diện tích xây dựng khoảng 140m2 tầng 1 và khoảng 100m2 tầng 2. Tầng 1 có gara riêng biệt, 1 phòng ngủ đầy đủ tiện nghi, phòng khách bếp rộng và đặc biệt phải hướng ra vườn. 1 phòng cho giúp việc ở phía sau tiện cho việc chăm sóc sân vườn. Tầng 2 thiết kế 3 phòng ngủ, trong đó 2 phòng khép kín cho con cái thỉnh thoảng về ở, 1 phòng thờ. 

Trả lời:

Với những yêu cầu mà bác Bình đưa ra, KTS đã thiết kế và đưa ra giải pháp để hoàn thành mong muốn của bác. Trong thiết kế chú trọng đến việc tận hưởng không gian thiên nhiên, nhưng vẫn có công năng phù hợp và tiện nghi. 

* Về phương án mặt bằng

Tầng 1: Phòng ngủ dành cho 2 bác thiết kế ở tầng 1 có phòng thay đồ riêng, lò sưởi, vệ sinh riêng biệt. Phòng khách và nhà bếp được thiết kế trên  không gian rộng, thoáng có tầm nhìn rộng ra phía sân vườn tạo cảm giác thư thái, ngăn giữa khách và bếp là bể cá nhỏ cho không gian thêm ấm cúng. 


Tầng 2: các phòng ngủ độc lập, tủ quần áo và vệ sinh ở phía ngoài trước khi bước vào không gian bên trong, chỉ đặt giường ngủ, ban công rộng có tầm nhìn ra sân vườn. Phòng thờ thiết kế gọn gàng và ấm cúng. Phía ngoài gian thờ còn có sân chơi nhỏ.

 


* Về phương án kiến trúc mặt tiền

KTS sử dụng mái ngói dốc mang lại nét mềm mại cho ngôi biệt thự và kiểu mái ngói này khá phù hợp với không gian nhà vườn.

Phối cảnh chủ yếu theo phong cách sang trọng và gần gũi thiên nhiên. Vật liệu sử dụng hiện đại phù hợp nhu cầu sử dụng.

Một số gợi ý về cách bài trí các phòng:


Phòng khách.


Phòng ngủ.


Phòng thờ.

Trên đây là tư vấn của KTS, hi vọng sẽ phần nào giúp được gia đình bác. Chúc gia đình bác sẽ xây được ngôi nhà như ý muốn.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà