Đứa trẻ đến để báo ơn bố mẹ thường có 4 đặc điểm này trên gương mặt

Thi Thi - Ngày 07/06/2024 12:00 PM (GMT+7)

Trẻ có bốn đặc điểm này trên khuôn mặt được dự đoán nhận nhiều may mắn, mang đến thịnh vượng cho gia đình.

Theo nhiều người, nhìn vào ngoại hình của đứa trẻ có thể dự đoán phần nào độ may mắn, mức độ thông minh và phúc khí. Ví dụ, đứa trẻ có dái tai lớn thường được nhận xét “Đứa trẻ này sau này sẽ có phúc”.

Vậy thì “phúc” của trẻ thực sự có thể đánh giá được qua vẻ bề ngoài? Nếu trẻ có bốn đặc điểm này trên khuôn mặt được dự đoán nhận nhiều may mắn, mang đến thịnh vượng cho gia đình.

Đứa trẻ đến để báo ơn bố mẹ thường có 4 đặc điểm này trên gương mặt - 1

Đôi mắt to

Quan niệm về mối liên hệ giữa đặc điểm ngoại hình của trẻ, đặc biệt là kích thước của đôi mắt, với sự phát triển trí tuệ và vận may trong tương lai là một điều khá phổ biến trong một số nền văn hóa.

Đôi mắt được gọi là “cửa sổ tâm hồn”. Trẻ có đôi mắt to, sáng thường được xem là dấu hiệu của sự may mắn. Điều này có lẽ là do đôi mắt to, sáng có vẻ như phản ánh được một phần khí chất và sức sống, cho thấy trẻ tập trung, nhạy bén và có khả năng học tập tốt. 

Đây là đặc điểm phản ánh rõ sức sống tinh thần và sức khỏe. Nếu trẻ có đôi mắt sáng thường phát triển trí tuệ và cảm xúc tốt.

Trẻ có đôi mắt sáng thường phát triển trí tuệ và cảm xúc tốt.

Trẻ có đôi mắt sáng thường phát triển trí tuệ và cảm xúc tốt.

Đứa trẻ đến để báo ơn bố mẹ thường có 4 đặc điểm này trên gương mặt - 3

Trán cao đầy đặn

Trẻ có vầng trán tròn và đầy đặn thường được dự đoán sẽ thông minh, chỉ số IQ cao và là người có phúc.

Độ tròn và đầy đặn của trán có liên quan mật thiết đến sự phát triển của thùy trán trước. Thùy trước trán là trung tâm chỉ huy của não và chịu trách nhiệm về các chức năng nhận thức cao hơn như ra quyết định, lập kế hoạch, hành vi xã hội và kiểm soát cảm xúc.

Trẻ có vầng trán tròn và đầy đặn thường được dự đoán sẽ thông minh.

Trẻ có vầng trán tròn và đầy đặn thường được dự đoán sẽ thông minh.

Cũng giống như trí nhớ của máy tính, nếu thùy trán trước được phát triển thì khả năng nhận thức và trí tuệ của người đó sẽ cao hơn.

Mặc dù hình dạng của trán bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền và sự phát triển, nhưng một vầng trán tròn và đầy đặn có thể phản ánh sức khỏe phát triển trí não ở một mức độ nhất định. Trẻ có vầng trán tròn đã phát triển thùy trán trước và trí thông minh cao hơn.

Đứa trẻ đến để báo ơn bố mẹ thường có 4 đặc điểm này trên gương mặt - 5

Dái tai lớn

Dái tai to luôn được xem là biểu tượng của sự may mắn, phúc lành. Nhiều người có thể liên tưởng đến hình tượng Bồ Tát trong Tây Du Ký.

Từ quan điểm của người xưa, tai có liên quan chặt chẽ với thận khí, hệ tiêu hóa và khí huyết của con người. Độ dày và kích thước của tai có thể phản ánh liệu năng lượng thận của một người có đủ hay không. Dái tai to và dày thường có nghĩa là người đó có đủ thận khí, hệ tiêu hóa tốt, khí huyết thông suốt.

Dái tai to luôn được xem là biểu tượng của sự may mắn, phúc lành.

Dái tai to luôn được xem là biểu tượng của sự may mắn, phúc lành.

Ngoài ra, khi tai hoạt động tốt thì tai và mắt mới sáng suốt được. Nếu dái tai của trẻ lớn hơn, điều đó có nghĩa là trẻ có khả năng hiểu và ghi nhớ, học tập và tư duy tốt, nhạy cảm hơn trong nghệ thuật.

Tai khỏe có nghĩa là cơ thể khỏe mạnh, đây được xem là cơ sở của phước lành. Trẻ em có dái tai lớn thường mang thể chất, thính giác và thị giác tốt hơn. 

Đứa trẻ đến để báo ơn bố mẹ thường có 4 đặc điểm này trên gương mặt - 7

Khuôn mặt tròn đầy, cân đối

Trong quan niệm truyền thống, khuôn mặt tròn thường được coi là biểu tượng của hạnh phúc. Nếu quan sát trong cuộc sống, những người có khuôn mặt tròn trông thân thiện, dễ gần, dễ thiết lập mối quan hệ tốt.

Về mặt tâm lý, sự ưa thích khuôn mặt tròn giúp trẻ phát triển tính cách tự tin, vui vẻ khi lớn lên.

Việc liên hệ các đặc điểm về ngoại hình của trẻ với khả năng, may mắn hay số phận là quan niệm khá phổ biến trong một số văn hóa, nhưng hiện nay vẫn chưa được các nghiên cứu khoa học chứng minh thuyết phục.

Thực tế, sự phát triển và thành công của trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như nuôi dưỡng, giáo dục, môi trường sống, cũng như các yếu tố di truyền và sinh học. Ngoại hình là một phần trong chuỗi các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Khuôn mặt tròn thường được coi là biểu tượng của hạnh phúc.

Khuôn mặt tròn thường được coi là biểu tượng của hạnh phúc. 

Vì vậy, bố mẹ mẹ nên tập trung vào việc cung cấp cho con một môi trường nuôi dưỡng lành mạnh, giàu yêu thương và cơ hội phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, cảm xúc, kỹ năng xã hội...

Thêm vào đó, mỗi đứa trẻ đều là duy nhất, với tiềm năng và cá tính riêng. Thay vì đánh giá trước, bố mẹ nên cởi mở, kiên nhẫn và tôn trọng sự phát triển độc lập của con.

Bất kể đứa trẻ có cái gọi là “phúc đức” hay không, điều quan trọng nhất là trẻ có thể lớn lên trong môi trường tràn ngập tình yêu thương. Việc bốcha mẹ yêu thương, quan tâm sẽ quyết định tương lai của đứa trẻ hơn bất kỳ đặc điểm thể chất nào. Sự chăm sóc, giáo dục của bố mẹ chính là phúc lành đích thực của con.

Đứa trẻ đến để báo ơn bố mẹ thường có 4 đặc điểm này trên gương mặt - 9

Đứa trẻ đến để báo ơn bố mẹ thường có 4 đặc điểm này trên gương mặt - 10

Không hề mê tín, đứa trẻ được sinh ra vào 5 thời điểm này sẽ tràn đầy phước lành, thông minh và khỏe mạnh
Thời điểm bố mẹ sinh con cũng tác động đến quá trình phát triển, trưởng thành của trẻ.

Dạy con 0-6 tháng

Theo Thi Thi Dịch từ: Sohu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Kiến thức nuôi con