Đây là 3 biểu hiện chứng tỏ bé thông minh vô cùng, không phải ai cũng biết

Hạ Mây Ngày 03/01/2022 18:39 PM (GMT+7)

Bố mẹ quan sát thấy trẻ có 3 biểu hiện này sau khi ngủ dậy, nên nuôi dưỡng thật tốt, bởi trẻ được dự đoán là sẽ thông minh trong tương lai.

Đây là 3 biểu hiện chứng tỏ bé thông minh vô cùng, không phải ai cũng biết - 1

Trẻ sơ sinh dành phần lớn thời gian để ngủ, bởi khi ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh. Việc giúp trẻ hình thành thói quen ngủ ngon ngay từ bé sẽ rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển não bộ.

Theo nghiên cứu, phản ứng của trẻ khi ngủ hay sau khi thức dậy cũng có thể dự đoán được trí thông minh. 

Đây là 3 biểu hiện chứng tỏ bé thông minh vô cùng, không phải ai cũng biết - 3

Mối quan hệ giữa giấc ngủ và quá trình phát triển trí não ở trẻ

Giai đoạn sơ sinh là quãng thời gian đặc biệt nhạy cảm trong mối quan hệ giữa giấc ngủ và sự phát triển trí não. Thời gian ngủ dài hay ngắn không quan trọng, chất lượng giấc ngủ của bé mới là yếu tố quyết định đến sự phát triển của bé.

Bé ngủ sâu, ngon giấc sẽ hấp thụ oxy, năng lượng và sản sinh hormone tăng trưởng nhiều hơn có lợi cho sự phát triển thể chất và não bộ. Từ đó, bé sẽ có tâm trạng thoải mái, chơi đùa vui vẻ và lớn lên khỏe mạnh.

Từ những hành vi vô thức, trong quá trình lớn lên, não bộ sẽ điều khiển hệ thần kinh. Khi bắt đầu có ý thức tự kiểm soát giấc ngủ của mình chứng tỏ não bộ của bé đang phát triển tốt.

Đây là 3 biểu hiện chứng tỏ bé thông minh vô cùng, không phải ai cũng biết - 4

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng thói quen ngủ của trẻ sơ sinh đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển não bộ của mỗi trẻ. Cụ thể, một nhóm nghiên cứu khoa học của Anh đã tiến hành theo dõi 10.000 trẻ em dưới 7 tuổi và phát hiện ra mối quan hệ giữa giấc ngủ và sự phát triển của não bộ.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ có lịch trình ngủ đều đặn và chất lượng tốt có sự phát triển trí não tốt hơn, trong khi những đứa trẻ có lịch ngủ không đều và chất lượng giấc ngủ kém có sự phát triển trí não thấp hơn nhiều so với những đứa trẻ khác. Sự khác biệt này, đặc biệt là ở trẻ từ 3-6 tuổi sẽ rõ rệt hơn.

Có thể thấy, giấc ngủ ngon có thể thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của não bộ, có lợi cho việc cải thiện chỉ số IQ. Trong đó, một số hành động mà trẻ thể hiện sau khi thức dậy cũng phản ánh trí não trẻ đang phát triển mạnh.

Đây là 3 biểu hiện chứng tỏ bé thông minh vô cùng, không phải ai cũng biết - 5

3 biểu hiện sau khi thức dậy cho thấy trí não trẻ phát triển tốt

Nếu cha mẹ quan sát thấy trẻ có 3 biểu hiện này sau khi ngủ dậy, nhất định phải nuôi dưỡng thật tốt, bởi trẻ được dự đoán là sẽ thông minh trong tương lai.

Bé tự chơi một mình

Sau khi ngủ dậy, một số trẻ sẽ không khóc to nữa, thay vào đó trẻ sẽ tự nhìn chỗ này chỗ kia, tự nghịch ngón tay, nghịch chân. Bình thường điều này cho thấy khả năng thích ứng của trẻ rất tốt, khả năng vận động cũng rất mạnh mẽ. 

Sau khi chơi một lúc, trẻ mới bắt đầu kêu ré lên vì cảm thấy buồn chán, điều này sẽ thu hút sự chú ý của cha mẹ. Một đứa bé như vậy thực sự quá thông minh, dễ thương và vô cùng đáng yêu.

Đây là 3 biểu hiện chứng tỏ bé thông minh vô cùng, không phải ai cũng biết - 6

Một số trẻ sẽ không khóc to mà tự chơi cho thấy khả năng thích ứng của trẻ rất tốt, khả năng vận động cũng rất mạnh mẽ. 

Nhìn chung, những đứa trẻ như vậy rất dễ thích nghi và có kỹ năng thực hành tương đối vững vàng. Chắc chắn không dễ dàng để bắt đầu vui vẻ một mình từ khi còn rất nhỏ mà không cần người khác can thiệp. 

Nếu cha mẹ nhận thấy con mình thức dậy và bắt đầu tự chơi, điều đó chứng tỏ chỉ số IQ của bé không hề thấp.

Bé không khóc, không làm ồn

Thông thường, khi ngủ dậy các bé thường khóc hoặc làm ồn để "gọi" người lớn, khi biết mẹ sẽ đến và ôm thì lúc này trẻ mới từ từ nín khóc. Vì vậy có một số phụ huynh cảm thấy lo lắng khi con mình ngủ dậy lại không quấy khóc.

Tuy nhiên, những đứa trẻ trong hoàn cảnh này thường có chỉ số IQ cao hơn, bởi vì sau khi thức dậy, não của trẻ có thể nhanh chóng phản ứng với điều này.

Đồng thời, trẻ sau khi ngủ dậy không khóc cũng không làm ồn, cho thấy trẻ can đảm và có cảm giác an toàn mạnh mẽ hơn, do trẻ đang nghĩ rằng mẹ luôn ở bên cạnh, nên có cảm giác an toàn.

Nếu nhận thấy trẻ có kiểu biểu hiện này, điều đó có nghĩa là trẻ rất thông minh và tài năng trong tương lai.

Đây là 3 biểu hiện chứng tỏ bé thông minh vô cùng, không phải ai cũng biết - 7

những đứa trẻ ngủ dậy không quấy khóc hay làm ồn thường có chỉ số IQ cao hơn, bởi vì sau khi thức dậy, não của trẻ có thể nhanh chóng phản ứng với điều này sau.

Bé yên tĩnh quan sát xung quanh

Một số trẻ sơ sinh không những không khóc sau khi thức dậy mà còn có thể quan sát xung quanh một cách yên tĩnh, không quấy khóc gây ồn ào. Không ít cha mẹ lại lo lắng về biểu hiện này của trẻ, không biết phản ứng của trẻ như vậy có bình thường không, hay có vấn đề gì về trí tuệ.

Sự thật là IQ của những đứa trẻ này không hề thấp và trẻ tương đối dũng cảm, khả năng tự vệ đặc biệt tốt.

Theo nghiên cứu của một nhà khoa học người Mỹ, trẻ thức dậy không khóc mà luôn nhìn môi trường xung quanh, IQ thường sẽ cao hơn mức trung bình. Lời giải thích được đưa ra là lúc trẻ im lặng sau khi thức dậy, não trẻ đang hoạt động mạnh và phân tích môi trường xung quanh.

Đồng thời, những em bé này khi lớn lên có xu hướng khả năng học tập và ghi nhớ tốt hơn nên kết quả học tập của các em thường tốt hơn, tính cách cũng rất điềm tĩnh, độc lập.

Cha mẹ hãy tạo cho bé một môi trường phát triển và học tập thật tốt, để giúp bé rèn luyện và phát huy kỹ năng tốt hơn, tin rằng sau này lớn lên bé sẽ phát triển vượt bậc.

Đây là 3 biểu hiện chứng tỏ bé thông minh vô cùng, không phải ai cũng biết - 8

Theo nghiên cứu của một nhà khoa học người Mỹ, trẻ thức dậy không khóc mà luôn nhìn môi trường xung quanh, IQ thường sẽ cao hơn mức trung bình.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/day-la-3-bieu-hien-chung-to-be-thong-minh-vo-cung-...

4 kiểu trẻ dễ thiếu canxi, BS Nhi mách cách bổ sung canxi cho con khỏe hơn mỗi ngày
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hiện nay có 4 kiểu trẻ dễ thiếu hụt canxi, cha mẹ cần chú ý nhằm giúp con phát triển khỏe mạnh hơn. 

Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn

Theo Hạ Mây Dịch từ Sohu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kiến thức dạy con