Bà mẹ Mỹ cho 4 con ăn đồ ở thùng rác, tiết kiệm 7 triệu đồng mỗi tháng

Ngày 02/10/2019 13:10 PM (GMT+7)

Thói quen này của bà mẹ 33 tuổi khiến cô mâu thuẫn với người chồng đầu tiên và cuối cùng đã ly hôn.

Như đã nói, rác là một nguồn tài nguyên khổng lồ nhưng lại hiếm người nhận ra. Với bà mẹ 4 con Stacey Cole, 33 tuổi, người Mỹ, rác có thể giúp cô tiết kiệm tới 7 triệu đồng mỗi tháng bằng cách cho 4 đứa trẻ lấy thêm thức ăn thừa. Bạn có thể tưởng tượng? Ngoài thức ăn, bà mẹ 4 con cũng có thể nhặt đồ chơi, xà phòng, giấy vệ sinh và thậm chí cả máy hút bụi từ đống rác thải mỗi ngày.

Bà mẹ Mỹ cho 4 con ăn đồ ở thùng rác, tiết kiệm 7 triệu đồng mỗi tháng - 1

Là mẹ của bốn đứa trẻ, thu thập thực phẩm và nhu yếu phẩm hàng ngày từ thùng rác là một trong những công việc quan trọng nhất mỗi ngày của Stacey. Thói quen này của bà mẹ 33 tuổi khiến cô mâu thuẫn với người chồng đầu tiên và cuối cùng đã ly hôn.

Bà mẹ Mỹ cho 4 con ăn đồ ở thùng rác, tiết kiệm 7 triệu đồng mỗi tháng - 3

Sau đó, Stacey kết hôn với Daniel, người ủng hộ lối sống tiết kiệm của cô. Bọn trẻ từ lâu cũng đã quen với cách làm của mẹ. Chúng thích kẹo mà Stacey mang về từ thùng rác. Chúng thường hỏi Stacey "Bữa ăn hôm nay sẽ là gì?".

Bà mẹ Mỹ cho 4 con ăn đồ ở thùng rác, tiết kiệm 7 triệu đồng mỗi tháng - 4

Stacey sẽ dọn sạch thực phẩm hỏng, để lại phần ăn được và biến nó thành thực phẩm để nấu nướng với gia đình. Ý định ban đầu của việc này là bởi thức ăn trong thùng rác thường có thức ăn còn nguyên vẹn và bị lãng phí quá mức khiến Stacey rất tức giận.

Bà mẹ Mỹ cho 4 con ăn đồ ở thùng rác, tiết kiệm 7 triệu đồng mỗi tháng - 5

Mặc dù siêng năng và tiết kiệm rất đáng khen ngợi, lối sống này không phải ai cũng hiểu được. Stacey nói: "Tôi đã sống rất đạm bạc từ khi còn trẻ. Tôi đã chọn ra những thứ tốt và hữu ích từ rác, làm phong phú cuộc sống của mình và giảm bớt áp lực gia đình. Tôi thậm chí không nghĩ nó đáng xấu hổ".

Bà mẹ Mỹ cho 4 con ăn đồ ở thùng rác, tiết kiệm 7 triệu đồng mỗi tháng - 6

Nhặt rác không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Stacey thường phải lén lút ra ngoài, tránh nhân viên siêu thị đổ rác và cẩn thận nếu có máy chôn lấp. Càng ngày bà mẹ 4 con càng có nhiều kinh nghiệm và nhanh nhẹn.

Bà mẹ Mỹ cho 4 con ăn đồ ở thùng rác, tiết kiệm 7 triệu đồng mỗi tháng - 7

Stacy tiết kiệm và cũng có một trái tim nhân hậu, cô ấy sẽ dọn dẹp những món đồ cô ấy không cần và gửi nó cho tổ chức từ thiện địa phương. Tiết kiệm tiền là một điều tốt, nhưng Stacey nghĩ vệ sinh cũng quan trọng nên cô cũng chú trọng làm sạch rác thải, "Trước hết, nuôi con phải khỏe mạnh và sạch sẽ. Tất nhiên, tôi sẽ có trách nhiệm với các con tôi. Thứ hai, tôi cảm thấy rất hài lòng. Tôi cũng giúp đỡ người khác và giảm chất thải."

Cảnh bỉm sữa sau 10 năm của người đẹp ăn chơi nhất Sài Gòn, bao đại gia ngỏ lời
Cô từng là "Hoa hậu ăn chơi nhất Sài Gòn" khi luôn gắn liền với siêu xe, hàng hiệu, những chuyến du lịch xa xỉ và góp mặt trong các bar, vũ trường......
Theo Hạ Mây/SN (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội