Con gái Lê Phương 2 tuổi mặc đồ 4 tuổi: Cao hơn 1m, chân dài chuẩn mẫu nhí

Hạ Mây Ngày 07/03/2022 14:32 PM (GMT+7)

Chỉ số phát triển vượt trội của con gái Lê Phương làm nhiều phụ huynh xuýt xoa.

Bố mẹ nào cũng mong con mau ăn chóng lớn, phát triển thể chất toàn diện. Trong những năm đầu đời, chiều cao và cân nặng của trẻ khá quan trọng, cần được theo dõi để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp nhất. Mới đây, Lê Phương đã công khai chỉ số phát triển của con gái út, cho biết bé 2 tuổi nhưng có size bằng trẻ 4 tuổi.

Con gái Lê Phương 2 tuổi mặc đồ 4 tuổi: Cao hơn 1m, chân dài chuẩn mẫu nhí - 1

Nữ chia sẻ chia sẻ: "Em Bông tròn 2 tuổi 6 tháng 1 tuần, 101cm - 14,3kg - size 4 tuổi. Yêu màu hồng, thích bơi ốc, ghét đi ngủ trưa!". Theo WHO, chiều cao trung bình của bé gái 2,5 tuổi là khoảng 90,7cm với giới hạn trên là 97,7cm, cân nặng trung bình là 12,7kg. Chiều cao trung bình của trẻ 4 tuổi mới đạt mức 102,7cm. Như vậy chỉ số phát triển của con gái Lê Phương vượt trội hơn so với phần đông bạn bè cùng trang lứa. Hơn thế, con còn sở hữu tỉ lệ cơ thể cân đối, không quá gầy hay thừa cân, đặc biệt nhận được chú ý nhờ vào đôi chân dài miên man như siêu mẫu.

Con gái Lê Phương 2 tuổi mặc đồ 4 tuổi: Cao hơn 1m, chân dài chuẩn mẫu nhí - 3

Con gái Lê Phương 2 tuổi mặc đồ 4 tuổi: Cao hơn 1m, chân dài chuẩn mẫu nhí - 4

Con gái Lê Phương 2 tuổi mặc đồ 4 tuổi: Cao hơn 1m, chân dài chuẩn mẫu nhí - 5

Con gái Lê Phương cao vượt trội, chân dài miên man.

Nhiều mẹ bỉm sữa đã xuýt xoa Lê Phương nuôi con gái quá mát tay: "Trời ơi yêu Bông quá, cặp giò siêu mẫu là đây chứ đâu", "Yêu quá. Con em cũng gần 2 tuổi mà có 83cm thôi. Bông Hậu cao quá luôn chuẩn bị làm nàng hậu tương lai rồi", "Trộm vía Bông cao lớn quá",... Không ít phụ huynh còn hỏi xin Lê Phương bí quyết nuôi con cao lớn, khoẻ mạnh.

Con gái Lê Phương 2 tuổi mặc đồ 4 tuổi: Cao hơn 1m, chân dài chuẩn mẫu nhí - 6

Bé Bông tên thật là Phạm Hương, chào đời vào tháng 8/2019, là trái ngọt trong tình yêu của Lê Phương và Trung Kiên. Nữ diễn viên phim Thương con cá rô đồnh từng nhận nhiều cay đắng sau cuộc hôn nhân không trọn vẹn với Quách Ngọc Ngoan, một mình nuôi con trai Cà Pháo. Bến đỗ hạnh phúc mới như bù đắp tất cả thiệt thòi của Lê Phương vì ông xã trẻ tuổi rất yêu thương vợ, chăm sóc con riêng như con ruột, là một người cha trách nhiệm.

Con gái Lê Phương 2 tuổi mặc đồ 4 tuổi: Cao hơn 1m, chân dài chuẩn mẫu nhí - 7

Con gái Lê Phương 2 tuổi mặc đồ 4 tuổi: Cao hơn 1m, chân dài chuẩn mẫu nhí - 8

Thời điểm mới sinh, bé Bông nặng 3,4kg trông vô cùng bụ bẫm và đáng yêu. Cô bé được nhận xét giống bố như khuôn đúc, sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật và rất lém lỉnh, thường chọc cả nhà cười vang. Đặc biệt, Bông có tâm hồn ăn uống, thường tự ăn ngon lành mà không cần bố mẹ đút hay thúc ép. Thỉnh thoảng con còn cùng bố mẹ và anh trai xuống bếp để nấu những món ăn ngon. Ông xã Lê Phương có sở thích tự tay xuống bếp nấu đồ ăn ngon cho vợ con, không kém ngoài hàng. Từ ngày có thêm con gái nhỏ, tổ ấm của Lê Phương càng thêm trọn vẹn, "đủ nếp đủ tẻ".

Con gái Lê Phương 2 tuổi mặc đồ 4 tuổi: Cao hơn 1m, chân dài chuẩn mẫu nhí - 9

Con gái Lê Phương 2 tuổi mặc đồ 4 tuổi: Cao hơn 1m, chân dài chuẩn mẫu nhí - 10

Con gái Lê Phương 2 tuổi mặc đồ 4 tuổi: Cao hơn 1m, chân dài chuẩn mẫu nhí - 11

Con gái Lê Phương 2 tuổi mặc đồ 4 tuổi: Cao hơn 1m, chân dài chuẩn mẫu nhí - 12

Con gái Lê Phương 2 tuổi mặc đồ 4 tuổi: Cao hơn 1m, chân dài chuẩn mẫu nhí - 13

Bé Bông ngày càng xinh xắn, chân dài, trộm vía ăn ngoan.

Trong những năm tháng đầu đời, chiều cao và cân nặng là một trong những thước đo đánh giá mức độ phát triển của con. Dù vậy mỗi đứa trẻ sẽ phát triển khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Con gái Lê Phương 2 tuổi mặc đồ 4 tuổi: Cao hơn 1m, chân dài chuẩn mẫu nhí - 14

Con gái Lê Phương 2 tuổi mặc đồ 4 tuổi: Cao hơn 1m, chân dài chuẩn mẫu nhí - 15

Bảng tham khảo chiều và cân nặng của bé gái từ 0 - 10 tuổi.

Gen di truyền

Yếu tố di truyền ảnh hưởng đến kích thước và tốc độ phát triển của trẻ. Gen chiếm khoảng 23% trong chiều cao của con. Bên cạnh đó, yếu tố nhóm máu, lượng mỡ thừa cơ thể và cân nặng của bố mẹ cũng tác động đến sự phát triển thể chất của trẻ.

Dinh dưỡng và môi trường sống

Trẻ cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng theo từng giai đoạn. Suy dinh dưỡng có thể làm chậm quá trình phát triển thể chất như chiều cao, độ chắc khoẻ của răng, kích thước các cơ quan, thời gian dậy thì,...

Các bệnh lý mạn tính

Một số bệnh lý, khiếm khuyết cơ thể hay phẫu thuật có thể làm chậm quá trình phát triển thể chất. Chẳng hạn, trẻ em có tiền sử mắc bệnh lý nghiêm trọng như thiếu máu hồng cầu hình liềm từ 8 – 19 tuổi thường thấp bé, nhẹ cân hơn trẻ khỏe mạnh. 

Sức khoẻ của mẹ trong thời gian mang thai và cho con bú

Nếu mẹ bầu bị căng thẳng thường xuyên, sức khoẻ tinh thần, thể chất và khả năng vận động của con thể bị ảnh hưởng. Những năm tháng đầu đời, con chủ yếu hấp thụ chất dinh dưỡng thông qua mẹ nên mẹ cần ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ trong suốt quá trình mang thai, cho con bú.

Quá trình vận động và tập thể thao

Đi ngủ sớm, tập luyện thể thao có thể giúp con cải thiện chiều cao và vóc dáng. Bố mẹ nên khuyến khích con vận động nhiều, hạn chế lạm dụng các thiết bị điện tử.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/con-gai-le-phuong-2-tuoi-mac-do-4-tuoi-cao-hon-1m-...

Con gái Lê Phương và chồng kém 7 tuổi càng lớn càng xinh, giống bố y đúc
Bông có gương mặt tròn bầu bĩnh, cặp má phính rất đáng yêu.

Sao Việt và Con

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi dạy con