"Con muốn đổi bố khác", lời cầu xin của con gái khiến mẹ bật cười khi nghe lý do

Chi Chi - Ngày 06/12/2023 19:25 PM (GMT+7)

Bé gái xinh xắn khóc trong nước mắt khiến ai cũng thương.

Trẻ nhỏ có trí tưởng tượng phong phú, điều này rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên trong một số trường hợp cũng chính vì những suy nghĩ phong phú này của bé thường dồn bố mẹ vào những tình huống dở khóc dở cười. Một câu chuyện của bé gái muốn đổi bố gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc khiến ai nấy đều phải bật cười vì suy nghĩ đáng yêu của em bé.

Cụ thể đoạn video được chính mẹ của cô bé ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội. Cô bé ở Thương Khâu (Hà Nam) sau khi đi học về đã leo lên giường nằm khóc một cách thảm thiết. Mẹ của cô bé lo lắng con có chuyện gì ở trường nên đã vội vàng hỏi con để biết đường xử lý.

amp;#34;Con muốn đổi bố khácamp;#34;, lời cầu xin của con gái khiến mẹ bật cười khi nghe lý do - 1

Con gái vừa khóc vừa nói muốn đổi một người bố khác khiến mẹ hoang mang.

Con gái vừa khóc vừa nói muốn đổi một người bố khác khiến mẹ hoang mang.

Thay vì trả lời luôn mẹ lý do, cô bé đã cầu xin mẹ "Con muốn mẹ cho con một người bố khác". Người mẹ tỏ ra bối rối trước yêu cầu của con gái nên đã hỏi lý do. Đứa trẻ nói trong nước mắt rằng vì họ Trương của bố khó viết quá nên muốn mẹ tìm cho một người bố khác có họ Vương vì thấy một số bạn khác trong lớp viết chữ Vương rất dễ. Hóa ra cô bé sắp bước vào tiểu học nên được bố mẹ cho đi lớp học tập viết. Cô giáo cho bé tập biết tên riêng của mình nhưng vì tên họ của bé theo tên họ của bố là Trương, chữ Trương khiến cô bé cảm thấy khó viết quá nên muốn mẹ đổi cho một người bố họ Vương

Người mẹ bật cười vì lý do của con gái và thực sự cũng không biết trả lời câu hỏi của con gái ra sao. Thấy con gái khóc bà cũng buồn bã nên chỉ kịp hứa với bé rằng sẽ bàn bạc lại với bố khi bố trở về nhà. Đứa trẻ cũng vì thế mà cảm thấy hài lòng hơn và ngừng khóc.

Đoạn video được chia sẻ lên mạng xã hội khiến ai nấy đều bật cười vì suy nghĩ ngây thơ của cô bé. Thực tế cũng không ít đứa trẻ có những suy nghĩ như vậy. Khi con gặp tình trạng này, bố mẹ nên bình tĩnh để giải thích cho con để bé hiểu vấn đề.

Theo đó việc đổi bố hoặc đổi tên họ của bố là một điều không thể làm được và nó hoàn toàn không liên quan gì đến việc tập viết của con ở trường. Và tên của mỗi người mang ý nghĩa vô cùng quan trọng nên không thể vì bất cứ lý do nào mà có thể tùy tiện đổi được cũng như bố đẻ chỉ có một trên đời nên không thể tùy tiện làm việc này.

Ngoài ra việc học, tập viết của con là cả một hành trình dài, việc tập viết tên chỉ là một bước cơ bản đầu đời. Chính vì thế thay vì xin đổi bố, đổi tên bố, con nên kiên nhẫn hơn với việc tập viết.

Bởi không chỉ có tên họ của bố mà còn có rất nhiều vấn đề khác khi đi học mà con gặp cũng sẽ khó khăn như vậy, mình nên kiên trì và trau dồi nhiều hơn nữa ắt sẽ gặt hái được thành công.

Biểu cảm siêu đáng yêu của bé trai khi bị mắng làm dân tình thích thú
Nhìn thấy những hành động đáng yêu của con trai, ông bố đã không lỡ mắng thêm lời nào.

Ngộ nghĩnh trẻ thơ

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngộ nghĩnh trẻ thơ