DV nhí gây sốt "Gạo nếp, gạo tẻ": 18 tháng chưa biết nói, bố bỏ việc đem con chạy chữa

Như Loan Ngày 07/09/2020 12:00 PM (GMT+7)

Từ một cô bé sợ đám đông, chậm đi và chậm nói, qua nhiều vai diễn Ngân Chi trở thành sao nhí nên vô cùng dạn dĩ, tự tin.

Nguyễn Ngọc Ngân Chi là một diễn viên nhí có khả năng "biến hóa" linh hoạt trong nhiều vai diễn như "nữ hoàng Cleopatra", "Bạch Tuyết nhí", "dì ghẻ nhí", hay các vai quần chúng, trẻ mồ côi, bà già... Đặc biệt, cô bé 9 tuổi này từng gây sốt cộng đồng mạng vì độ siêu đáng yêu của mình trong những màn hóa thân xuất sắc khi tham gia gameshow Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí.

Cô bé có nhiều tài lẻ như dẫn chương trình, diễn xuất, biểu diễn thời trang. Nhiều người biết đến và yêu mến Ngân Chi với biệt danh "Tám Mén" (Siêu hài nhí) hay vai bé Nhân An trong bộ phim "Lời nguyền".

DV nhí gây sốt amp;#34;Gạo nếp, gạo tẻamp;#34;: 18 tháng chưa biết nói, bố bỏ việc đem con chạy chữa - 1

DV nhí gây sốt amp;#34;Gạo nếp, gạo tẻamp;#34;: 18 tháng chưa biết nói, bố bỏ việc đem con chạy chữa - 3

Nguyễn Ngọc Ngân Chi là một diễn viên nhí có khả năng "biến hóa" linh hoạt trong nhiều vai diễn.

Sinh ra trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật nhưng Ngân Chi lại tỏ ra có năng khiếu nghệ thuật từ bé. Năm 4 tuổi, cô bé đã tham gia một vai diễn nhí trong bộ phim "Lời nguyền" và ngay lập tức gây ấn tượng bởi vóc dáng nhỏ nhắn nhưng vô cùng lém lỉnh của mình. Cách đây không lâu, Ngân Chi lại tiếp tục gây chú ý với vai bé Miu trong bộ phim truyền hình "Gạo nếp gạo tẻ". Cuối năm 2017, Ngân Chi cũng đã tham gia vai bé Vui trong phim điện ảnh "Ở đây có nắng".

Ngoài diễn xuất, cô bé còn tham gia trình diễn thời trang, đã từng xuất hiện trong các chương trình như: Siêu mẫu nhí VTV9, Phiếu bé ngoan VTV8, Thời trang & Cuộc sống, Phong cách & Cuộc sống, Vietnam International Fashion Week 2016, 2017, Lễ hội Áo dài Việt Nam 2015, 2016, 2017... Chưa hết, Ngân Chi còn làm MC, quay quảng cáo, lồng tiếng quảng cáo, chụp hình thường trang... Cô bé còn xuất sắc giành Hạng 3 Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí 2017.

Hoạt động nghệ thuật từ rất sớm, Ngân Chi không chỉ học hỏi được những kinh nghiệm về diễn xuất, hay kỹ năng biểu diễn thời trang... mà còn được rèn giũa những bài học đạo đức. Chính vì thế, cô bé khá dạn dĩ trên sân khấu và ngay cả ngoài đời cũng rất hòa đồng, được nhiều người yêu mến.

DV nhí gây sốt amp;#34;Gạo nếp, gạo tẻamp;#34;: 18 tháng chưa biết nói, bố bỏ việc đem con chạy chữa - 4

Ngoài diễn xuất, con còn tham gia trình diễn thời trang, đã từng xuất hiện trong các chương trình.

Chị Trần Thị Trúc Linh đã có những trải lòng xúc động về hành trình làm mẹ của cô nàng diễn viên nhí tài năng.

Hết hồn vì nhận vai diễn cạo trọc đầu

Cho con bước chân vào con đường nghệ thuật từ khá sớm, cảm xúc của chị và bé Ngân Chi khi được góp một phần công sức vào phim ảnh là gì?

Nói như nào nhỉ, nghệ thuật nó giống như một phần không thể thiếu trong cơ thể của Ngân Chi vậy đó. Con đến với phim ảnh rất tình cờ, và như một mối lương duyên cứ cuốn con. Chứng kiến con lớn lên và trưởng thành với môn nghệ thuật thứ bảy mình hạnh phúc lắm. Về phía Ngân Chi thì khỏi nói rồi, con được sống đúng với đam mê nên nhìn con lúc nào cũng hào hứng, vui vẻ.

Là do con đòi đi đóng phim hay xuất phát từ ý tưởng của bố mẹ muốn bé đi theo môn nghệ thuật thứ bảy?

Việc cho con đi đóng phim đến với vợ chồng mình cũng rất tình cờ. Hồi bé, Ngân Chi nhút nhát, sợ người lạ và cái gì cũng chậm hơn người ta. 12 tháng, con chưa có cái răng nào. 18 tháng đi nhà trẻ, con còn chưa biết nói. Nghe lời khuyên của cô giáo, mẹ đưa con đi khám. Bác sĩ nói con không vấn đề gì, nhưng khuyên mẹ nên cho con tiếp xúc với cộng đồng, không nên để bé ở nhà hoài. 

Lúc này, bố quyết định hy sinh vì Ngân Chi, bỏ hết công việc để chạy chữa cho con. Hàng ngày, bố dắt con đi nhà văn hóa, nhà sách, siêu thị; trò chuyện với con để con biết nghe và tập nói.  Một lần khi đang học ở nhà văn hóa, Ngân Chi đi sang lớp của nghệ sĩ cải lương Bạch Long ở đối diện, ngồi nghe chăm chú. Bố mẹ xin thầy Bạch Long cho con sang học, nhưng thầy chỉ nhận học sinh từ 15 tuổi. Bố mẹ lại đưa con lên lớp kịch ở lầu trên. Ban đầu, thầy giáo cũng không nhận. Bố mẹ năn nỉ mãi, thầy mới chịu cho con vào lớp.

Ở mấy lớp học năng khiếu trước, Chi không tập trung. Duy chỉ có lớp kịch, con ngồi rất ngoan. Con quan sát thầy cô và bạn bè, trở nên hoạt bát hơn. Sau này, một show truyền hình vào lớp kịch chọn diễn viên nhí. Họ thấy Ngân Chi xinh nên gọi đi quay. Lúc đó con như cá gặp nước, tham gia hết chương trình này đến chương trình khác. 4 tuổi, con lần đầu đóng phim. Đó là một vai nhỏ trong phim truyền hình chiếu trên đài Vĩnh Long. Thú vị ở chỗ nhân vật giống như bản sao của con ngoài đời, hơn 3 tuổi cũng đi không vững, không biết nói.

DV nhí gây sốt amp;#34;Gạo nếp, gạo tẻamp;#34;: 18 tháng chưa biết nói, bố bỏ việc đem con chạy chữa - 5

Ngân Chi nhút nhát, 12 tháng chưa có cái răng nào. 18 tháng đi nhà trẻ, con còn chưa biết nói. Bố của bé đã từng phải bỏ việc đem con chạy chữa và chăm sóc.

DV nhí gây sốt amp;#34;Gạo nếp, gạo tẻamp;#34;: 18 tháng chưa biết nói, bố bỏ việc đem con chạy chữa - 6

DV nhí gây sốt amp;#34;Gạo nếp, gạo tẻamp;#34;: 18 tháng chưa biết nói, bố bỏ việc đem con chạy chữa - 7

Từ một cô bé sợ đám đông, chậm đi và chậm nói, qua nhiều vai diễn Ngân Chi trở thành sao nhí nên vô cùng dạn dĩ, tự tin.

Trong suốt nhiều năm đồng hành cùng con trên con đường nghệ thuật, có kỷ niệm nào khiến chị và bé nhớ mãi?

Kỷ niệm có lẽ là rất nhiều nhưng nhớ nhất là khi tham gia phim Anh Thầy Ngôi Sao, quay ở đảo Phú Quý, khi rảnh là con bơi, bơi ở biển thích hơn bơi hồ, về nhà thành mèo 1 nắng luôn, con tuổi mèo mà. (Cười)

Chưa hết, trong một lần nhận một vai diễn của phim Nắng, đọc kịch bản có cảnh cạo đầu trọc, con sợ quá trời luôn. May mắn là các cô chú trong đoàn đã hóa trang cho con, nên tóc tai còn nguyên, không sao hết.

Từ một cô bé nhút nhát, chậm nói sợ đám đông đến một Ngân Chi dạn dĩ, tự tin như hiện nay, việc thay đổi tính cách theo độ tuổi này có khiến anh chị gặp khó khăn gì trong nuôi dạy bé không?

Con là cô bé cá tính nhưng cũng rất điệu đà. Trong việc nuôi dạy con, thuận lợi cũng nhiều, nhưng khó khăn cũng không ít. Cũng nhờ tham gia đóng phim từ khi còn khá nhỏ nên con rất nhanh trí, hầu như hiểu ngay ý khi bố mẹ nói. Tuy nhiên, vì khá tự lập nên lúc nào con cũng muốn tự làm, tự quyết định mọi thứ. Trong khi bố mẹ thì lo, sợ con chưa biết làm. Đôi khi bố mẹ, ông bà quên mất là con lớn rồi, đối xử với con như bé lên 3, lên 5 làm con phản ứng.

DV nhí gây sốt amp;#34;Gạo nếp, gạo tẻamp;#34;: 18 tháng chưa biết nói, bố bỏ việc đem con chạy chữa - 8

DV nhí gây sốt amp;#34;Gạo nếp, gạo tẻamp;#34;: 18 tháng chưa biết nói, bố bỏ việc đem con chạy chữa - 9

DV nhí gây sốt amp;#34;Gạo nếp, gạo tẻamp;#34;: 18 tháng chưa biết nói, bố bỏ việc đem con chạy chữa - 10

Cô bé khá dạn dĩ trên sân khấu và ngay cả ngoài đời cũng rất hòa đồng, được nhiều người yêu mến.

Mở tài khoản riêng cho con “đựng” cát xê

Tham gia nghệ thuật phải đi sớm về muộn, có khi nào anh chị nghĩ cho con dừng lại?

Diễn xuất như là một phần của cơ thể bé rồi, nên chẳng có lý do gì khiến bố mẹ bắt con phải dừng lại, trừ khi bé không còn đam mê nữa. Việc đi sớm về muộn chỉ áp dụng cho diễn viên lớn thôi, đối với diễn viên nhí như Ngân Chi lúc nào cũng được ưu tiên đi trễ về sớm, nên mình thấy cũng không quá vất vả.

Chị sắp xếp thời gian cho con như thế nào để đảm bảo việc học và theo đuổi đam mê?

Khi có vai, mẹ sẽ thương lượng với đoàn phim quay vào buổi chiều hoặc ngày cuối tuần. Buổi sáng con vẫn đi học như các bạn. Nếu buộc phải nghỉ học thì bé sẽ chép bài bù, nhưng rất hạn chế nghỉ học, việc học vẫn phải ưu tiên. Hơn nữa, con học trong lớp là đủ hiểu bài và làm được bài nên không cần học thêm khi về nhà.

DV nhí gây sốt amp;#34;Gạo nếp, gạo tẻamp;#34;: 18 tháng chưa biết nói, bố bỏ việc đem con chạy chữa - 11

DV nhí gây sốt amp;#34;Gạo nếp, gạo tẻamp;#34;: 18 tháng chưa biết nói, bố bỏ việc đem con chạy chữa - 12

DV nhí gây sốt amp;#34;Gạo nếp, gạo tẻamp;#34;: 18 tháng chưa biết nói, bố bỏ việc đem con chạy chữa - 13

Ngoài đời và trong phim con rất khác nhau. Ngoài đời con là cô bé hồn nhiên nhí nhảnh như bao cô bé khác. Trong phim con phải làm theo yêu cầu đạo diễn, con phải diễn cho ra tính cách nhân vật đã định sẵn.

Nhiều người cho rằng, con trẻ đóng phim, tiếp xúc showbiz và kiếm tiền sớm dễ đánh mất tuổi thơ. Là một người mẹ có con là sao nhí, chị nghĩ sao về điều này?

Mình không phủ nhận có trường hợp như vậy. Nhưng vợ chồng mình luôn cố gắng giữ cho con tâm hồn trẻ thơ. Mình nghĩ quan trọng là bố mẹ xác định rõ mục đích của con là gì, hướng dẫn con thế nào. Chúng mình không so sánh con hơn bạn này hay kém bạn kia, không nói với con về chuyện tiền bạc. 

Trước khi tham gia kịch nghệ, bé bị “trẻ hơn tuổi” làm bố mẹ, thầy cô lo sợ lắm. Giờ đây đúng là thấy con chững chạc hơn rất nhiều. Thật ra mình cũng không hiểu thế nào là “già trước tuổi”. Bé đã tìm ra đúng đam mê của mình, sống hết mình vì đam mê, vậy là đủ.

Anh chị có kế hoạch sử dụng tiền cát xê đi diễn của con như thế nào? Chắc hẳn mẹ cũng đã có dự định trong tương lai xa cho Ngân Chi?

Bố Ngân Chi có mở một tài khoản cho con, tất cả tiền cát xê sẽ để vào đó. Bố mẹ dùng để đóng học phí các môn năng khiếu mà con muốn học. Con thích nhiều môn lắm: Học hát, học đàn, học võ, học bơi, học anh văn, học vẽ, học thêu .

Cho con tham gia nhiều hoạt động song vợ chồng mình xây dựng cho con tâm lý rằng để con được đi chơi, học hỏi và trải nghiệm chứ không phải vì mục đích bắt con lao động để kiếm tiền.

Hiện tại, diễn xuất vẫn là đam mê của bé, bố mẹ sẽ tạo mọi điều kiện để con thực hiện niềm yêu thích của bản thân. Về tương lai xa, con đường phía trước còn rất dài, nên mình không thể nói trước điều gì.

Cảm ơn chị rất nhiều về cuộc trò chuyện thú vị này!

DV nhí gây sốt amp;#34;Gạo nếp, gạo tẻamp;#34;: 18 tháng chưa biết nói, bố bỏ việc đem con chạy chữa - 14

DV nhí gây sốt amp;#34;Gạo nếp, gạo tẻamp;#34;: 18 tháng chưa biết nói, bố bỏ việc đem con chạy chữa - 15

Hoạt động nghệ thuật từ rất sớm, Ngân Chi không chỉ học hỏi được những kinh nghiệm về diễn xuất, hay kỹ năng biểu diễn thời trang...

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/dv-nhi-gay-sot-gao-nep-gao-te-18-thang-chua-biet-noi-bo-bo-viec...

Nữ diễn viên Quỳnh búp bê cưới Đỗ Duy Nam, đi bán chân giò nướng nuôi con
Nữ diễn viên Hà thành kết hôn với thánh chế Đỗ Duy Nam, làm mẹ năm 23 tuổi.
Như Loan (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Người mẫu nhí