Gà cưng Vũ Khắc Tiệp lấy Mạc Hồng Quân, trả 7 triệu/tháng vẫn chưa thuê được vú em

Hạ Mây Ngày 16/11/2021 10:37 AM (GMT+7)

Mức lương thuê vú em được nhiều người bàn luận.

Ngày nay, trong những gia đình bận rộn có bố mẹ đều đi làm, bảo mẫu trở thành cánh tay đắc lực. Do đó nhiều gia đình không tiếc chi thêm một khoản để tìm được người hỗ trợ chăm sóc con. Trở về Việt Nam sau gần 2 năm định cư ở Cộng hoà Séc, bà xã Mạc Hồng Quân - cựu người mẫu Kỳ Hân cũng bắt đầu tìm kiếm vú em phụ trông con trai nhỏ là bé Dưa Hấu. 

Kỳ Hân và Mạc Hồng Quân kết hôn năm 2016 và lần lượt có 2 người con trai là bé Tỏi (sinh năm 2016) và bé Dưa Hấu (sinh năm 2020). Thời điểm cưới chồng, Kỳ Hân là "gà cưng" của Vũ Khắc Tiệp, nhận được nhiều chú ý vì sở hữu thân hình bốc lửa, thần thái trên sàn diễn. Cô còn lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất và gặt hái được thành công nhất định. Dù vậy, bà xã Mạc Hồng Quân quyết định gác lại sự nghiệp, rút lui khỏi làng giải trí để toàn tâm toàn ý làm vợ, làm mẹ, chuyển sang bán hàng online để kiếm thêm thu nhập.

Gà cưng Vũ Khắc Tiệp lấy Mạc Hồng Quân, trả 7 triệu/tháng vẫn chưa thuê được vú em - 1

Gia đình nhỏ của Kỳ Hân và Mạc Hồng Quân.

Năm 2019, cô bất ngờ thông báo đưa con trai lớn sang Cộng hoà Séc để bé có cuộc sống tốt hơn. Tại nước ngoài, cô hạ sinh con trai thứ 2. May mắn nhận được sự trợ giúp của bố mẹ chồng nên Kỳ Hân không gặp nhiều khó khăn khi cân bằng công việc và gia đình.

Tuy nhiên, vào tháng 10/2021, bà xã Mạc Hồng Quân quyết định đưa 2 con về Việt Nam để được ở gần ông xã. Người đẹp tiếp tục bán hàng online và phải tự chăm 2 con nên thời gian trở nên eo hẹp. Mạc Hồng Quân vì tính chất công việc cũng khó lòng thu xếp hỗ trợ vợ thường xuyên. Chính vì vậy, cựu người mẫu đã quyết định thuê vú em bao ăn ở để cuộc sống thuận tiện hơn.

Gà cưng Vũ Khắc Tiệp lấy Mạc Hồng Quân, trả 7 triệu/tháng vẫn chưa thuê được vú em - 3

Gia đình Mạc Hồng Quân quyết định trở về Việt Nam.

Gà cưng Vũ Khắc Tiệp lấy Mạc Hồng Quân, trả 7 triệu/tháng vẫn chưa thuê được vú em - 4

Gà cưng Vũ Khắc Tiệp lấy Mạc Hồng Quân, trả 7 triệu/tháng vẫn chưa thuê được vú em - 5

Khi ở nước ngoài, người đẹp sống xa chồng nhưng may mắn được nhà nội phụ giúp trông con.

Kỳ Hân đăng tải thông tin tuyển dụng khá chi tiết, không ngần ngại công khai mức lương. Cựu người mẫu cho biết: "Mẹ cháu cần tìm 1 cô giúp việc có tâm để chăm sóc cháu. Lương 7 triệu, thử việc 6 triệu. Bao ăn bao ở. Cần cô nào thật thà chu đáo ạ. Ở đâu xa xa cũng được chỉ cần đủ duyên là đến với nhau ạ".

Dù vậy, bà xã Mạc Hồng Quân vẫn gặp khó khăn trong việc tìm người. Vài ngày sau, người đẹp lại một lần nữa chia sẻ lại thông tin tuyển dụng cùng lời cảm thán: "Câu chuyện tìm vú em cho Dưa Hấu sao mà khổ". 

Gà cưng Vũ Khắc Tiệp lấy Mạc Hồng Quân, trả 7 triệu/tháng vẫn chưa thuê được vú em - 6

Gà cưng Vũ Khắc Tiệp lấy Mạc Hồng Quân, trả 7 triệu/tháng vẫn chưa thuê được vú em - 7

Kỳ Hân cho biết cô gặp khó khăn trong việc tìm vú em cho con trai nhỏ.

Phần lớn đều cảm thấy đồng cảm với Kỳ Hân vì thời điểm hiện tại, tìm được một vú em như ý không phải chuyện dễ dàng. Một số khác "nổ" ra tranh cãi về mức lương mà vợ chồng Mạc Hồng Quân đề xuất hơi thấp, cho rằng gia đình nên tăng lương để việc tìm người dễ dàng hơn. Cộng đồng mạng bình luận: "Em nghĩ mẹ Hấu nên đưa ra mức lương cao hơn đi ạ, vì trông em khá cực nên giá 7 triệu rất khó tìm vú. Tầm 10 - 12 triệu em nghĩ sẽ dễ tìm hơn", "Sao lương thấp quá à, trông trẻ thấp lắm, phải 10 triệu là vừa",....

Mặt khác, nhiều người cũng bênh vực Kỳ Hân, cho rằng lương 7 triệu đồng bao ăn ở là mức thu nhập hợp lý với công việc trông giữ trẻ. Về phần mình, người đẹp 9X không đôi co với những ý kiến trái chiều, cô chỉ đứng ra làm rõ khúc mắc, mình không thuê bảo mẫu ở nước ngoài mà tìm người làm việc ở Hải Dương. Thông tin này giúp mức lương 7 triệu trở nên thoả đáng vì ở vùng quê, đây là thu nhập khá ổn định.

Gà cưng Vũ Khắc Tiệp lấy Mạc Hồng Quân, trả 7 triệu/tháng vẫn chưa thuê được vú em - 8

Cộng đồng mạng tranh cãi về mức lương Kỳ Hân đề xuất.

Gà cưng Vũ Khắc Tiệp lấy Mạc Hồng Quân, trả 7 triệu/tháng vẫn chưa thuê được vú em - 9

Kỳ Hân cho biết cô tìm vú em ở Hải Dương.

Câu chuyện thuê và trả lương cho bảo mẫu là đề tài được nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm. Cách đây không lâu, đại gia ở nhà 400 tỷ Đoàn Di Băng từng gây xôn xao khi tiết lộ mức lương dành cho 3 bảo mẫu lên đến 100 triệu đồng/tháng.

Dù vậy người mẹ 3 con cũng lên tiếng đính chính thu nhập thực sự của các bảo mẫu chỉ dao động mức chục triệu. Cô chia sẻ: "Anh Vũ nói 3 người 100 triệu, cái mọi người tự chia người hơn 30 làm hiểu lầm. Vú Ki (Yuki, con gái thứ 2 - PV), vú Bing (Bing Bing, con gái út - PV) lương cũng tầm chục triệu như mọi người à. Mỗi vú Hana lương cao vì bé nó có trực trang tư vấn bán hàng hưởng theo doanh số. Chứ lương vú em 30 triệu/ tháng thì cao quá".

Ngoài lương cứng, vú em nhà Đoàn Di Băng còn nhận được những đãi ngộ hấp dẫn như sống sang chảnh trong biệt thự đắt tiền, thường xuyên đi du lịch và mua sắm cùng gia đình chủ.

Gà cưng Vũ Khắc Tiệp lấy Mạc Hồng Quân, trả 7 triệu/tháng vẫn chưa thuê được vú em - 10

Gà cưng Vũ Khắc Tiệp lấy Mạc Hồng Quân, trả 7 triệu/tháng vẫn chưa thuê được vú em - 11

Đoàn Di Băng trả lương cho vú em khoảng 10 triệu đồng/người, riêng người vú trẻ tuổi phụ giúp cô chốt đơn hàng có thu nhập lên đến 80 triệu đồng.

Không riêng gì Kỳ Hân, đến cả tỷ phú Hoàng Kiều cũng từng gặp tranh cãi khi trả lương 70 triệu/tháng cho bảo mẫu. Ông từng đăng tin tuyển: “Tìm anh, chị giúp nấu ăn, giữ 2 bé trai 8 và 11 tuổi ở Ventura. Bao ăn ở, lương 35 nghìn USD/năm. Yêu cầu từ 35-50 tuổi, lịch sự, sạch sẽ, yêu thương trẻ con. Chúng tôi chỉ tuyển những người hiện đang ở Mỹ”. Nhiều người cho rằng mức lương 70 triệu đồng là khá thấp ở Mỹ, còn phải trông một lúc 2 bé và nấu ăn nên công việc càng thêm vất vả, cần có thu nhập xứng đáng hơn.

Gà cưng Vũ Khắc Tiệp lấy Mạc Hồng Quân, trả 7 triệu/tháng vẫn chưa thuê được vú em - 12

Gà cưng Vũ Khắc Tiệp lấy Mạc Hồng Quân, trả 7 triệu/tháng vẫn chưa thuê được vú em - 13

Ngoài bố mẹ, bảo mẫu hay vú em là những người gần gũi con nhất, trực tiếp thay gia đình trông và nuôi dạy các bé. Với nhiều nhà, vú em được xem là người thân cận, hưởng đãi ngộ như các thành viên trong gia đình. Đây cũng là cách để giữ chân các bà vú, giúp con trẻ không bị xáo trộn vì phải liên tục chia xa và làm quen với người trông trẻ mới. Việc tuyển dụng vì thế mà cũng được cân nhắc kỹ lưỡng với những tiêu chí rõ ràng, cụ thể.

Mỗi gia đình có yêu cầu và mức lương khác nhau dành cho vú em, phù hợp với điều kiện của mình. Tuy nhiên bậc phụ huynh nào cũng mong mỏi tìm được người tử tế và có thể gắn bó lâu dài nên không ít người mạnh tay trả lương hậu hĩnh cho vú em.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ga-cung-vu-khac-tiep-lay-mac-hong-quan-tra-7-trieu...

Mạc Hồng Quân vừa sang Séc, gà cưng Khắc Tiệp chăm làm đẹp, mặc sexy: Ai bảo gái 2 con?
Mặc dù đã làm mẹ 2 con nhưng vóc dáng cùng gương mặt xinh đẹp không bị phá nét của Kỳ Hân khiến nhiều mẹ bỉm ghen tỵ.

Mẹ bỉm sữa vẫn đẹp như hotgirl

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi dạy con