Hoa khôi ĐH Vinh được Quế Ngọc Hải thưởng Tết 50 triệu vì làm mẹ 2 con vừa xinh vừa khéo

Chi Chi - Ngày 08/02/2024 00:00 AM (GMT+7)

Chắc chắn sẽ có nhiều chị em bỉm sữa ghen tỵ với Dương Thùy Phương.

Một năm 2023 sắp qua và chuẩn bị đón chào năm 2024 đầy tươi đẹp, trong khi tất cả các ngành nghề đều nô nức đón nhận thưởng Tết thì có lẽ "nghề làm mẹ", chăm sóc và nuôi dạy con đem đến cho chị em phụ nữ sự tủi thân ghê gớm vì chẳng phải ai cũng có thể nghĩ ra nghề cao cả, tốn nhiều sức lực này mới thực sự cần sự ủng hộ, động viên lớn lao nhất.

Đôi khi sự ủng hộ đó đến từ người thân, người chồng không cần quá cao sang nhưng cũng khiến người mẹ ấm lòng khi được tôn trọng. Và có lẽ bà mẹ 2 con Dương Thùy Phương hiện là người mẹ khiến nhiều chị em bỉm sữa ghen tỵ nhất lúc này khi công khai món quà mà ông xã dành tặng cho vì một năm làm mẹ quá xuất sắc.

Hoa khôi ĐH Vinh được Quế Ngọc Hải thưởng Tết 50 triệu vì làm mẹ 2 con vừa xinh vừa khéo - 1

Dương Thùy Phương - Hoa khôi nức tiếng của Đại học Vinh chính là vợ anh chàng đội trưởng nổi tiếng của Đội tuyển bóng đá Việt Nam, người cũng được mệnh danh giàu nhất nhì làng bóng Việt. Cô sinh 2 cô con gái Sunny và Kem cho Quế Ngọc Hải và tạm gác nhiều ước mơ của mình lại để trở thành người vợ, người mẹ lo chu toàn cho gia đình, chăm sóc các con được tốt nhất.

Và đằng sau những thành công, ánh hào quang của chồng hay sự sạch đẹp thơm tho, ngoan ngoãn của các con chính là sự tần tảo hy sinh của Dương Thùy Phương mỗi ngày. Hiểu được những khó khăn và vất vả của vợ trong vai trò chăm sóc các thành viên trong gia đình và chăm nuôi nuôi hai cô con gái, mới đây vị đội trưởng đẹp trai - người chồng, người cha vô cùng trách nhiệm đã có hành động "Thưởng Tết 2024" vô cùng ấm lòng cho vợ Dương Thùy Phương khiến nhiều chị em khác cũng phải ghen tỵ.

Theo đó Quế Ngọc Hải không ngần ngại chuyển khoản cho vợ 50 triệu đồng với lời nhắn đầy tình cảm "Công ty cổ phần NyKem thưởng Tết 2023 cho nhân viên làm mẹ uy tín". Và có lẽ quá xúc động khi "nghề làm mẹ" cũng được ông xã biết đến và trân trọng, Dương Thùy Phương không ngần ngại khoe trên mạng xã hội với sự tự hào.

Hoa khôi ĐH Vinh được Quế Ngọc Hải thưởng Tết 50 triệu vì làm mẹ 2 con vừa xinh vừa khéo - 2

Được biết vì lấy chồng có ngành nghề khá đặc biệt, thường xuyên vắng nhà nên Dương Thùy Phương là người đảm đương tất thảy các công việc từ nhà cửa đến chăm sóc con cái. Thậm chí những ngày cuối năm như thế này, Quế Ngọc Hải hiện vẫn đang luyện tập tại câu lạc bộ nên bà mẹ phải lo chu toàn cho việc đón Tết của gia đình và chăm sóc 2 em bé.

Món quà mà Quế Ngọc Hải dành tặng cho vợ Hoa khôi tuy không quá lớn lao nhưng là món quà động viên tinh thần lớn nhất dành cho Dương Thùy Phương và cũng thể hiện anh là người chồng, người cha vô cùng trách nhiệm.

Hoa khôi ĐH Vinh được Quế Ngọc Hải thưởng Tết 50 triệu vì làm mẹ 2 con vừa xinh vừa khéo - 3

Hoa khôi ĐH Vinh được Quế Ngọc Hải thưởng Tết 50 triệu vì làm mẹ 2 con vừa xinh vừa khéo - 4

Những lúc rảnh rỗi không có giải đấu, Quế Ngọc Hải cũng rất chăm chỉ chăm sóc con giúp vợ.

Những lúc rảnh rỗi không có giải đấu, Quế Ngọc Hải cũng rất chăm chỉ chăm sóc con giúp vợ.

Thực tế hành động của Quế Ngọc Hải cũng thuộc "trend Tết 2024" khi nhiều ông chồng trước đó cũng đã khoe khéo thành tích làm mẹ xuất sắc của vợ mình bằng những clip Thưởng Tết cho vợ gây xôn xao mạng xã hội.

Hoa khôi ĐH Vinh được Quế Ngọc Hải thưởng Tết 50 triệu vì làm mẹ 2 con vừa xinh vừa khéo - 6

Hoa khôi ĐH Vinh được Quế Ngọc Hải thưởng Tết 50 triệu vì làm mẹ 2 con vừa xinh vừa khéo - 7

Bà mẹ 1 con vừa bất ngờ vừa hạnh phúc khi đang chăm con được chồng Thưởng Tết. Ảnh cắt từ clip mẹ Hạnh con Sóc.

Bà mẹ 1 con vừa bất ngờ vừa hạnh phúc khi đang chăm con được chồng Thưởng Tết. Ảnh cắt từ clip mẹ Hạnh con Sóc.

Hoa khôi ĐH Vinh được Quế Ngọc Hải thưởng Tết 50 triệu vì làm mẹ 2 con vừa xinh vừa khéo - 9

Hoa khôi ĐH Vinh được Quế Ngọc Hải thưởng Tết 50 triệu vì làm mẹ 2 con vừa xinh vừa khéo - 10

Hoa khôi ĐH Vinh được Quế Ngọc Hải thưởng Tết 50 triệu vì làm mẹ 2 con vừa xinh vừa khéo - 11

Hoa khôi ĐH Vinh được Quế Ngọc Hải thưởng Tết 50 triệu vì làm mẹ 2 con vừa xinh vừa khéo - 12

Người mẹ dành luôn món quà lớn này tặng cho con trai. Ảnh cắt từ clip Huyền Linh Nguyễn.

Người mẹ dành luôn món quà lớn này tặng cho con trai. Ảnh cắt từ clip Huyền Linh Nguyễn.

Làm mẹ là trách nhiệm của mỗi người phụ nữ khi quyết định sinh con ra, cần yêu thương, chăm sóc và bảo vệ đứa trẻ bằng tất cả sức lực của mình. Song song với trách nhiệm của người mẹ, người bố cũng cần thấu hiểu, đồng hành với vợ trong việc chăm sóc và nuôi dạy con. Mỗi hành động, sự san sẻ của chồng đều có thể là nguồn động viên lớn nhất dành cho vợ:

Hoa khôi ĐH Vinh được Quế Ngọc Hải thưởng Tết 50 triệu vì làm mẹ 2 con vừa xinh vừa khéo - 14

Làm việc nhà cùng vợ mọi lúc có thể

Một số người chồng gia trưởng cho rằng việc nhà là của phụ nữ và rất khó bao dung với nỗi niềm của vợ. Nhưng một người chồng yêu vợ thực lòng sẽ biết chia sẻ việc nhà với vợ, đặc biệt là sau khi vợ có con.

Một “ông chồng vàng mười” khi nhìn thấy những đau đớn mà vợ phải trải qua khi sinh con chắc chắn sẽ càng yêu vợ hơn. Chồng sẽ không để vợ phải chịu thêm một chút mệt mỏi gì nữa, sẽ chủ động đảm đương việc nhà để vợ được nghỉ ngơi.

Hoa khôi ĐH Vinh được Quế Ngọc Hải thưởng Tết 50 triệu vì làm mẹ 2 con vừa xinh vừa khéo - 15

Chủ động chăm sóc con cái

Sinh được một đứa con, người phụ nữ đã trải qua rất nhiều vất vả. Vì vậy người chồng nên chủ động học cách chăm con như pha sữa, tắm, bế… con. Đứa trẻ là con chung, việc người bố phải gánh vác trách nhiệm, nghĩa vụ nuôi dạy con cái cùng với vợ cũng là điều đương nhiên.

Hoa khôi ĐH Vinh được Quế Ngọc Hải thưởng Tết 50 triệu vì làm mẹ 2 con vừa xinh vừa khéo - 16

Nếu cãi nhau, chồng chủ động làm lành

Một cặp đôi dù yêu nhau đến mấy cũng không tránh khỏi những lúc cãi vã. Đặc biệt sau khi có con, mức độ cãi vã càng nhiều hơn. Sau sinh, cảm xúc người mẹ sẽ không ổn định trong một khoảng thời gian. Ngoài ra, việc chăm sóc bé cũng dẫn đến sự mệt mỏi về thể chất và tinh thần. Vì vậy, tình trạng ức chế và bộc phát cãi vã rất dễ xảy ra.

Một người chồng tốt sẽ chủ động mềm mỏng, nhường nhịn khi hai vợ chồng cãi nhau. Việc nhường nhịn không phải là nhận mình sai, đơn giản đó là cách thấu hiểu và thể hiện tình yêu với vợ, sẵn sàng bao dung cho mọi lúc vợ “gây sự”.

Hoa khôi ĐH Vinh được Quế Ngọc Hải thưởng Tết 50 triệu vì làm mẹ 2 con vừa xinh vừa khéo - 17

Chấp nhận và chịu đựng cảm xúc thất thường của vợ

Do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, người mẹ dễ rơi vào tình trạng trầm cảm sau sinh. Thêm vào đó, vì phải trải qua rất nhiều đau đớn về thể xác, những thay đổi về vóc dáng sau sinh, người mẹ sẽ rất nhạy cảm.

Lúc này, nhiệm vụ của chồng là phải chấp nhận và chịu đựng những thay đổi cảm xúc của vợ. Trước trạng thái căng thẳng, cáu gắt của vợ, người chồng không được mất kiên nhẫn mà cần phải thông cảm, bao dung và an ủi vợ. Chỉ như thế vợ mới có thể dễ dàng vượt qua được những suy nghĩ tiêu cực.

Hoa khôi ĐH Vinh sinh con cho Quế Ngọc Hải, tiết lộ: Giờ bỉm sữa ngày không ai nhắn tin
Khi biết tin có con đầu lòng, Quế Ngọc Hải đang đi thi đấu nên Thuỳ Phương còn chỉ có thể thông báo qua điện thoại

Bố mẹ đảm nuôi con ngoan

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội