Học phí lớp 6 con trai Hoa hậu Dương Thùy Linh tăng 130 triệu đồng, chạm mốc 700 triệu đồng/năm

Chi Chi - Ngày 19/05/2022 14:27 PM (GMT+7)

Hoa hậu Dương Thùy Linh choáng váng khi nhận bảng kê học phí năm học mới của con trai.

Học phí theo học của con luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi bậc phụ huynh khi gửi con đi học. Nhất là những gia đình cho con theo học trường quốc tế với nền giáo dục bậc nhất hiện nay.

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2005 Dương Thùy Linh mới đây cũng bày tỏ sự choáng váng khi bình thường học phí mà con trai cô theo học bậc tiểu học cũng cao so với nhiều gia đình thì nay khi cậu nhóc lên cấp 2 lại tăng chóng mặt.

Học phí lớp 6 con trai Hoa hậu Dương Thùy Linh tăng 130 triệu đồng, chạm mốc 700 triệu đồng/năm - 1

Được biết, Hoa hậu Dương Thùy Linh có 1 cậu con trai Việt Anh với chồng doanh nhân Việt Thắng. Cậu nhóc nhà hoa hậu năm nay 11 tuổi và chuẩn bị bước vào lớp 6 - lớp đầu tiên của cấp bậc trung học phổ thông. Song song với những mối lo về lượng kiến thức mà con sẽ phải học khi lên cấp 2 nhiều hơn thì bà mẹ cũng bày tỏ sự quan tâm đến mức học phí của con trai. Được biết, Việt Anh đang được bố mẹ cho theo học tại một trường quốc tế có tiếng, môi trường tốt nhất. Song song với đó là mức học phí không hề rẻ.

Trong một chia sẻ mới đây nhất nàng hậu cho biết học phí của Việt Anh trong năm học mới đã tăng thêm 130 triệu/năm. "Nhận cái trát học phí của con tăng thêm 130 triệu/năm. Choáng váng phết. Như vậy là lên cấp 2, học phí tăng hơn 20%. May thu nhập của bố mẹ tăng với tốc độ nhanh hơn. Thôi không đẻ nữa đâu" - bà mẹ cho hay. Chia sẻ của Hoa hậu Dương Thùy Linh khiến nhiều bậc phụ huynh cũng phải choáng váng theo. Mọi người bày tỏ sự bất ngờ kèm ngưỡng mộ dành cho vợ chồng nàng hậu phía dưới bình luận. Đồng thời đồng loạt muốn biết trường học gì mà học phí tăng quá cao.

Học phí lớp 6 con trai Hoa hậu Dương Thùy Linh tăng 130 triệu đồng, chạm mốc 700 triệu đồng/năm - 2

Trò chuyện với bạn bè, bà mẹ hoa hậu cũng tiết lộ, cụ thể mức học phí cô phải đóng cho con trai sẽ là 705 triệu đồng/năm. Cô cho biết thêm, bình thường mọi năm sẽ tăng 30 triệu đồng/ năm. Tuy nhiên năm nay tăng 130 triệu đồng/năm là do bé Việt Anh chuyển cấp, từ tiểu học lên trung học phổ thông và các chi phí phát sinh thêm. Qua những chia sẻ của Dương Thùy Linh, nhiều người cũng phải hốt hoảng và đưa cho nhau những kinh nghiệm tính toán kĩ lưỡng về kinh tế trước khi muốn sinh thêm con trong tương lai.

Được biết, mức học phí tiểu học của con trai Dương Thùy Linh từng được đánh giá không thua kém hoàng tử George - con trai công nương Kate Middleton và hoàng tử Anh William (khoảng 23.000 USD một năm - tương đương 500 triệu đồng). Khi biết được thông tin này, bà mẹ đã bật cười chia sẻ: "Mình phì cười vì hoá ra mình không lấy được WIlliam nhưng con mình cũng hưởng chẳng khác con anh ấy mấy".

Học phí lớp 6 con trai Hoa hậu Dương Thùy Linh tăng 130 triệu đồng, chạm mốc 700 triệu đồng/năm - 3

Học phí lớp 6 con trai Hoa hậu Dương Thùy Linh tăng 130 triệu đồng, chạm mốc 700 triệu đồng/năm - 4

Chia sẻ về lý do cho con học trường quốc tế với mức học phí cao mà trẻ nhà nghèo không bao giờ với tới được, top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam từng cho hay: "Tôi và chồng có doanh nghiệp riêng. Hiện tại, hai vợ chồng vẫn đang xây dựng và hoàn thiện doanh nghiệp nên cũng có những lúc vất vả. Tuy vậy, chúng tôi đều nhất trí cần đầu tư về giáo dục cho con thay vì lựa chọn quá an toàn. Việc đầu tư cho con cũng là động lực để cả hai cùng phấn đấu".

Mặc dù chọn cho con ngôi trường có giáo dục bậc nhất và nuôi con đầy đủ nhưng vợ chồng Dương Thùy Linh không hề phó thác việc nuôi dạy hoàn toàn cho nhà trường và xã hội mà cặp bố mẹ luôn có những cách nuôi con theo "khuôn phép" của chính mình. Cô không quá nuông chiều và đáp ứng mọi nhu cầu của con. Bên cạnh đó bà mẹ cũng dạy con rất kĩ về tiền bạc.  "Tiền của bố mẹ là của bố mẹ, và con phải làm được điều gì đó con mới được thưởng. Và thưởng hay không là do bố mẹ quyết định. Tôi không cảm thấy là bố mẹ không yêu tôi, mà chỉ thấy rất logic là tiền của bố mẹ thì tôi không có bất cứ quyền gì mà đòi hỏi, nhất là khi tôi chưa có sự đóng góp gì".

Học phí lớp 6 con trai Hoa hậu Dương Thùy Linh tăng 130 triệu đồng, chạm mốc 700 triệu đồng/năm - 5

Học phí lớp 6 con trai Hoa hậu Dương Thùy Linh tăng 130 triệu đồng, chạm mốc 700 triệu đồng/năm - 6

Ngoài ra trong gia đình Dương Thùy Linh rất ít khi có người giúp việc, thay vào đó cô luôn muốn con trai tự lập, tự làm mọi việc trong gia đình vừa giúp bé trưởng thành mà bố mẹ con cái lại gắn kết.

Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và con