Muốn con thành công từ việc nhỏ nhất, cha mẹ hãy học theo cách của ông bố này!

Ngày 22/03/2018 00:06 AM (GMT+7)

Video về bé gái nhảy 10 lần mới đạt được thành công vì luôn có cha ở bên cạnh động viên, ủng hộ đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Cố gắng, nỗ lực, kiên trì và không bỏ cuộc chính là những tính cách mà cha mẹ nên truyền dạy cho con cái để bé thành công hơn trong cuộc sống.

Một đoạn video ngắn về bé gái nhiều lần thất bại nhưng không bỏ cuộc, cuối cùng đã đạt được thành công được quan tâm và chia sẻ rộng rãi.

Theo đó, trong đoạn video, bé gái khoảng 3-4 tuổi thực hiện một bài tập nhảy từ mặt đất lên một chiếc ghế cao khoảng 30-40 cm. Sau nhiều lần tập nhảy đều thất bại, bé gái có vẻ mệt mỏi và bị đau do ngã, va đập vào ghế hay mặt đất nhưng vẫn không từ bỏ. Thậm chí, cô bé nhảy đến lần thứ 9 vẫn không thành công.

muon con thanh cong tu viec nho nhat, cha me hay hoc theo cach cua ong bo nay! - 1

Từ phía ngoài video, người đàn ông (được cho là bố bé) tiến lại gần, hôn lên trán con để tiếp động lực và dành cho bé lời động viên. Ở lần nhảy cuối cùng này, cô bé lấy hết can đảm, quyết tâm thực hiện cú nhảy dứt khoát và đã thành công.

muon con thanh cong tu viec nho nhat, cha me hay hoc theo cach cua ong bo nay! - 3

Cô bé được cha hôn lên trán và dành những lời động viên.

Khoảnh khắc chinh phục được thử thách, đứng trên bục ghế cao, cô bé tỏ ra hạnh phúc vô bờ bến, không ngừng la hét và hướng mắt về phía bố. Màn ăn mừng chiến thắng của cô bé và bố khiến người xem không khỏi xúc động.

muon con thanh cong tu viec nho nhat, cha me hay hoc theo cach cua ong bo nay! - 4

Đoạn video đã nhận về gần 90 nghìn lượt yêu thích và 300 nghìn lượt chia sẻ trên Facebook sau ít giờ đăng tải. Cũng trên 1 trang Instargram chia sẻ lại đã thu hút gần 5 triệu lượt thích.

Từ câu chuyện của cô bé, nhiều người đã đưa vấn đề truyền dạy và giáo dục con cái để bình luận, cho rằng "trẻ nhỏ cần được dạy về sự cố gắng, nỗ lực và không được bỏ cuộc. Nếu có quyết tâm, ắt hẳn sẽ có ngày con đạt được thành công như mong đợi".

13 quy tắc dạy con của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, mẹ nào cũng nên tham khảo
Cùng lúc nuôi dạy 4 đứa trẻ ở độ tuổi thích nghịch ngợm, khám phá, Lý Hải Minh Hà có những quan điểm dạy con vô cùng khoa học.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi dạy con