Phú bà Việt lấy trai trẻ kém 9 tuổi, sinh con gái đầu lòng hưởng gen đẹp của bố mẹ, mũm mĩm cưng hết nấc

Kiều Trang - Ngày 14/02/2024 09:21 AM (GMT+7)

Thế lực nhí nhà Luice Nguyễn và Trần Tuấn Dương "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội vì vẻ ngoài cực kỳ đáng yêu.

Nhiều kết quả nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nếu bố mẹ sở hữu vẻ ngoài nổi bật thì con sinh ra cũng sẽ hưởng gen đẹp từ bố mẹ. Thế lực nhí Nami, cô con gái đầu lòng của phú bà Việt Luice Nguyễn và chồng trẻ kém 9 tuổi Trần Tuấn Dương cũng giống như thế.

Nhóc tỳ là kết quả của câu "chuyện tình chị em" làm mưa làm gió trên mạng xã hội thời gian trước đây. Đến thời điểm hiện tại, sự ra đời của cô công chúa nhỏ có tên ở nhà là Nami đã thu hút truyền thông vượt cả bố mẹ nổi tiếng. Bởi ái nữ nhà Luice Nguyễn và Tuấn Dương cực kỳ xinh xắn, đáng yêu, có nhiều nét được thừa hưởng từ vẻ đẹp của mẹ hotgirl và bố hotboy, đặc biệt là hai chiếc má bánh bao phúng phính cực đáng yêu. 

Phú bà Việt lấy trai trẻ kém 9 tuổi, sinh con gái đầu lòng hưởng gen đẹp của bố mẹ, mũm mĩm cưng hết nấc - 1

Chuyện tình chị em chênh nhau 9 tuổi của phú bà Lucie và Tuấn Dương đơm hoa kết trái với sự ra đời của tiểu công chúa.

Chuyện tình chị em chênh nhau 9 tuổi của phú bà Lucie và Tuấn Dương "đơm hoa kết trái" với sự ra đời của tiểu công chúa.

Hiện tại cô bé đã gần 6 tháng tuổi. Nhờ được bố mẹ chăm sóc cẩn thận nên "trộm vía" tiểu công chúa phát triển khoẻ mạnh, mũm mĩm, trắng trẻo cưng hết nất. Nhóc tỳ thường xuyên được bố mẹ cho lên sóng, mỗi lần bé Nami xuất hiện đều khiến cộng đồng mạng "đứng ngồi không yên", ai nhìn cũng muốn cưng nựng. Cũng bởi điều này mà con gái Lucie Nguyễn và Tuấn Dương trở thành thế lực nhí thu hút nhiều sự quan tâm của fan hâm mộ.

Phú bà Việt lấy trai trẻ kém 9 tuổi, sinh con gái đầu lòng hưởng gen đẹp của bố mẹ, mũm mĩm cưng hết nấc - 3

Phú bà Việt lấy trai trẻ kém 9 tuổi, sinh con gái đầu lòng hưởng gen đẹp của bố mẹ, mũm mĩm cưng hết nấc - 4

Thế lực nhí nhà Tuấn Dương Luice Nguyễn sở hữu vẻ ngoài cực đáng yêu, hai má phúng phính dễ thương.

Thế lực nhí nhà Tuấn Dương Luice Nguyễn sở hữu vẻ ngoài cực đáng yêu, hai má phúng phính dễ thương.

Trong quá trình làm mẹ bỉm, phú bà Việt nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ chồng trẻ. Mặc dù lên chức bố bỉm khi mới ở độ tuổi đôi mươi nhưng Tuấn Dương vẫn rất ra dáng, chăm sóc cô con gái thành thạo, không ngại thức đêm dậy sớm để phụ vợ trông con. Cả 2 thường chia sẻ nhiều khoảnh khắc trên hành trình lần đầu làm bố mẹ, thậm chí còn mạnh tay chi tiền, mua sắm rất nhiều đồ dùng chất lượng để phục vụ cho nàng tiểu công chúa của mình.

Phú bà Việt lấy trai trẻ kém 9 tuổi, sinh con gái đầu lòng hưởng gen đẹp của bố mẹ, mũm mĩm cưng hết nấc - 6

Cảnh ông bố bỉm sữa của chồng trẻ Lucie Nguyễn.

Cảnh ông bố bỉm sữa của chồng trẻ Lucie Nguyễn.

Trên thực tế, mỗi đứa trẻ sẽ được thừa hưởng từ 50% gen của bố và 50% gen của mẹ. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp chênh lệch trong việc phân bố gen, nên nếu gen bố mạnh hơn thì con sinh ra sẽ giống bố nhiều hơn. Còn nếu gen mẹ trội hơn thì con sinh ra sẽ giống mẹ hơn bố.

Phú bà Việt lấy trai trẻ kém 9 tuổi, sinh con gái đầu lòng hưởng gen đẹp của bố mẹ, mũm mĩm cưng hết nấc - 8

Thông thường sẽ có 3 đặc điểm dưới đây con cái được thừa hưởng từ bố.

- Chiều cao: Theo các nghiên cứu, chiều cao của một người được xác định bởi ít nhất 700 biến thể di truyền được thừa hưởng từ cả cha và mẹ. Tuy nhiên, việc người bố cao lớn hay thấp lùn thường có tác động mạnh mẽ đến chiều cao của con hơn, so với mẹ.

- Hàm răng: Sức khoẻ răng miệng và đặc điểm hàm răng của con thường chịu nhiều ảnh hưởng từ gen của bố.

- Lúm đồng tiền: Má lúm đồng tiến là một nét duyên dáng trên gương mặt. Thông thường, nếu bố có má lúm, con sẽ có tiềm năng cao sở hữu đặc điểm này.

Phú bà Việt lấy trai trẻ kém 9 tuổi, sinh con gái đầu lòng hưởng gen đẹp của bố mẹ, mũm mĩm cưng hết nấc - 9

Có 5 đặc điểm con cái thường được thừa hưởng từ mẹ.

- Tóc: Người ta thường có câu "Cái răng cái tóc là gốc con người". Nếu bố thường di truyền đặc điểm hàm răng và sức khoẻ răng miệng cho con thì gen của mẹ lại tác động nhiều đến màu tóc, kết cấu tóc, chân tóc,... của trẻ.

- Da: Về lý thuyết, màu da của con của con là sự trung hoà sắc tố da của bố và mẹ. Tuy nhiên tình trạng da, thậm chí là chứng giãn tĩnh mạch thường được di truyền từ mẹ.

- Dấu hiệu lão hoá: Những dấu hiệu tuổi tác như vết chân chim, đường rãnh cười, nếp nhăn khoé mắt... thường được di truyền từ người phụ nữ. Nếu mẹ trẻ lâu thì con gái cũng có tiềm năng nhìn trẻ trung hơn so với tuổi thật.

- Một số bệnh di truyền: Có một số loại bệnh con gái có khả năng di truyền từ mẹ là đau nửa đầu, ung thư vú, trầm cảm, béo phì, loãng xương, mãn kinh sớm, Alzheimer,... Việc duy trì lối sống lành mạnh và khám sức khoẻ định kỳ là vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khoẻ mẹ và bé.

- Trí thông minh: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh gen thông minh chủ yếu tập trung ở nhiễm sắc thể (NST) X. Nữ giới có đến 2 NST XX, trong khi nam giới chỉ có 1 NST X. Chính vì vậy, mẹ có ưu thế hơn trong việc di truyền trí thông minh cho con. Một cuộc thí nghiệm đã chỉ ra chỉ số IQ của những người tham gia chỉ khác 15 điểm so chỉ số IQ trung bình của mẹ họ.

Phú bà Việt lấy trai trẻ kém 9 tuổi, sinh con gái đầu lòng hưởng gen đẹp của bố mẹ, mũm mĩm cưng hết nấc - 10

Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố di truyền, ngoại hình của trẻ còn quyết định bởi yếu tố sau đây.

- Môi trường: Môi trường sống của trẻ, bao gồm chế độ dinh dưỡng, sức khỏe, và cách chăm sóc có thể ảnh hưởng đáng kể đến ngoại hình của trẻ. Chẳng hạn, một chế độ ăn uống lành mạnh và cung cấp đủ dinh dưỡng có thể giúp trẻ phát triển chiều cao và cân nặng phù hợp.

- Sức khỏe: Tình trạng sức khỏe của trẻ có thể ảnh hưởng đến ngoại hình của bé. Ví dụ, các vấn đề sức khỏe như bệnh tật, dị tật hoặc tình trạng dinh dưỡng không cân đối có thể ảnh hưởng đến phát triển cơ thể và ngoại hình của con.

- Hoạt động thể chất: Mức độ hoạt động thể chất của trẻ cũng có thể ảnh hưởng đến ngoại hình. Việc tham gia vào các hoạt động vận động, thể thao có thể giúp phát triển cơ bắp, tăng cường sức khỏe và có ảnh hưởng đến hình dạng cơ thể.

- Chăm sóc cá nhân: Cách chăm sóc cá nhân, bao gồm việc giữ gìn vệ sinh cơ thể, chăm sóc da và tóc cũng có thể ảnh hưởng đến ngoại hình. Chăm sóc tốt và duy trì sự sạch sẽ có thể giúp trẻ tự tin và có ngoại hình ấn tượng hơn.

- Phong cách sống: Một số yếu tố như cách ăn mặc, kiểu tóc, trang điểm và phong cách sống cũng có thể ảnh hưởng đến ngoại hình của trẻ. Những yếu tố này có thể tạo nên một phong cách riêng cho trẻ và tạo dựng hình ảnh cá nhân của riêng cho con.

Bé gái có khuôn mặt hình vuông gây sốt MXH với bộ ảnh chụp áo dài Tết ở Nha Trang cực đáng yêu
Nhiều người nhận xét Pam xinh yêu, duyên dáng nhưng cũng không quên "tấu hài" trong bộ ảnh nổi tiếng này.

Em bé xinh như thiên thần

Theo Kiều Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Em bé xinh như thiên thần